Phạm Duy: “tôi sẽ không bao giờ chết được cả”

Vào lúc 14h45 ngày 27−1−2013, người nhạc sĩ tài hoa, cây đại thụ của làng nhạc Việt – nhạc sĩ Phạm Duy đã qua đời tại bệnh viện 115. Mặc dù trước đó, thông tin về bệnh tình của nhạc sĩ Phạm Duy ngày một trở nặng khiến nhiều người lo lắng, nhưng sự ra […]

Vào lúc 14h45 ngày 27−1−2013, người nhạc sĩ tài hoa, cây đại thụ của làng nhạc Việt – nhạc sĩ Phạm Duy đã qua đời tại bệnh viện 115. Mặc dù trước đó, thông tin về bệnh tình của nhạc sĩ Phạm Duy ngày một trở nặng khiến nhiều người lo lắng, nhưng sự ra đi của ông đã khiến nhiều người yêu nhạc Việt cũng như những nhạc sĩ, ca sĩ trong và ngoài nước bất ngờ và thương tiếc.

Cách đây không lâu hầu hết các đêm nhạc Phạm Duy, dù ở sân khấu lớn hay phòng trà, khán giả  đều đến ủng hộ đông đảo. Điều đặc biệt nhất trong tất cả các đêm nhạc, khán giả vẫn rất vui mừng vì luôn thấy sự xuất hiện của ông. Sau sinh nhật lần thứ 93, sức khoẻ của nhạc sĩ Phạm Duy ngày càng suy yếu, phải cấp cứu thường xuyên ở bệnh viện. Sau đó thông tin con trai lớn của ông là ca sĩ Duy Quang qua đời cũng ảnh hưởng phần nào đến tâm lý và sức khoẻ của nhạc sĩ Phạm Duy.

Nhạc sĩ Phạm Duy sinh năm 1921 với một gia tài sáng tác khổng lồ cùng những tác phẩm âm nhạc đi cùng năm tháng được khán giả nhiều thế hệ yêu thích. Những sáng tác của ông gắn liền với tên tuổi nhiều thế hệ ca sĩ Việt Nam như Đức Tuấn, Ngọc Tuyền, Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Nguyên Thảo… Sự ra đi của nhạc sĩ Phạm Duy là một phần mất mát lớn đối với nền âm nhạc Việt Nam, tuy nhiên hình ảnh và những nhạc phẩm bất hủ của ông sẽ luôn tồn tại trong ký ức của người yêu nhạc Phạm Duy.

Thành Phạm

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...