Phẫn nộ cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng

Để phạt học sinh nói chuyện trong lớp, một giáo viên chủ nhiệm lớp 3, Trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng, đã bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng.

Khoảng 2-3 tuần trước, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương – chủ nhiệm lớp 3A5, trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng – đã bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng vì em này nói chuyện riêng.

Sau khi bị cô giáo phạt cho uống nước vắt từ giẻ lau bảng, Phạm Phương Anh không nói với ai. Ngày 3/4, bạn học cùng lớp với nữ sinh đến cửa hàng của ông bà Phương Anh, kể lại câu chuyện. Bà của nữ sinh rất bức xúc, gọi điện thông báo cho chồng.

Phẫn nộ cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng

Gia đình đã đến trường phản ánh với hiệu trưởng là bà Trần Thị Ngọc Bảo. Sau khi xác minh sự việc, hiệu trưởng yêu cầu cô Hương trực tiếp đến gia đình của học sinh để xin lỗi.

Cháu Phương Anh kể lại sự việc: “Lúc ấy là buổi sáng, cô bắt lên bảo là kể từ hôm nay trở đi phải uống nước phấn nên cô bảo bạn Xuân (bạn cùng lớp Phương Anh) đi pha 1 cốc nước cho cháu uống. Lúc đầu cháu không uống. Cô liền đếm 1, 2, 3 rồi bảo có uống không. Cháu đưa cốc nước lên và uống hết nửa cốc nước được vắt từ giẻ lau bảng. Nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng rồi bắt cháu uống. Tiếp đó cô bảo cháu đợi 3 giây hay 3 phút gì đó thì đi nhổ, vào lớp súc miệng bằng nước sạch”.

Sáng 5/4, làm việc với báo chí, bà Trần Thị Ngọc Bảo, hiệu trưởng trường Tiểu học An Đồng (An Dương, Hải Phòng), xác nhận các cơ quan ban ngành của huyện An Dương đã họp và đưa ra hướng xử lý đối với cô giáo bắt học sinh uống nước giặt giẻ lau bảng. Theo đó, cô giáo này sẽ bị buộc thôi việc. Quyết định kỷ luật chính thức sẽ có trong chiều nay.

Phẫn nộ cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng

Bước đầu, ban giám hiệu nhà trường và các ban ngành xác định, cách đây nhiều ngày, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương (25 tuổi, chủ nhiệm lớp 3A5) rời lớp để đi giặt giẻ lau bảng vào đầu giờ học.

Khi quay trở lại, cô Hương thấy lớp mất trật tự, đã tự tay vắt nước còn sót lại ở giẻ lau vào cốc và tuyên bố: “Bạn nào mất trật tự sẽ bị cô bắt súc miệng bằng nước giặt giẻ này”.

Cả lớp nhao nhao và chỉ vào bạn Phương Anh là người nói chuyện và em này đã bị cô phạt.

Phẫn nộ cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng

Nữ hiệu trưởng cũng khẳng định bà đã yêu cầu cô Hương cùng gia đình theo dõi chặt chẽ sức khỏe của P.A. Trường hợp sức khỏe em có ảnh hưởng do hành vi xử phạt của giáo viên, cô Hương phải có trách nhiệm.

Theo chia sẻ của hiệu trưởng, P.A là cô bé có hoàn cảnh đặc biệt. Cha mẹ em đã ly hôn, bé phải sống với ông bà nội từ khi mới hơn 3 tháng tuổi.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo sở giáo dục Hải Phòng, lãnh đạo huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện An Dương và xã An Đồng đã đến trường Tiểu học An Đồng để chỉ đạo giải quyết vụ việc trên.

Ông Trần Kim Tự – phó cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT – cũng đã có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT TP Hải Phòng về vụ việc.

Phẫn nộ cô giáo bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng

Theo đó, hành vi của cô giáo khiến dư luận bất bình. Bộ GD&ĐT yêu cầu Sở GD&ĐT TP Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này, đồng thời báo cáo tình hình, sự việc, kết quả xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục chậm nhất 11h ngày 6/4.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...