Phẫu thuật độn mông

Vòng ba quyến rũ không phải là điều dễ dàng có được trừ khi do di truyền. Nếu chẳng may sở hữu vòng ba khiêm tốn, bạn vẫn có ba cách cải thiện.

– Mặc quần độn mông: Đơn giản nhưng kém tự nhiên.
– Tập thể dục: Là chọn lựa hàng đầu vì đơn giản, an toàn nhưng bạn phải kiên nhẫn trong thời gian dài.
– Phẫu thuật: Khi các cách đều không hiệu quả, bạn hãy nghĩ đến phẫu thuật.

Các phương pháp phẫu thuật độn mông
Có hai phương pháp phẫu thuật cải thiện vòng ba:
– Bơm mỡ mông: Lấy mỡ ở nơi khác của cơ thể (thường là bụng) để bơm vào mông, dành cho người thiếu mông ít. Lượng mỡ bơm càng nhiều, khả năng sống của mỡ càng thấp.
– Phẫu thuật độn mông: Túi độn mông có vỏ là silicone, bên trong chứa chất gel silicone dạng bán đặc, độ kết dính rất cao, khả năng chịu lực và định hình tốt hơn hẳn túi ngực, hoàn toàn không gây dị ứng, không gây nguy cơ ung thư.

don mong 1
Có hai dạng túi độn: Túi tròn ít được sử dụng, chỉ định đối với những bạn muốn có mông thật cao; Túi bầu dục phổ biến hơn vì hình dạng tự nhiên. Tùy hình dáng mông và mức độ mong muốn của bạn để chọn kích thước túi độn phù hợp. Đa số phụ nữ Việt Nam phù hợp kích thước túi từ 250–300ml.
Độn mông là phẫu thuật lớn và phức tạp, cần phải được thực hiện bởi bác sỹ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ có kinh nghiệm để tính toán độ chảy xệ của mông, độ nhão của da, cơ, kích thước của mông nhằm chọn kích thước túi và kỹ thuật mổ phù hợp.
Phẫu thuật độn mông cần gây mê toàn thân, phải thực hiện ở bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, đảm bảo đầy đủ dụng cụ. Bạn phải làm xét nghiệm tổng quát để đảm bảo phẫu thuật an toàn.
Quá trình độn mông
Đường rạch da nằm ở khe liên mông dài khoảng 3cm nên khả năng giấu sẹo rất tốt. Túi được đặt ở vùng mông trên. Bác sỹ phải xác định đáy túi nằm trên đường ngồi khi bạn ngồi xuống để đảm bảo sau phẫu thuật bạn vẫn ngồi bình thường. Có hai cách bóc tách khoang đặt túi:
– Bóc tách mù: Nguy cơ chảy máu cao, dễ sai khoang hơn.
– Bóc tách có sự trợ giúp của nội soi: Khả năng cầm máu tốt, đi đúng khoang hơn.

don mong - thegioivanhoa
Có 3 khoang đặt túi (như ảnh):
A. Trên cơ: Túi được đặt ở khoang giữa cơ và mô mỡ dưới da. Ưu điểm: dễ thực hiện, ít nguy cơ chảy máu. Nhược điểm: dễ lộ túi, dễ chảy xệ túi.
B. Trong cơ: Túi được đặt trong cơ mông lớn. Ưu điểm: tự nhiên, không bị chảy xệ. Khuyết điểm: kỹ thuật mổ khó, dễ chảy máu, nhưng dưới sự trợ giúp của nội soi, nguy cơ chảy máu gần như không có.
C. Dưới cơ: Túi độn nằm hẳn dưới cơ mông lớn. Không nên đặt khoang này vì nguy cơ tổn thương mạch máu và thần kinh rất cao.

vong 3 hoan hao
Lưu ý sau phẫu thuật nâng mông
– Trong hai ngày đầu sau mổ, bạn nên nằm sấp. Hai ngày tiếp theo, bạn có thể đứng, đi lại. Sau 10 ngày, bạn có thể nằm ngửa và ngồi mềm.
– Vết mổ sẽ được cắt chỉ sau 10 ngày.
– Mặc quần cố định túi mông liên tục trong ba tuần.
– Sau hai tuần, bạn vận động bình thường và có thể chơi thể thao sau hai tháng.
– Các biến chứng có thể có như tụ máu, nhiễm trùng, lệch túi và tụ dịch.
– Bất kỳ một can thiệp ngoại khoa nào cũng có thể xảy ra rủi ro, vấn đề là rủi ro sẽ giảm thấp nhất với một bác sỹ giàu kinh nghiệm và làm việc cẩn trọng.

Theo Tiếp Thị & Gia Đình

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...