Phi Nhung hết hồn khi nghe “thánh lô tô” Lâm Quốc Khải ngâm thơ hay như CD

Solo cùng Bolero 2018 đang bước vào chặng đua nước rút. Sự nỗ lực, bứt phá của các thí sinh trong đêm thi thứ 14 và 15 sẽ quyết định chủ nhân của 4 tấm vé vào chung kết xếp hạng. Tú Tri và Như Ý đang là 2 thí sinh có lợi thế khi dẫn đầu đêm thi thứ 14, vừa phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1. Thử thách của đêm thi này đòi hỏi các thí sinh vừa hóa thân vào nhân vật, vừa thể hiện 2 ca khúc dưới dạng liên khúc với điều kiện các thí sinh phải tự tìm ra điểm chung để nối 2 bài hát với nhau thành 1 câu chuyện. Hỗ trợ dàn dựng tiết mục cho các thí sinh là đạo diễn Ngọc Duyên, đạo diễn Vũ Trần, đạo diễn Minh Nhật – 3 đạo diễn thành danh từ chương trình Kịch cùng Bolero của THVL.

Lâm Quốc Khải thể hiện liên khúc Nhẫn cỏ cho em (sáng tác Vinh Sử) và Tôi mất người yêu (sáng tác Hồng Vân – Trần Quý) với phần dàn dựng của đạo diễn Ngọc Duyên (Quán quân Kịch cùng Bolero 2017).  Anh vào vai anh chàng nhà quê vì gia cảnh nghèo khó nên không giữ được người yêu. Giám khảo Đan Trường khen sự tiến bộ của Lâm Quốc Khải: “Lâm Quốc Khải hát càng ngày càng nhuần nhuyễn, không bị vấp. Nhưng Khải còn áp lực dẫn đến việc bị gò bó, cứng, vội vã. Em nên trải lòng mình ra cho mọi người nghe được tâm sự của mình và tương tác với diễn viên nữ”.

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh ghép vui tên Lâm Quốc Khải với nghệ danh Lộ Lộ thành biệt danh mới “Quốc Lộ”, anh nhận xét Khải đã từ trong hẻm ra mặt tiền, giờ là ra quốc lộ, tin rằng Khải sẽ có 1 tương lai rất sáng không chỉ trong lô tô và Bolero. Giám khảo Mạnh Quỳnh xúc động với phần trình diễn của Lâm Quốc Khải vì đúng phong cách của người nông dân, đúng tâm trạng ca khúc và đúng chất Bolero 100%. Giám khảo Phi Nhung cũng “hết hồn” với phần hát ngọt ngào của Lâm Quốc Khải, ngâm thơ hay như nghe nhạc trên CD, chỉ nên lưu ý phần diễn xuất ăn ý với dàn dựng. Biết Lâm Quốc Khải còn có biệt danh là “thánh lô tô” Lộ Lộ, giám khảo Mạnh Quỳnh và Phi Nhung đã kết hợp với nhau tặng khán giả màn gọi lô tô, tuy rằng ngẫu hứng nhưng rất “nhà nghề”. Số điểm mà các giám khảo dành cho Lâm Quốc Khải là 38.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất của Solo cùng Bolero 2018 Tú Tri thể hiện liên khúc Sao chưa thấy hồi âm (sáng tác Châu Kỳ) và Đồi thông hai mộ (sáng tác Hồng Vân), với sự dàn dựng của đạo diễn trẻ Minh Nhật (Quán quân Kịch cùng Bolero 2018). Hai ca khúc đều ra đời vào năm 1965 và có nội dung khá phù hợp khi kết nối với nhau. Tú Tri chọn ca khúc mở đầu là Sao chưa thấy hồi âm, sau đó là Đồi thông hai mộ để cảm xúc phát triển từ thấp tới cao.

Giọng hát ngọt ngào cộng thêm kỹ năng diễn xuất của một sinh viên trường Sân khấu điện ảnh giúp Tú Tri thăng hoa trong 2 khúc và khiến người nghe như chìm đắm vào không gian huyền ảo và giọng hát mê hoặc của cô. Và điều đó cũng đã giúp Tú Tri nhận được điểm 10 đầu tiên từ giám khảo Mạnh Quỳnh. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Tú Tri đã sáng tạo khi kết nối âm nhạc dùng câu đầu của bài hát Đồi thông hai mộ làm câu kết tiết mục mang đến câu chuyện rất hay. Tổng điểm Tú Tri nhận được là: 39,75.

Trúc Ly thể hiện liên khúc Chuyện tình Lan và Điệp 1, 3 (sáng tác Mạc Phong Linh và Mai Thiết Lĩnh) với phần dàn dựng của nữ đạo diễn Ngọc Duyên. Để chuẩn bị cho tiết mục, Trúc Ly đã tự tay làm từng cánh hoa trắng để diễn viên múa sử dụng. Phần dàn dựng tiết mục của Trúc Ly rất ấn tượng và đẹp mắt. Trong lúc tổng duyệt, cô cũng đã thể hiện xuất sắc 2 ca khúc nhưng khi lên sân khấu, vì áp lực, Trúc Ly đã để lại nhiều tiếc nuối khi chưa thể hiện đúng phong độ của mình. Với số điểm 36,75, đây là lần đầu tiên Trúc Ly nhận được số điểm thấp nhất và điều khó khiến cô rơi vào tốp nguy hiểm.

Số điểm tuần này của 6 thí sinh sẽ được cộng đồn với đêm thi tuần sau để quyết định top 4 thí sinh vào chung kết xếp hạng. Chương trình Solo cùng Bolero do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang tổ chức. Đêm chung kết xếp hạng của chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp vào lúc 21h thứ Hai ngày 28/1/2019 trên kênh THVL1.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...