Phi Nhung hứa trong nước mắt: Nỗ lực làm việc để xây nhà, lo cho các em cơ nhỡ được học hành tử tế

Có mặt trong buổi lễ ra mắt chương trình “Điều ước thứ 7”, Phi Nhung đã không cầm được nước mắt trước những câu chuyện xúc động khi chứng kiến những mảnh đời kém may mắn.

Chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng chương trình đầu tiên vào ngày 29/3/2014 nhân dịp kỷ niệm 18 năm sinh nhật kênh VTV3. Kể từ đó đến nay, “Điều ước thứ 7” đã trở nên thân thuộc với đông đảo khán giả trong và ngoài nước với những chương trình đậm chất nhân văn, khơi dậy lòng trắc ẩn và hướng con người tới những suy nghĩ tốt đẹp, những hành động tử tế.

Phi Nhung hứa trong nước mắt: nỗ lực làm việc để xây nhà, lo cho các em cơ nhỡ được học hành tử tế

Phi Nhung và đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng

Tại buổi gặp gỡ truyền thông mới đây, ca sĩ Phi Nhung chia sẻ rất xúc động khi xem các chương trìnhĐiều ước thứ 7 của những năm qua và rất may mắn khi trở thành người đồng hành thực hiện điều ước cho một cô bé có hoàn cảnh đặc biệt ở Đầm Dơi, Cà Mau.
Phi Nhung hứa trong nước mắt: nỗ lực làm việc để xây nhà, lo cho các em cơ nhỡ được học hành tử tế

Phi Nhung khóc khi nhắc đến những hoàn cảnh khó khăn.

Trò chuyện cùng đạo diễn Diệp Chi, Phi Nhung tiết lộ khi Ban tổ chức Điều ước thứ 7 liên hệ, chị không cần suy nghĩ mà nhận lời tham gia ngay. “Nhung hãnh diện khi góp mặt vào chương trình có ích như vậy. Chương trình nào có thể từ chối nhưng cái này phải có mặt để cổ vũ cho những mảnh đời bất hạnh có động lực vươn lên”, nữ ca sĩ chia sẻ. Ca sĩ Phi Nhung cho biết thêm chương trình đã trở nên rất thân thuộc với không chỉ khán giả trong nước mà đã khiến nhiều người Việt ở nước ngoài khi gặp Phi Nhung đều nhắc đến chương trình với những lời ngợi khen về tính nhân văn, hành động tử tế và muốn đóng góp cho các nhân vật kém may mắn.

Phi Nhung hứa trong nước mắt: nỗ lực làm việc để xây nhà, lo cho các em cơ nhỡ được học hành tử tế

Phi Nhung trải qua tuổi thơ cơ cực, khó khăn khi còn rất nhỏ.

“Lúc Phi Nhung còn nhỏ, mới sinh ra không ở được với má mà ở với ngoại. Nhung đi học nghe các bạn gọi má gọi ba, mình chỉ đứng nép một góc khóc. Nhung bị ăn hiếp cũng không dám kể với ai. Mình không có ba má, bà ngoại thì già quá. Lúc đó Nhung chỉ ước mình có một gia đình bình thường thôi”, cô tâm sự. Từ câu chuyện của mình, Phi Nhung động viên cô bé ở Cà Mau: “Lúc nó cô cứng rắn lắm mới có được ngày hôm nay. Cô Nhung sẽ xây nhà cho con tươm tất trong khả năng của cô Nhung, cùng với ban tổ chức phụ lo cho con đi học tới nơi tới chốn”.

Phi Nhung hứa trong nước mắt: nỗ lực làm việc để xây nhà, lo cho các em cơ nhỡ được học hành tử tế

Những hoàn cảnh kém may mắn chia sẻ những câu chuyện cuộc sống của mình.

Mỗi số phát sóng là một câu chuyện kể chân thực, dung dị về những số phận, mảnh đời ta có thể bắt gặp đâu đó trong cuộc sống, về những ước mơ cháy bỏng nhưng bởi nhiều ngăn trở mà chưa thể thành hình. “Chủ nhân” của những ước mơ có thể là một tù nhân lĩnh án chung thân vì mắc trọng tội, một cô giáo bị nhiễm HIV, chàng trai sinh ra trong hình hài của một cô gái, một ông bố bán kem dạo để nuôi các con vào đại học, một người mẹ ung thư thà chết chứ không chịu bỏ rơi con mình…

Song hành với câu chuyện xúc động của nhân vật là những đoạn nhạc, ca khúc có chung chủ đề với sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Ca sĩ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Trung Quân Idol, Uyên Linh, Phi Nhung, Sĩ Luân, Hoài Lâm, Bùi Anh Tuấn, dàn nhạc Maius Philharmonic, nhóm Oplus … là những nghệ sĩ đã có mặt tại sân khấu thực hiện Điều ước thứ 7 và đóng góp một phần không nhỏ cho thành công của chương trình.

Phi Nhung hứa trong nước mắt: nỗ lực làm việc để xây nhà, lo cho các em cơ nhỡ được học hành tử tế

Những hoàn cảnh kém may mắn tham gia chương trình.

Từ tháng 3/2014 đến tháng 3/2015, “Điều ước thứ 7” duy trì lịch phát sóng 1 tuần/số. Kể từ tháng 6/2016, để nâng cao chất lượng chương trình nhóm sản xuất quyết định thay đổi tần suất phát sóng 2 tuần/số xen kẽ. Tần suất phát sóng đó được duy trì cho đến thời điểm hiện tại.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...