Phim của Trần Bảo Sơn giành giải Phim hay nhất tại Venice

Đêm 5-9, tại Tuần phê bình phim quốc tế Venice, bộ phim Đập cánh giữa không trung của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp do diễn viên Trần Bảo Sơn thủ vai chính đã vinh dự nhận giải Phim hay nhất từ Liên đoàn các nhà phê bình phim châu Âu và Địa Trung Hải (FEDEORA).

 

2

4

Tuần phê bình phim quốc tế Venice thuộc Liên hoan phim quốc tế Venice năm nay diễn ra sôi nổi với 7 bộ phim xuất sắc được lựa chọn, bao gồm Đập cánh giữa không trung của Việt Nam cùng các bộ phim đến từ Pháp, Ý, Trung Quốc, Nam Tư, Đức và Palestine.

3

1

Buổi công chiếu thế giới của Đập cánh giữa không trung cũng đã diễn ra thành công rực rỡ vào ngày 2-9-2014, nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình uy tín và khán giả. Trong phần hỏi đáp sau công chiếu, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cho biết: “Tôi hạnh phúc vì đã cùng đoàn làm phim của mình tái hiện được một không khí và màu sắc đặc biệt cho bộ phim dài đầu tay. Đó là không khí của mùa thứ 5, một mùa không phải xuân, không phải hạ, không phải thu hay đông. Đó là mùa của sự cô đơn và ngập tràn cảm giác về nữ tính”.

5

7

Nữ diễn viên Nguyễn Thùy Anh và nam diễn viên Trần Bảo Sơn đã đại diện cho bộ phim lên nhận giải thưởng tại lễ trao giải ấm cúng diễn ra tại Venice.

6
Vào tối ngày 6-9, giải Sư tử vàng tương lai (Lion of the Future/Luigi De Laurentiis) dành cho phim đầu tay sẽ được công bố trong lễ bế mạc Liên hoan phim Venice.

10

Diễn viên Trần Bảo Sơn chia sẻ: “Rất vui và xúc động khi Đập cánh giữa không trung được giải thưởng quan trọng này. Với tôi, đây là một mốc dấu đáng nhớ với dòng phim độc lập của Việt Nam trong các liên hoan phim lớn. Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã góp phần làm nên bộ phim này”.

11

Ảnh: Alexandre Grey

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...