Phim “Em chưa 18” thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Với hai giải thưởng quan trọng “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” và “Bông sen vàng” của hạng mục phim truyện điện ảnh, “Em chưa 18” vượt mặt hàng loạt đối thủ nặng kí để thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX.

Sau 5 ngày Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 tổ chức, đêm 28/11, lễ bế mạc đã diễn ra với việc công bố chiến thắng của các hạng mục giải thưởng gồm Bông Sen Vàng – giải thưởng lớn nhất, Bông Sen Bạc, Giải thưởng của Ban giám khảo , Giải thưởng phim được khán giả yêu thích nhất cùng các giải thưởng cho các cá nhân làm phim xuất sắc như: âm thanh, nhạc sĩ, họa sĩ tạo hình, quay phim, tác giả kịch bản, đạo diễn, diễn viên…ở 4 thể loại phim Tài liệu, phim Khoa học, phim Hoạt hình và phim Truyện điện ảnh.

Phim “Em chưa 18” thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Vẫn như  thường lệ, các giải thưởng của hạng mục Phim truyện điện ảnh luôn là tâm điểm của khán giả và truyền thông. Liên hoan phim năm nay với sự góp mặt của nhiều bộ phim gây tiếng vang nên cuộc chạy đua của các phim tranh cử cùng sự so tài của các diễn viên luôn là đề tài nóng sốt. Sau lời phát biểu cảm ơn của bà Ngô Phương Lan – Cục trưởng cục điện ảnh – Trưởng ban tổ chức LHP Việt Nam lần thứ 20, Lễ bế mạc bước vào thời gian hồi hộp nhất khi các hạng mục giải thưởng liên tục được gọi tên.

Phim “Em chưa 18” thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Lần đầu chạm ngõ điện ảnh Kaity Nguyễn đã ẵm trọn giải nữ diễn viên xuất sắc nhất

Vượt qua hàng loạt các tên tuổi nữ diễn viên nổi tiếng như Ninh Dương Lan Ngọc, Miu Lê, Minh Hằng…Kaity Nguyễn lần đầu chạm ngõ điện ảnh, lần đầu đóng phim đã ẵm trọn giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất một cách đầy bất ngờ. Giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất được trao cho Quý Bình với vai diễn trong phim: “Bao giờ có yêu nhau”.

Phim “Em chưa 18” thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Trao giải nam nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Nhận được khá nhiều đề cử, nhưng mãi đến hạng mục Đạo diễn phim truyện điện ảnh xuất sắc nhất, “Hot boy nổi loạn 2” mới được xướng tên cùng đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Ở hạng mục Phim được khán giả yêu thích nhất, “Yêu đi đừng sợ” là bộ phim nhận được nhiều phiếu bầu nhất của người xem và “12 chòm sao – Vẽ đường cho yêu chạy” cũng giành Giải thưởng của Ban giám khảo dành cho phim truyện điện ảnh xuất sắc.

Phim “Em chưa 18” thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

“Em chưa 18” đã vượt qua 16 phim khác và giành giải Bông sen vàng cho phim truyện điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Sau các hạng mục giải được trao, Bông sen cho phim truyện điện ảnh – hạng mục được chờ đợi nhất Liên hoan phim bắt đầu được công bố. Năm nay, giải Bông sen Bạc đã thuộc về hai bộ phim “Cô hầu gái” và “Cha cõng con”. Với “Em chưa 18”, phim đã vượt qua 16 phim khác và giành giải Bông sen vàng cho phim truyện điện ảnh tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX. Như thế, với hai giải thưởng quan trọng, phim “Em chưa 18” của đạo diễn Lê Thanh Sơn đã giành chiến thắng ngoạn mục trong kì LHP lần này.

Phim “Em chưa 18” thắng lớn tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX

Bên cạnh các giải thưởng truyền thống, LHP Việt Nam 2017 còn có thêm giải thưởng phim Asean và trong lần đầu tiên tổ chức, bộ phim “Yellow Bird” của điện ảnh Singapore cũng ẵm 2/4 giải thưởng: Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và Phim hay nhất.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...