Phim hành động hay nhất mùa hè

Sức sáng tạo của đạo diễn Goerge Miller đã mang đến cho khán giả một tác phẩm xứng đáng được xem đi xem lại nhiều lần

Với một bộ phim lấy bối cảnh thời kỳ hậu tận thế thì Max điên: Con đường nguy hiểm (Mad Max: Fury Road) quả là một bộ phim hết sức tươi mới trên màn ảnh rộng trong mùa hè này. Dù đây đã là tác phẩm thứ 4 trong loạt phim Mad Max của Goerge Miller nhưng người xem vẫn không khỏi ngạc nhiên trước những gì mà vị đạo diễn người Úc ấy sáng tạo được. Sự hấp dẫn và những chi tiết lạ lùng đã giúp bộ phim xứng đáng được xem là tác phẩm hành động hay nhất mùa hè 2015.

CÁCH KỂ CHUYỆN ẤN TƯỢNG

edi_anh_hinhnew002

Max điên: Con đường nguy hiểm là bộ phim bom tấn hiếm hoi gần đây có thể đảm bảo được cả hai yếu tố: vừa vui vẻ vừa có sức nặng tâm lý. George Miller đã thành công khi kể lại một câu chuyện rượt
đuổi đầy u ám trên cái nền toàn cát, lửa và súng đạn bằng thứ ngôn ngữ điện ảnh giàu cảm xúc mà đôi khi cũng rất hài hước. Nội dung phim khá đơn giản nhưng các tuyến nhân vật lại rất đa dạng, độc đáo, liên kết với nhau tạo ra nhiều nút thắt cho phim.

DÀN DIỄN VIÊN TÀI NĂNG

Thủ vai Max điên, nam diễn viên Tom Hardy cuốn hút khán giả với sự nam tính và gai góc trong ngoại hình, cử chỉ. Có thể, khán giả sẽ thấy nhân vật này chưa đủ “điên” so với sự kỳ vọng nhưng có thể đây là một chiêu của đạo diễn Goerge Miller khi cố tình kìm hãm để có thể xây dựng tâm lý nhân vật một cách thật từ tốn. Sự bùng nổ của nhân vật Max có lẽ vẫn còn nằm ở phần sau.

Sánh vai cạnh Tom Hardy là Charlize Theron, thủ vai nữ chiến binh Furiosa. Cái khó khăn lớn nhất của Charlize Theron khi đóng vai này không phải là chuyện nhân vật của cô cụt một tay hay có mái tóc cắt ngắn táo bạo mà chính là quá trình quay phim đầy gian nan, vất vả trên sa mạc Namibia. Xem phim này, khán giả hứa hẹn sẽ phải kinh ngạc khi thấy Charlize Theron xả thân vào biển lửa suốt từ đầu đến cuối bộ phim. Nhân vật của cô thậm chí còn được cho là xứng đáng với danh hiệu “điên” hơn cả nam chính Max.

edi_anh_hinhnew005

Một nhân vật khác cũng không kém phần dữ dội là Nux, một cảm tử quân trong binh đoàn của Joe bất tử. Nux do Nicholas Hoult (từng đóng Warm Bodies và loạt phim X-Men) thủ vai. Vì luôn có lý tưởng “chết rồi sẽ tái sinh” nên Nux không bao giờ lùi bước trước làn lửa đạn. Anh là “chướng ngại vật” lớn nhất của Max và Furiosa trong nửa đầu phim. Trong nửa sau, Nux lại có những ảnh hưởng khác. Đây là một điểm thể hiện sự cao tay của George Miller khi xây dựng nhân vật Nux có những chuyển biến tâm lý rất thú vị. Nhìn Nux trên màn ảnh, khó ai có thể nghĩ rằng đó chính là anh chàng Nicholas Hoult điển trai và lịch lãm ngoài đời. Bằng sự tổng hòa của tất cả các yếu tố nói trên, Max điên: Con đường nguy hiểm thực sự là một bộ phim rất “đáng đồng tiền”.

AN CHÂU (theo Vanity Fair)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...