Xem nhân vật trong The Hobbit hướng dẫn an toàn trên máy bay đến New Zealand

     Phong cảnh đẹp như tranh vẽ của New Zealand được đưa vào trong bộ phim The Hobbit năm 2012 đã khiến lượng du khách quốc tế tới nước này trong năm 2013 tăng đột biến.      Con số mới nhất do Cơ quan du lịch của New Zealand công bố đã chỉ ra rằng đạo […]

     Phong cảnh đẹp như tranh vẽ của New Zealand được đưa vào trong bộ phim The Hobbit năm 2012 đã khiến lượng du khách quốc tế tới nước này trong năm 2013 tăng đột biến.

     Con số mới nhất do Cơ quan du lịch của New Zealand công bố đã chỉ ra rằng đạo diễn của The Hobbit Peter Jackson đang lặp lại những gì mà loạt phim Chúa tể những chiếc nhẫn từng được công chiếu tại các rạp vào năm 2001 và năm 2003 đã làm được trên chính quê hương ông.

     Từ tháng Một đến tháng Tư năm nay, lượng khách du lịch quốc tế tới New Zealand đã tăng 10% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Kết quả khảo sát cũng cho thấy khoảng 9% du khách thừa nhận, The Hobbit là một lý do để họ chọn đến New Zealand, trong khi đó có 13% du khách cho biết, họ đã tham gia vào một hoạt động du lịch có chủ đề liên quan đến The Hobbit.

      Gần một nửa số du khách được hỏi cho biết, phong cảnh đẹp và hoang sơ của New Zealand là lý do quan trọng nhất thôi thúc họ đến xứ sở này.

     Không những thế, năm ngoái hãng hàng không New Zealand đã mượn danh tiếng và sức hút của bộ phim The Hobbit để giới thiệu một video về an toàn chuyến bay, trong đó có sự xuất hiện của các nhân vật như quái vật, phù thủy và các chú lùn… trong phim và cả đạo diễn bộ phim. Video cũng tạo sức hút không nhỏ đối với du khách, nhất là những người yêu mến The Hobbit.

     Phần tiếp theo của The Hobbit dự kiến ra mắt vào tháng 12−2013.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...