Phim truyền hình Mưa bóng mây

Hắt hủi, đay nghiến vợ, thậm chí là ngoại tình, Lân (NSƯT Trung Hiếu đóng) đã xây dựng nên hình ảnh kiến trúc sư Lân, một người chồng trí thức nhưng vô cùng tệ bạc trong bộ phim mới nhất của đạo diễn, NSƯT Trọng Trinh có tên Mưa bóng mây. Trung Hiếu cho biết, […]

Hắt hủi, đay nghiến vợ, thậm chí là ngoại tình, Lân (NSƯT Trung Hiếu đóng) đã xây dựng nên hình ảnh kiến trúc sư Lân, một người chồng trí thức nhưng vô cùng tệ bạc trong bộ phim mới nhất của đạo diễn, NSƯT Trọng Trinh có tên Mưa bóng mây. Trung Hiếu cho biết, khi đọc kịch bản này, anh đã thích ngay và vì diễn quá nhập vai nên trong một số cảnh phải… tát vợ (người mẫu Thúy Hằng – vai Nga), anh đã làm bạn diễn đau điếng và khóc thật.

Những câu chuyện có thật

Bộ phim Mưa bóng mây do Trung tâm Sản xuất phim truyền hình – Đài Truyền hình Việt Nam (VFC) thực hiện được dựa trên kịch bản của nhà báo Kim Ngân – người từng thực hiện chương trình Người xây tổ ấm trên VTV. Trong 10 năm làm chương trình này, chị đã chứng kiến và từ đó chắt lọc những câu chuyện về hôn nhân, gia đình. Sự đổ vỡ của nhiều mái ấm mà nguyên nhân bắt đầu từ sự không chia sẻ, yêu thương và trách nhiệm của từng thành viên trong gia đình đã dẫn đến một kết cục, đó là ngoại tình. Đạo diễn Trọng Trinh khi cầm tập bản thảo của Kim Ngân đã ngay lập tức “đặt hàng” chị. Cũng bởi chất chân thực và thời sự của những câu chuyện này dưới góc nhìn của một nhà báo đã khiến anh thích thú. Vị đạo diễn này cho biết: “Câu chuyện của Mưa bóng mây thực chất là bi kịch của những người tốt. Người ta thường nghĩ, hẳn vì lý do kinh khủng lắm, người ta mới ngoại tình. Không hẳn thế. Những nhân vật trong phim không phải là những người bị chi phối bởi lối sống hư hỏng hay nhục dục. Họ đều là những người có tính cách tốt, xấu đan xen. Đó là kiến trúc sư Lân, một người chồng trí thức, là Tài, một nhà khoa học giỏi giang nhưng kiếm được ít tiền, hay là Nga, một phụ nữ mẫu mực cả đời chỉ loay hoay với việc chăm sóc chồng con rồi cũng ngoại tình chỉ để trả thù, là Bích cay nghiệt với người chồng hiền lành… Những tuyến nhân vật này được tác giả khai thác theo cung bậc cảm xúc, diễn biến tâm lý. Tôi nghĩ, đó là một trong những điểm hấp dẫn của kịch bản”.

Diễn viên Trung Hiếu đã nhập vai xuất sắc với nhân vật Lân, chồng của Nga. Anh chia sẻ, trong một cảnh quay, anh đã tát thật khiến đồng nghiệp khóc ấm ức.

Diễn viên Trung Hiếu đã nhập vai xuất sắc với nhân vật Lân, chồng của Nga.

Diễn viên gặp khó khi thu âm trực tiếp

Trong Mưa bóng mây, một trong những nhân vật nữ chính là Nga do người mẫu Thúy Hằng đảm nhận. Tái xuất sau vai diễn Hoài Anh trong Bí mật Eva, Thúy Hằng cho biết, đây là một vai diễn đầy thử thách và lấy đi của cô nhiều nước mắt. “Là diễn viên tay ngang, tôi gặp rất nhiều khó khăn khi phải thu âm trực tiếp, nhất là khi anh Trọng Trinh là một người cực kỳ khó tính. Có nhiều cảnh quay, lời thoại trong kịch bản tôi nói không thiếu một từ nhưng anh ấy vẫn không hài lòng. Anh bắt tôi diễn đạt bằng ánh mắt, cử chỉ, theo cách mà tôi cảm nhận chứ không bê nguyên câu từ vào khi diễn. Nhiều lần, tôi phải khóc ấm ức trước cả đoàn vì bị anh mắng”, Thúy Hằng cho biết.

Trong bộ phim này, đạo diễn Trọng Trinh cũng dành cho mình một vai diễn. Anh cho biết, anh chọn nhân vật này vì thích chứ không phải vì không chọn được diễn viên nào khác, lại càng không phải vì anh "cậy thế" đạo diễn

Trong bộ phim này, đạo diễn Trọng Trinh cũng dành cho mình một vai diễn. Anh cho biết, anh chọn nhân vật này vì thích chứ không phải vì không chọn được diễn viên nào khác, lại càng không phải vì anh “cậy thế” đạo diễn

DSC01364

Trong khi đó, theo đạo diễn Trọng Trinh, với Mưa bóng mây, anh hài lòng nhất với vai diễn của Trung Hiếu và Bình Minh. “Họ không hổ danh là những ngôi sao của làng diễn viên. Tôi nhớ, Trung Hiếu đã tát Thúy Hằng nổ đom đóm mắt chỉ vì anh diễn quá nhập vai. Còn Bình Minh thì khỏi phải nói, cứ đến cảnh hôn thì Minh làm cho Hằng phải ngượng trước cả đoàn vì diễn thật mà Hằng thì gượng gạo…”, NSƯT Trọng Trinh nói.

Diễn viên Thanh Hòa của Nhà hát Tuổi trẻ cũng đảm nhận một vai cá tính trong phim

Diễn viên Thanh Hòa của Nhà hát Tuổi Trẻ cũng đảm nhận một vai cá tính trong phim

 

 

DSC01594

Đạo diễn, diễn viên tham dự buổi họp báo ra mắt phim

Đạo diễn, diễn viên tham dự buổi họp báo ra mắt phim

 

IMG_9419

Đây cũng là bộ phim có nhiều bối cảnh đẹp, được đầu tư công phu về mặt hình ảnh và âm nhạc. Thêm nữa, với cách kể chuyện đơn giản mà sâu lắng, đưa người xem tới những cảm xúc rất thật về cuộc sống, với những cung bậc khác nhau của tâm lý, tình cảm con người cùng với diễn xuất của một dàn diễn viên có trải nghiệm về cuộc sống và tài năng như NSƯT Trọng Trinh, NSƯT Trung Hiếu, Bình Minh… bộ phim Mưa bóng mây được kỳ vọng sẽ tạo cú “hit” về phim truyền hình 2014 với đề tài tâm lý xã hội.

37 tập phim sẽ được phát sóng vào thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ 21-11.

Nguyễn Thủy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...