Phim truyền hình Tình yêu và danh dự hé lộ bí mật về cuộc sống phụ nữ Hồi giáo

Những tập tục truyền thống, luật lệ hà khắc ở những quốc gia theo Hồi giáo, nơi mà những người phụ nữ cả cuộc đời ẩn mình sau những tấm mạng che mặt chỉ biết đến chồng con mình và không gì khác ngoài đức tin vào Kinh Coran… tất cả những điều này sẽ được hé lộ phần nào qua bộ phim In the Name of Honour – Tình yêu và danh dự

Bi kịch sau những luật lệ hà khắc

In the name of honour –  Tình yêu và danh dự là bộ phim lãng mạn  chứa đầy những kịch tính, một bức tranh đa sắc màu về thân phận không chỉ dành riêng cho những người phụ nữ. Đây còn là bộ phim phản ánh chân thực về cuộc đấu tranh giữa bản ngã con người trước những luật lệ hà khắc mang tính sắc tộc và tôn giáo… Phim xoay quanh nhân vật Ilinca, 23 tuổi, người Rumani, là một cô gái thông minh, xinh đẹp, hiện đại làm việc cho một công ty quảng cáo tại Bucureti. Tình cờ, cô gặp Amir – một chàng trai vô cùng quyến rũ, Hoàng tử của Tiểu vương quốc Beled el Noor – Ả Rập. Cả hai đã yêu nhau say đắm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và cô càng tin vào định mệnh – Amir chính là tình yêu đích thực mà bấy lâu nay cô tìm kiếm khi cả hai gặp lại nhau trong một thương vụ làm ăn và Amir chính là đối tác quan trọng của công ty Ilinca đang làm việc. Nhưng tình yêu của Ilinca và Amir đã gặp phải sự phản đối quyết liệt của mẹ Ilinca và toàn thể Tiểu vương quốc Beled el Noor bởi sự khác biệt quá lớn giữa hai nền văn hóa. Bởi Beled el Noor vẫn còn lưu giữ những tập tục truyền thống hủ tục, luật lệ hà khắc của Hồi giáo, nơi mà những người phụ nữ cả cuộc đời ẩn mình sau những tấm mạng che mặt chỉ biết đến chồng con mình và không gì khác ngoài đức tin vào Kinh Coran khó có thể chấp nhận một cô gái hiện đại, với lối sống phóng khoáng của Ilinca. Cũng từ đây, một cuộc sống mới đã bắt đầu đối với Amir và Ilinca. Để bảo vệ tình yêu của mình, Amir phải đứng lên chiến đấu với những định kiến từ ngàn đời của chính nơi mình sinh ra và lớn lên. Còn Ilinca, cô chấp nhận từ bỏ cuộc sống hiện tại của mình để trở thành một phụ nữ Hồi giáo, nhưng điều đó không hề dễ dàng và không ít lần khiến cô bế tắc và tự đặt câu hỏi: Liệu cô có thể từ bỏ danh dự của mình để theo đuổi tình yêu hay không?

ilinca-madalina-draghici_4

Chưa dừng lại ở đó, Amir và Ilinca còn phải đối mặt với âm mưu tranh giành ngôi vị thừa kế Tiểu vương quốc của Azit – anh trai Amir; cái chết bí ẩn của Oxana – người vợ đầu của Amir, sự câu kết của Azit và Oxana với một tổ chức ngầm để chống lại Amir và Tiểu vương quốc Beled el Noor. Tất cả tạo nên một câu chuyện đầy kịch tính, hấp dẫn.

ilinca-madalina-draghici_14

amir-radu-valcan_6

“Làn gió mới”

In the Name of Honour –  Tình yêu và danh dự là bộ phim được hãng Promance International (Rumani) sản xuất, do công ty PAMA nhập về. Giữa  làn sóng phim truyền hình Hàn Quốc, Trung Quốc tràn ngập màn ảnh Việt Nam hiện nay, việc đưa những phim châu Âu có chất lượng để đáp ứng thị hiếu của một bộ phận khán giả có thể coi là một “làn gió mới” trên sóng truyền hình.

fatima-ioana-ginghina_2

soraya-nicoleta-luciu_1

Với In the Name of Honour –  Tình yêu và danh dự, các tuyến nhân vật đan xen giữa hiện đại và cổ điển, theo trường phái lãng mạn và hiện thực, những cảnh quay hùng vĩ về thiên nhiên, đất nước Rumani xinh đẹp, 140 tập phim sẽ khiến khán giả được hiểu thêm về đất nước và con người Rumani, đặc biệt là hé lộ một phần cuộc sống của những cô gái Hồi giáo ở các Tiểu vương quốc Ả Rập mà bất cứ ai cũng đều không tránh khỏi tò mò mỗi khi nhắc đến.

In the name of Honour

Tình yêu và danh dự có độ dài 140 tập, phát sóng vào lúc 21h00 trên kênh truyền hình Hà Nội 2 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ 19–1–2015.

N.Thủy

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...