Phở gà Hà Nội

Nói đến ẩm thực Hà Nội, người ta thường nghĩ ngay đến món phở. Tuy nhiên, những hàng phở ngon ở Hà Nội cũng không phải là nhiều. Nếu muốn thưởng thức phở gà ta ngon, thực khách nên chịu khó đi xa một chút. Quán phở gà 38 phố Lê Ngọc Hân, Hà Nội […]

Nói đến ẩm thực Hà Nội, người ta thường nghĩ ngay đến món phở. Tuy nhiên, những hàng phở ngon ở Hà Nội cũng không phải là nhiều. Nếu muốn thưởng thức phở gà ta ngon, thực khách nên chịu khó đi xa một chút.

Quán phở gà 38 phố Lê Ngọc Hân, Hà Nội chuyên bán phở gà. Khách bước vào quán, chỉ cần thấy nồi nước dùng sôi sùng sục trên bếp, bên cạnh là những con gà ta da vàng ruộm, căng bóng mỡ vừa được vớt ra còn đang bốc khói nghi ngút là đã đủ thòm thèm!

Gà ở đây là giống gà ta vùng Thái Nguyên, được nuôi thả tự nhiên trên đồi nên thịt chắc, ít mỡ. Những con gà mái đẻ một lứa nặng chừng 1,8kg và con gà trống hoa khoảng 2kg đều được quán dùng để làm các món về gà.

Tới đây, bạn có thể dùng món phở gà chấm nước tương, phở gà trộn, xôi gà, miến gà trộn, phở nước… Đặc biệt nhất là món nộm gà hoa chuối. Ngoài ra, bạn có thể dùng món gà chặt, tràng và trứng gà non luộc. Vào dịp

Tết Âm lịch, quán còn làm thêm món giò gà gói rất công phu để thực khách có thể mang về ăn Tết hoặc làm quà biếu.

Mách bạn:

− Quán phở gà 38 phố Lê Ngọc Hân, Hà Nội mở cửa từ 6h sáng đến hơn 23h đêm hàng ngày.

− Giá phở gà ở đây từ 30.000 đồng/bát. Thực đơn ở đây gồm có: phở gà nước, phở gà trộn, phở gà chấm nước tương, miến gà trộn, nộm gà và giò gà.

Tùng Dương

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...