Phở Việt Nam là một trong 12 món ăn tuyệt hảo nhất thế giới

Mới đây, trang báo mạng nổi tiếng Huffington Post (Mỹ) đã công bố danh sách 12 món ăn tuyệt hảo nhất thế giới, trong đó món phở truyền thống của Việt Nam xếp hạng 11, ngay trên món chem chép hấp rượu vang trắng và khoai tây chiên của Pháp và Bỉ. Thành phần chính […]

Mới đây, trang báo mạng nổi tiếng Huffington Post (Mỹ) đã công bố danh sách 12 món ăn tuyệt hảo nhất thế giới, trong đó món phở truyền thống của Việt Nam xếp hạng 11, ngay trên món chem chép hấp rượu vang trắng và khoai tây chiên của Pháp và Bỉ.

Thành phần chính của món phở là bánh phở và nước dùng (nước lèo) cùng với thịt bò hoặc gà thái lát mỏng. Món phở ngày nay còn được dùng kèm với giá, hành và các loại rau thơm như: quế, húng, mùi tàu… tùy khẩu vị từng vùng miền.

Nước dùng cho món phở là nước dùng từ xương bò ninh trong nhiều giờ cùng với các gia vị như quế, hồi, gừng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi… Bánh phở được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi thái thành sợi.

Một số giả thuyết cho rằng phở có nguồn gốc từ Nam Định, nhưng Hà Nội lại là nơi làm cho món ăn dân dã này trở thành món ăn quốc hồn quốc túy của người Việt.

Trong cuốn Hà Nội băm sáu phố phường, nhà văn Thạch Lam viết về món phở như sau:

“Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì ở Hà Nội mới ngon”.

Ngày nay, món phở đã vượt ra ngoài biên giới Việt Nam và trở thành một món ăn phổ biển ở nhiều nhà hàng trên toàn thế giới.

Cũng trong danh sách này, vị trí cao nhất thuộc về món mì udon của Nhật Bản. Bạn có thể xem thêm danh sách 12 món ăn tuyệt hảo nhất thế giới tại đây.

Quinn Quinn (tổng hợp)
Nguồn: VTC News

Bạn có thể xem thêm:

Cầu kỳ bánh phở tráng tay đúng chất Hà Nội

Phở gà Hà Nội

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...