Gan ngỗng áp chảo – món khai vị hoàn hảo
05:44 21/12/2012

Gan ngỗng áp chảo – món khai vị hoàn hảo

Chia sẻ
ưa thích
Đăng ngày 21/12/2012 bởi

Gan ngỗng là một trong những tinh hoa của ẩm thực Pháp. Từ loại thực phẩm cao cấp này, người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn như: pa-tê gan ngỗng, súp gan ngỗng, burger gan ngỗng… Tuy nhiên, nếu không có thời gian cho việc bếp núc, bạn có thể nghĩ đến món gan ngỗng áp chảo, dễ làm lại không mất nhiều thời gian. Đây cũng sẽ là một gợi ý hay cho món khai vị bàn tiệc đêm Giáng Sinh của gia đình bạn.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

200g gan ngỗng

1 hũ mứt gừng hoặc mứt rượu

Salad, cà chua, dưa chuột.

Các bước thực hiện:

– Salad rửa sạch, cắt bớt phần gốc lá.

– Cà chua, dưa chuột: rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo, xắt lát mỏng.

– Gan ngỗng: cắt thành miếng mỏng, áp chảo với lửa vừa (nếu quá nóng, gan sẽ bị cháy và mất mỡ dẫn đến không còn độ béo, còn thiếu lửa thì gan không chín tới, có mùi tanh, rất khó ăn), trở đều sao cho hai mặt vừa vàng sậm, hơi giòn, nhưng bên trong vẫn mềm.

– Bày ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

Với món gan ngỗng áp chảo, gia vị chỉ là thứ yếu vì chính gan ngỗng đã quy tụ đủ các mùi vị bùi và béo. Song, nếu muốn giảm độ béo ngậy nguyên thủy của món ăn, trước khi áp chảo, bạn có thể ướp gan ngỗng với một ít muối.

Gan ngỗng áp chảo được xem như một món khai vị, theo cách dùng của người Pháp gan ngỗng thường được dùng kèm với mứt trái cây hoặc mứt rượu để có vị chua chua ngọt ngọt và cân bằng độ béo của gan ngỗng. Một ly rượu vang trắng ngọt (như Sauternes) hoặc champagne sẽ góp phần gia tăng hương vị tuyệt hảo của món ăn.

Những ai muốn dùng gan ngỗng như món ăn chính có thể mua thêm bánh mì baguette, cắt lát xéo rồi nướng cho giòn để dùng kèm với món ăn.

Các bạn có thể mua gan ngỗng tại siêu thị TTGD Foods (khu ẩm thực Kumho Link, Kumho Asiana Plaza, 39 Lê Duẩn, Q. 1; Vincom Center A, tầng B2, 171 Đồng Khởi, Q. 1; Xi Riverview Palace, 190 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Q. 2, TP. HCM).

 

Linh Lê
Quay phim: Hải Đăng – Ngọc Khoa

 

Kết nối
BÌNH LUẬN

Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thế Giới Văn Hóa Online.

04:44

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM