Cách làm món khai vị gỏi củ hũ dừa

Chia sẻ
ưa thích
Đăng ngày 31/01/2013 bởi

Bạn muốn thực đơn ngày Tết thêm phong phú? Bạn muốn bổ sung nhiều rau củ để thanh lọc cơ thể? Hãy cùng Thế Giới Văn Hóa online học cách làm món gỏi củ hũ dừa nhé.

Nguyên liệu:
300g củ hũ dừa
, 200g tôm sú,
 200g thịt ba chỉ, 1 củ hành tây, 1 củ cà-rốt, 
chanh, cần tàu, rau răm, ớt, hành lá, nước mắm, đường, lạc rang, hành phi.

Các bước thực hiện:

Sơ chế:

– Củ hũ dừa: xắt lát mỏng, ngâm trong nước chanh pha loãng (hoặc nước pha giấm, muối), vớt ra để ráo.

– Tôm: luộc chín, lột vỏ, xẻ phần dưới bụng.

– Thịt: luộc chín, xắt lát.

– Chanh: vắt nước (khoảng 3–4 quả).

– Cà-rốt thái sợi, hành tây bổ đôi, xắt lát mỏng.

– Cần tây: cắt khúc.

– Ớt: bỏ hạt, thái sợi.

– Rau răm: xắt nhuyễn.

– Hành lá: trụng nước sôi.

Làm nước mắm trộn gỏi: pha theo tỷ lệ 1 chanh : 1 mắm : 2 đường

Trộn gỏi:

– Trộn các nguyên liệu: củ hũ dừa, cà-rốt, hành tây, cần tây, ớt với nhau.

– Rưới nước mắm trộn gỏi (khoảng 3–4 muỗng). Trộn đều, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị rồi chắt nước ra, sau đó rưới nước mắm trộn gỏi lần thứ hai (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều nước mắm).

– Cho hành phi, lạc rang đập giập, rau răm xắt nhuyễn và thịt vào trộn đều.

– Sử dụng nước gỏi được chắt ra ướp tôm để tôm có vị vừa ăn.

– Dùng hành lá cuộn từng cuốn gỏi, mỗi cuốn là 1 con tôm.

Gỏi củ hũ dừa có thể dùng kèm với bánh phồng tôm để trở thành món khai vị hấp dẫn cho buổi tiệc.

Hồng Thắm
Quay phim: Hải Đăng – Ngọc Khoa


Kết nối
BÌNH LUẬN

Ý kiến của bạn đọc không nhất thiết thể hiện quan điểm của Thế Giới Văn Hóa Online.