Phù Sa vẫn chung thủy với làn điệu dân ca

Chung thủy với những ca khúc dân ca trữ tình, Phù Sa đã mang hương sắc của dân tộc đến gần hơn với khán giả.

Được thành lập vào năm 1997, nhóm Phù Sa gồm 3 thành viên: Quỳnh Hoa (thành viên lâu năm nhất, hiện là Phó phòng Văn hóa Nghệ thuật NVăn hóa Thanh Niên TP. HCM, đồng thời cũng là một MC chuyên nghiệp), Phương Thùy (đang theo học cao học đàn tranh tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh) và Phương Tuyền (thành viên mới nhất, một ca sĩ hát dân ca đồng thời cũng là em ruột của thành viên Phương Thùy).

Hiện nay, khi dòng nhạc trẻ đang thống tr thị trường và đẩy lùi những dòng nhạc khác, những nhóm nhạc theo âm hưởng dân ca như Phù Sa gặp rất nhiều khó khăn, nhất là vấn đề về "đất diễn". Thế nhưng, Phù Sa vẫn cho thấy ý chí và khẳng định được "chất" riêng của mình. Nhờ cái “tình nồng nàn trong những làn điệu quê hương, lòng yêu nghề, nhóm đã đứng vững và tiếp tục hoạt động vì nghệ thuật dân tộc chân chính.

Nhóm Phù Sa chia sẻ: Đây là một thực trạng đáng buồn vì sân khấu dành riêng cho thể loại nhạc này không có, nhiều người muốn xem cũng không biết xem ở đâu, đây có lẽ là điều trăn trở lớn nhất của các nhóm nhạc đi theo dòng dân ca dân tộc.

Hy vọng rằng với cái “tình” mà nhóm Phù Sa dành cho dân ca, họ sẽ tiếp tục mang đến cho đời những giai điệu quê hương ngọt ngào.

Thùy Trang
Quay phim: Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...