Phục vụ sushi bằng công nghệ hiện đại tại Nhật Bản

Không chọn phục vụ sushi theo cách truyền thống, một số nhà hàng tại Nhật Bản sử dụng các hệ thống với công nghệ hiện đại để phục vụ món ăn này nhằm mang đến những trải nghiệm khác lạ cho thực khách tại đất nước mặt trời mọc. Tại nhà hàng sushi Kura ở […]

Không chọn phục vụ sushi theo cách truyền thống, một số nhà hàng tại Nhật Bản sử dụng các hệ thống với công nghệ hiện đại để phục vụ món ăn này nhằm mang đến những trải nghiệm khác lạ cho thực khách tại đất nước mặt trời mọc.

Tại nhà hàng sushi Kura ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, thay vì gọi nhân viên phục vụ, thực khách sẽ lấy các món ăn được đựng bằng những chiếc khay như hình quả chuông đặt trên một băng chuyền độc đáo.

Thực khách chỉ cần yêu cầu món, sau đó nhà bếp sẽ đặt món ăn đó trên đường băng chuyền và món ăn được chuyển đến ngay trước bàn của họ.

“Thật tuyệt. Món ăn được phục vụ nhanh chóng, có nhiều sự lựa chọn cho bạn và bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích”, ông Ryoco Aida, một thực khách, cho biết.

Hệ thống phục vụ tại nhà hàng Kura được thiết kế khá kỹ lưỡng và khoa học nhằm làm hài lòng thực khách. Trong đó, camera giám sát sẽ ghi lại mọi hoạt động trong chuỗi nhà hàng và gửi hình ảnh về một máy tính trung tâm. Tại đây, thói quen ăn uống của thực khách sẽ được phân tích theo từng độ tuổi. Sau đó, thông tin này được gửi trở lại các nhà hàng ngay lập tức.

“Nhờ những dữ liệu này, chúng tôi dễ dàng biết được thực khách có hài lòng với món ăn được phục vụ hay không”, ông Akihiro Tsuji, phát ngôn viên nhà hàng sushi Kura, cho biết.

Ngoài ra, việc phục vụ bằng công nghệ dây chuyền sẽ giúp giảm bớt chi phí cho các nhà hàng. Chẳng hạn, tại nhà hàng Uobei, công việc nhà bếp được làm hoàn toàn tự động và các món ăn được phục vụ trên các đường ray của băng chuyền một cách nhanh chóng.

“Tôi thích kiểu phục vụ này hơn kiểu phục vụ truyền thống. Nó cũng hợp với túi tiền hơn”, anh Itaru Usui, một thực khách, nói.

Nhờ những cải tiến công nghệ, thị trường phục vụ sushi đang ngày càng được mở rộng. Các chuyên gia kinh tế cho biết, ngành kinh doanh sushi có thể sẽ đạt doanh thu 5 tỷ đô la Mỹ đến cuối năm nay.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...