Phương Mỹ Chi dễ thương, cùng mẹ và Quang Lê giới thiệu album đầu tay

Sau khi trở nên đình đám kể từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013, Phương Mỹ Chi đã chính thức ra mắt album đầu tay của mình và bật mí kế hoạch lưu diễn ở Mỹ và Úc.

Nổi lên như một hiện tượng từ khi còn là thí sinh trong chương trình truyền hình Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi sở hữu một lượng fan thuộc hàng “khủng” của V-pop dù tuổi đời còn rất nhỏ. Mọi người yêu mến cô bé không phải chỉ bởi giọng hát truyền cảm, tinh thần ham học mà còn vì niềm đam mê cháy bỏng với dòng nhạc trữ tình − quê hương.

SACH

Đồng ý ký hợp đồng độc quyền hai năm với công ty của Quang Lê, con đường ca hát của á quân The Voice Kid bước sang một trang mới. Quang Lê Entertainment đã đưa Phương Mỹ Chi đến với nhiều thành công, tham gia nhiều show diễn lớn.

IMG_5603

Và để đáp lại sự yêu mến của khán giả, Quang Lê Entertainment chính thức giới thiệu album đầu tay của Phương Mỹ Chi mang tên Quê em mùa nước lũ. Album gồm 10 ca khúc nhạc dân ca − quê hương được mua độc quyền cho giọng hát của cô bé.

IMG_5609
Việc trình làng album khá trễ so với dự kiến là vì ê kíp muốn thực hiện một CD giá trị và để đời. Quang Lê không muốn làm một đĩa nhạc theo kiểu “mì ăn liền”, hòa âm và mix chỉ khoảng 100 triệu đồng ở trong nước.

IMG_5680

Điểm đánh chú ý nhất của album, ngoài sự tiến bộ vượt bậc trong giọng hát của Phương Mỹ Chi, chính là ê kíp những người thực hiện CD hầu hết là người nước ngoài và Việt kiều. Đặc biệt là nhạc sĩ Tùng Châu, “thuyền trưởng” của ban nhạc Thúy Nga Paris By Night, chuyên gia hàng đầu và được đánh giá cao nhất về phối khí những bài hát quê hương, cùng hai nhạc sĩ Đồng Sơn và Hiệp Định (hiện cũng đang sống và làm việc ở hải ngoại) đảm nhận phần hòa âm cho các ca khúc.

IMG_5697

Về chi phí thực hiện album, đại diện Quang Lê Entertainment cũng chia sẻ con số khá “khủng” mà ê kíp đầu tư cho cô bé: khoảng 25.000 đô-la Mỹ (khoảng 500 triệu đồng). (Mua độc quyền: 6.000 đô-la Mỹ; kỹ thuật phòng thu và thu âm: 3.000 đô-la Mỹ; mix và mastering: 5.000 đô-la Mỹ; quay MV, in ấn, hình ảnh và hỗ trợ PR: khoảng 10.000 đô-la Mỹ). Quang Lê cũng chia sẻ thêm, vì xem Phương Mỹ Chi như “người nhà” nên anh mới đầu tư một khoản lớn như thế cho cô bé. Khi nghe sản phẩm hoàn thiện cuối cùng, anh hoàn toàn hài lòng và cảm thấy tự hào vì những gì mình đầu tư.

IMG_5686
Album Phương Mỹ Chi vol. 1 Quê em mùa nước lũ gồm các ca khúc:

1. Câu hò điệu lý còn đây (Lê Minh)
2. Còn thương rau đắng mọc sau hè (Bắc Sơn)
3. Hình bóng quê nhà (Thanh Sơn) − song ca với Quang Lê
4. Bà Năm (Vũ Quốc Việt)
5. Hành trình trên đất phù sa (Thanh Sơn)
6. Bài ca đất phương Nam (nhạc: Lư Nhất Vũ, lời: Lê Giang)
7. Chị đi tìm em (Vũ Quốc Việt)
8. Quê em mùa nước lũ (Tiến Luân)
9. Áo mới Cà Mau (Thanh Sơn)
10. Về dưới mái nhà (Xuân Tiên) − song ca với Quang Lê

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...