Phương Dung – Giao Linh làm nức lòng khán giả với những giai điệu bolero

Live show Sol vàng tháng 6 chủ đề Còn mãi những khúc tình ca với hai nhân vật chính ca sĩ Phương Dung với biệt danh “Nhạn trắng gò công” và “Nữ hoàng sầu muộn” Giao Linh đã mang lại cho người xem một không gian âm nhạc của dòng bolero gần như đi vào huyền thoại của mỗi trái tim người yêu nhạc.

 

20141406_liveshowSolvangPhuongDung_GiaoLinh_07

Giao Linh nhặt khoan thả hồn theo ca khúc Giọng ca dĩ vãng còn Phương Dung khoắc khoải trong Nỗi buồn gác trọ. Không gian âm nhạc của bolero nhanh chóng được khán giả tán dương và chìm đắm.

20141406_liveshowSolvangPhuongDung_GiaoLinh_06

Giống như live show tháng 5, Sol vàng vẫn chia ra làm bốn phần. Phần 1 với giọng ca của Nữ hoàng sầu muộn Giao Linh tuy mang đậm chất bolero đượm buồn, nhưng qua sự hòa âm phối khí của nhạc sĩ Nguyễn Quang ở những đoạn cao trào khiến người nghe được thay đổi cảm xúc liên tục.

20141406_liveshowSolvangPhuongDung_GiaoLinh_09

Sự xuất hiện của người con gái nuôi Phi Nhung bên cạnh Giao Linh qua ca khúc Người đã quên, cùng tiếng đàn tranh réo rắt của nghệ sĩ Hải Phượng càng làm đọng lại trong trái tim người yêu nhạc nhiều cảm xúc và rung cảm.

20141406_liveshowSolvangPhuongDung_GiaoLinh_03

Phần hai thuộc về Nhạn trắng gò công Phương Dung càng làm nức lòng khán giả có mặt tại khán phòng với sáng tác của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh, ca khúc Hàn Mặc Tử. Điều đặc biệt là nhạc sĩ Nguyễn Quang đã dựa trên cách hát của Phương Dung để tạo ra một bản phối mới khi thì da diết mơ hồ, khi thì đầy phẫn nộ và khát khao như chính cuộc đời của nhân vật trong tác phẩm.

20141406_liveshowSolvangPhuongDung_GiaoLinh_10

Ở phần 2 này, khán giả lại tiếp tục được đưa vào cõi mộng mị với sự xuất hiện của ca sĩ Cẩm Ly song ca cùng Phương Dung. Hai thế hệ một dòng nhạc hòa quyện cùng nhau tạo nên một sự huyền ảo trong ca khúc Về đâu mái tóc người thương.

Ở phần 3 có sự xuất hiện của ca sĩ Trang Mỹ Dung sau một thời gian dài vắng bóng. Nhắc đến Trang Mỹ Dung, ắt hẳn khán giả sẽ nhớ đến ca khúc Hai mùa mưa của nhạc sĩ Anh Bằng đã gắn liền với tên tuổi của cô suốt bao năm qua.

20141406_liveshowSolvangPhuongDung_GiaoLinh_04

Sự kết hợp giữa ba chất giọng khác nhau qua ca khúc Chuyến đò không em của tác giả Song Ngọc – Hoài Linh đã một lần nữa làm nức lòng và tạo ra một dấu ấn khó phai cho khán giả về những giọng ca vượt thời gian.

20141406_liveshowSolvangPhuongDung_GiaoLinh_05

Nếu gần như trọn vẹn chương trình, người nghe được dẫn dắt trong một màu âm nhạc, thì màn song ca hai thế hệ Phương Dung cùng con gái Phương Vy ở sáng tác Hình ảnh người em không đợi đã tạo nên một phút thăng hoa khác. Chất nhạc có chút hồ hởi, tươi tắn của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ cùng với bản phối có tiết tấu đã giúp cho chương trình này nhẹ nhàng hơn màu sắc tổng thể của Sol vàng.

20141406_liveshowSolvangPhuongDung_GiaoLinh_02

Phần 4 là phần dành cho khán giả có mặt tại nhà hát với chủ đề hát theo yêu cầu. Trong phần đặc biệt này, Phương Dung – Giao Linh đã trình diễn thêm các ca khúc đặc sắc khác hay được yêu cầu ở các đêm nhạc của riêng mình tại các phòng trà như: Sầu lẻ bóng, Hai kỷ niệm một chuyến đi, Tình yêu trả lại trăng sao, Không bao giờ quên anh và cùng song ca tình khúc Hai lối mộng.

Chương trình Sol vàng được Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh (VTV9) và Jet Studio thực hiện. Chương trình diễn ra vào mỗi thứ Bảy tuần thứ hai của tháng tại Nhà hát Hòa Bình và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9, được tiếp sóng trực tiếp trên các kênh Đài Phát thanh Truyền hình Đà Nẵng, Đài Phát thanh Truyền hình Lâm Đồng và một số đài địa phương khác.

Anh Đỗ
Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...