Phương Dung tạo sức hút cùng dàn diễn viên trẻ trong phim truyền hình Con hơn cha

Chuyện ân oán giữa gia đình bà Nguyệt – ông Nhật và bà Ba trong phim “Con hơn cha” sẽ lên sóng HTV7 vào 12h30 thứ 2 đến thứ 7 từ ngày 7/11. Trong phim, bà Nguyệt của Phương Dung là người phụ nữ đảm đang với câu nói cửa miệng: “Nhà này mà không có tôi thì không bao giờ tồn tại đến bây giờ”.

Đóng cặp cùng Phương Dung trong phim là diễn viên Hữu Thạch. Anh vào vai ông Nhật là một người chồng vừa thương vừa sợ vợ. Oái oăm thay, nhà hàng xóm cách một hàng rào lại là nhà của bà Ba (Ngân Quỳnh), người mà ông từng say đắm một thời tuổi trẻ. Tuy trong phim là hai vợ chồng nhưng ngoài đời thật, Hữu Thạch là đàn em trong nghề nghiệp của Phương Dung cả về tuổi tác lẫn tuổi nghề.

Hữu Thạch chia sẻ: “Diễn xuất chung với chị Phương Dung và chị Ngân Quỳnh rất vui. Hai chị luôn có những mảng miếng quăng bắt với mình rất nhịp nhàng, đôi khi còn giúp mình có thêm cảm hứng để diễn xuất hiệu quả hơn. Chị Dung có nói với tôi là những lúc không phải quay cứ xưng hô ‘bà’ với ‘tui’ cho quen để khi nhập vai sẽ không bị cảm giác gượng và tự nhiên hơn”.

Nghệ sĩ Phương Dung chia sẻ về vai diễn: “Vợ chồng chúng tôi là Nhật Nguyệt. Lẽ ra hai đứa con phải là đứa tên Thần, đứa tên Kiếm, ráp lại  cho có nét kiếm hiệp. Nhưng không hiểu sao ông chồng của tôi đặt một đứa tên Rô, một đứa tên Đan cho nó Tây mà chắc cũng ăn theo danh thủ Ronaldo và Zidane. Mà thật ra là tiếng Việt thôi, ghép lại ra cái nghề đan rổ”.

Cặp đôi trẻ hơn trong phim là Quang Thái và Vũ Ngọc Ánh trong vai Rô và Ly. Rô là con của ông bà Nhật Nguyệt, Ly là con bà Ba. Đôi trẻ yêu nhau nhưng vì oán thù đời trước nên tình cảm bị ngăn cách. Tìm đủ mọi cách để đến với nhau, Rô từng bắc thang trèo qua nhà người yêu đến nỗi phải mang thương tích. Vũ Ngọc Ánh chia sẻ, tuy thời gian nhập vai Ly chưa lâu nhưng cô rất thích nét nhí nhảnh hồn nhiên của Ly.

Không đến nỗi tồ tẹt và ngô nghê như Hai Đời trong “Yêu Phải Liều”, Ly hiền lành, chất phác nhu mì đúng kiểu thôn nữ nơi vùng quê. Ngọc Ánh rất thích thú khi hai nhân vật Ly và Rô có phân đoạn phải dùng loa tre nối dây để ở hai bên hàng rào vẫn có thể nói chuyện với nhau mà không bị phát hiện. Nữ diễn viên cho biết món đồ chơi này ngày còn nhỏ cô vẫn thường thấy nhưng bẵng đi một thời gian rất dài, không còn ai nhớ đến nó nữa. Khi nhìn thấy món đạo cụ, rất nhiều ký ức tuổi thơ của Ngọc Ánh ùa về. Cô dành nhiều thời gian để chụp ảnh kỷ niệm với món đạo cụ để khoe với mọi người.

Quang Thái và Vũ Ngọc Ánh đã từng hợp tác trong phim “Con anh, con em, con người ta”. Trong phim, Vũ Ngọc Ánh vào vai người chị, Quang Thái là em trai. Lần này trong Con Hơn Cha, Ngọc Ánh lại trở thành người yêu của Quang Thái. Nữ diễn viên cho biết cô rất quý trọng tinh thần yêu nghề của Quang Thái cũng như yên tâm khi có bạn diễn đã có thời gian làm việc chung. Dẫu vậy, việc thay đổi tâm lý từ “em trai” sang “người yêu” khiến cô đôi lần bật cười trong lúc diễn xuất.

Những ấn tượng đầu tiên của Quang Thái khi vào vai Rô là cảm nhận nhân vật rất gần gũi với mình. Anh đàn hay, hát giỏi, rất hiền lành, yêu thương Ly và nhất là rất thương đứa em trai tên Đan do Châu Minh Chí thủ vai. Đây là lần đầu tiên Quang Thái và Châu Minh Chí hợp tác trong một bộ phim. Với tư cách người đi trước, Quang Thái dành nhiều lời khen cho Châu Minh Chí vì nhanh chóng bắt được tâm lý nhân vật cũng như nhịp phim để hoàn thành phần diễn xuất.

Một vai diễn rất thú vị khác trong phim chính là nữ diễn viên trẻ Lê Trang. Trong phim “Yêu Phải Liều” trước đó, Lê Trang vào vai Liễu Thầy Bói vừa nhiều chuyện vừa lố lăng từ ăn mặc đến cách hành xử. Không ai ngờ được, Lê Trang ngoài đời chỉ là một cô gái vừa ngoài 20, tính tình trẻ trung, hoạt bát. Lê Trang cho biết để vào vai Liễu Thầy Bói trong phim trước và bà Sáu của phim này, cô được yêu cầu phải trang điểm thật đậm để làm cho gương mặt trông lớn tuổi hơn để phù hợp với nhân vật. Bà Sáu trong Con Hơn Cha dự đoán sẽ tiếp tục là đất diễn rộng dành cho nữ diễn viên trẻ khi nhân vật này chính là người luôn đi rình rập, phá đám chuyện tình cảm của Rô và Ly.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...