Phương Linh nồng nàn trong Tiếng hót từ bụi mận gai

Từng làm khán giả say mê với những khúc tình ca ngọt ngào cùng Hà Anh Tuấn hay kiêu sa, sang trọng với âm nhạc R&B trong album Pha lê, Phương Linh đã trở lại với âm nhạc và sự nghiệp solo của mình trong năm 2013 bằng album Tiếng hót từ bụi mận gai. […]

Từng làm khán giả say mê với những khúc tình ca ngọt ngào cùng Hà Anh Tuấn hay kiêu sa, sang trọng với âm nhạc R&B trong album Pha lê, Phương Linh đã trở lại với âm nhạc và sự nghiệp solo của mình trong năm 2013 bằng album Tiếng hót từ bụi mận gai. Đây là một bước đi khá mạo hiểm nhưng cũng rất bản lĩnh của nữ ca sĩ gốc Thanh Hóa.

Album là tuyển tập 10 sáng tác của những năm đầu thập niên 1990, thời điểm được xem là hoàng kim của nhạc nhẹ Việt Nam với các tác giả xuất sắc như Thuận Yến, Bảo Phúc, Trọng Đài, Ngô Thụy Miên Các ca khúc như những mảnh ghép để tạo thành hình ảnh một Phương Linh đang căng tràn ở giai đoạn chín muồi của người phụ nữ đang yêu. Các ca khúc tuy cũ nhưng được khoác lên chiếc áo hòa âm mới và những câu chuyện tình yêu với hy vọng sẽ lấy được sự đồng cảm của khán giả.

Lấy ý tưởng từ tiếng hót sau cùng trước khi chết của chú chim trong bụi mận gai, phỏng tác từ tác phẩm văn học của nhà văn Colleen McCullough, Phương Linh và ê-kíp Viet Vision đã cho ra đời một sản phẩm hòa hợp được cả âm nhạc lẫn hình ảnh để tạo thành tổng thể khắc họa được câu chuyện của một cô gái với khát vọng sống mãnh liệt và tình yêu nồng nàn.

Album Tiếng hót từ bụi mận gai cũng là sản phẩm đầu tiên Phương Linh cùng ban nhạc của nhà sản xuất – nhạc sĩ Thanh Phương thực hiện thu âm trực tiếp tại phòng thu. Đây là một trong những cách làm việc đòi hỏi sự tập trung cao độ và chính xác đến từng chi tiết, nhưng bù lại những bản thu sau cùng đến với người nghe sẽ chân thực và giàu cảm xúc hơn.

Quang Huy

Quay phim: Anh Tài

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...