Phương Trinh Jolie đăng quang Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2017

Xinh đẹp, tài năng, thông minh, chất giọng khàn khó tìm, cảm xúc trọn vẹn, diễn xuất hoàn hảo… đó chính là những yếu tố giúp Phương Trinh Jolie tỏa sáng giành ngôi quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2017.

Tối 18/5, Hãy Nghe Tôi Hát đêm chung kết xếp hạng xướng tên Phương Trinh Jolie với ngôi vị quán quân mùa 2. Đây là một kết quả xứng đáng, làm hài lòng người hâm mộ khi theo dõi hành trình của cô ca sĩ trẻ này suốt mùa giải vừa qua.

Phương Trinh Jolie đăng quang Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2017

Đêm chung kết xếp hạng, Phương Trinh Jolie chọn hai tiết mục dự thi là “Tình đầu tình cuối” (Trần Thiện Thanh) và “Mùa thu chết” (Nhạc Phạm Duy, Thơ G. Appolinaire).

Phương Trinh Jolie đăng quang Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2017

Với “Tình đầu tình cuối”, Phương Trinh Jolie dàn dựng câu chuyện một cô gái nhớ thương người yêu đi gặp chàng trai ở bên kia thế giới. Đây là một tiết mục mà giám khảo Thái Châu cho rằng “những người trẻ gan dạ mới dám làm”. “Cái quan trọng tôi đánh giá tiết mục này là mới mẻ, có ý tưởng táo bạo đồng thời vẫn giữ được cảm xúc nội dung bài hát. Em là một diễn viên, có chất giọng đặc biệt, em hát lên người ta biết ngay Phương Trinh Jolie, đồng thời em có sự cân nhắc trong bài hát, từng đoạn phải hát như thế nào, cảm xúc như thế nào để chia sẻ cho bài hát được dung hòa, đó là một cá tính tốt”, danh ca Thái Châu không ngớt lời khen ngợi.

Phương Trinh Jolie đăng quang Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2017

Nhạc sĩ Nguyễn Quang cho rằng Phương Trinh có một lợi điểm hơn hai ca sĩ kia (Lâm Vũ và Hồ Việt Trung) vì cô là một diễn viên điện ảnh, biết diễn đúng với từng lời từng chữ trong bài hát cũng như kịch bản dàn dựng. “Tôi thích nhất hai chỗ: thứ nhất, muốn nắm cái tay của người kia mà không nắm được, động tác đó chỉ diễn viên điện ảnh có nghề mới làm được, thứ hai, khi Phương Trinh Jolie đi ra sau bức màn – tượng trưng cho bên kia thế giới, hai người lại đến được với nhau. Điều đó nói lên được ý nghĩa mà bài hát muốn truyền tải”, anh nói.

Danh ca Phương Dung cho biết: “Hòa âm và dàn dựng quá tuyệt vời, em đã hát đã diễn trong bài hát này, em biết phân tích, biết khúc nào diễn như thế nào, chỉ có những người ca sĩ nhiều năm kinh nghiệm mới làm được thì Phương Trinh đã biết rút ngắn thời gian đó cho tên tuổi của mình”.

Phương Trinh Jolie đăng quang Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2017

Chọn bài hát thứ hai mang tên “Mùa thu chết” (Nhạc Phạm Duy, Thơ G. Appolinaire), Phương Trinh Jolie khiến nhạc sĩ Nguyễn Quang phải thốt lên: “Trong cuộc đời tôi chưa bao giờ nghĩ Phương Trinh Jolie hát Mùa thu chết”, bởi theo anh đây là một bài hát rất khó, nhưng Phương Trinh Jolie đã có sự bứt phá ngoạn mục trong đêm thi này.

Phương Trinh Jolie đăng quang Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2017

Với tổng số điểm 98,3, Phương Trinh Jolie xuất sắc giành giải quán quân Hãy Nghe Tôi Hát mùa 2 với phần thưởng 200 triệu đồng. Trong suốt 13 tập thi, mỗi một tiết mục, Phương Trinh Jolie đều mang đến một bí mật, luôn khiến khán giả bất ngờ từ ý tưởng dàn dựng cho đến diễn xuất và giọng hát đặc biệt. Cái hay của Phương Trinh Jolie là ở mỗi tiết mục, cô đều có sự cân nhắc, đặt để cảm xúc rất tinh tế, thông minh. Không ít lần các giám khảo phải thốt lên Phương Trinh Jolie sở hữu những tố chất đặc biệt của một ngôi sao, và danh hiệu quán quân mùa 2 là một giải thưởng hoàn toàn xứng đáng.

Phương Trinh Jolie đăng quang Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2017

Hồ Việt Trung chọn hai bài hát dự thi là “Ai cho tôi tình yêu” (Trúc Phương) và “Tình đẹp mùa chôm chôm” (Giao Tiên).

Ở bài hát “Ai cho tôi tình yêu”, giám khảo khen Hồ Việt Trung đã trưởng thành rất nhiều kể từ đêm thi đầu tiên. Anh xử lý bài hát thông minh, có cao trào, chất giọng ngọt ngào làm “làm mát lòng mát dạ” những người yêu mến tiếng hát của anh. Ở bài hát “Tình đẹp mùa chôm chôm”, danh ca Phương Dung cho rằng Hồ Việt Trung thể hiện tròn bài, an toàn, diễn xuất duyên dáng, dễ thương.

Tổng điểm hai tiết mục, Hồ Việt Trung nhận được 97,9 điểm, nhận giải Á quân với phần thưởng 150 triệu đồng. Đồng thời, Hồ Việt Trung cũng nhận được giải Thí sinh yêu thích nhất thông qua tin nhắn bình chọn với phần thưởng 30 triệu đồng.

Phương Trinh Jolie đăng quang Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2017

Lâm Vũ chọn hai bài hát là “Ngày buồn” (Lam Phương) và “Cha tôi” (Sơn Hạ). Bài “Ngày buồn”, Lâm Vũ dàn dựng một cái kết mà hầu hết khán giả đều “không thể tưởng tượng nổi”, đó là khi kết thúc bài hát, anh rơi tự do sau cánh cửa để kết khúc những ngày buồn bã của đời mình.

Tiết mục thứ hai Lâm Vũ kể câu chuyện thật của bản thân về người cha mất sớm khiến khán giả không ngưng được dòng nước mắt. Bài hát “Cha tôi” (Sơn Hạ) của Lâm Vũ được danh ca Giao Linh khen ngợi: “Cô thích giọng ca của Lâm Vũ, người ta đang ồn ào xôn xao sẽ ngừng lại khi Vũ cất tiếng hát – giọng hát đầy nội lực”. Tổng điểm Lâm Vũ nhận được là 97,4 điểm, nhận giải ba với phần thưởng 100 triệu đồng.

Phương Trinh Jolie đăng quang Quán quân Hãy Nghe Tôi Hát 2017

Qua hai mùa thi, Hãy Nghe Tôi Hát luôn là chương trình có lượng khán giả truyền hình cao nhất trong thời điểm phát sóng, nhận được rất nhiều sự ủng hộ của nghệ sĩ cũng như khán giả. Những bài hát xưa, vang bóng một thời được các ca sĩ trẻ làm mới lại với tư duy dàn dựng hiện đại, đầy màu sắc và ấn tượng, đem đến một bữa tiệc âm nhạc cho những người yêu nhạc xưa cũng như gần gũi hơn với giới trẻ.

loading...

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...