Phương Trinh Jolie tiếc vì chưa có cơ hội đóng cảnh “nóng”

Trong tập 11 của chương trình Tôi là diễn viên, Phương Trinh Jolie sẽ hỗ trợ phần dự thi của Trương Quốc Bảo. Cô đã có những chia sẻ chân thành về cuộc sống và nghề diễn khi đến với chương trình lần này

Ngoài hướng dẫn, hỗ trợ cho thí sinh, Phương Trinh Jolie còn tham gia trình diễn ca khúc Cứ thế mong chờ.

Lý do nào Phương Trinh Jolie nhận lời hỗ trợ cho thí sinh Tôi là diễn viên?
Mọi người đều biết ngoài vai trò là ca sĩ, hiện tại tôi cũng là một diễn viên. Vì vậy, khi biết đến chương trình Tôi là diễn viên, tôi rất hào hứng và muốn được đứng trên sân khấu này để xem mình có thể giúp ích gì cho lớp diễn viên trẻ hay không. Theo tôi biết, xu hướng hiện nay nhà sản xuất yêu cầu cao về diễn viên trong các bộ phim của mình. Điển hình như Hồng Kông, họ đòi hỏi một người diễn viên phải đa năng, biết cả hát lẫn vũ đạo. Vì vậy khi tham gia chương trình Tôi là diễn viên, tôi có thể học hỏi được nhiều điều mới mẻ cho nghề nghiệp của mình.

Trong tập 11 phần thi song ca này, Phương Trinh hỗ trợ cho thí sinh Trương Quốc Bảo với bài hát 60 năm cuộc đời

Trong tập 11 phần thi song ca này, Phương Trinh hỗ trợ cho thí sinh Trương Quốc Bảo với bài hát 60 năm cuộc đời

Được đánh giá là ca sĩ có giọng khát tốt và cao, liệu khi hát cùng thí sinh Phương Trinh Jolie sẽ lấn át họ?
Khi đồng ý làm người hỗ trợ cho thí sinh, tôi biết những gì mình cần phải làm để giúp thí sinh được nổi bật hơn nhưng vẫn giữ được hình ảnh đẹp của mình trong mắt khán giả. Vì các thí sinh chưa có nhiều kinh nghiệm biểu diễn nên tôi sẽ tư vấn các ca khúc phù hợp với thế mạnh của họ. Đồng thời tôi sẽ hát theo tone nhạc của thí sinh để họ dễ dàng phô trương được giọng hát của mình.

Vừa là ca sĩ, vừa là diễn viên, theo Phương Trinh Jolie bộ môn nghệ thuật nào khó khăn và áp lực nhất?
Theo tôi nghề nào cũng có khó khăn riêng của nó. Để làm một ca sĩ đứng hát trên sân khấu rất dễ, nhưng để khán giả vỗ tay và yêu mến mình là một điều khó khăn vô cùng, hoặc đứng trước ống kính máy quay để diễn thì gần như ai cũng có thể làm được, nhưng diễn thế nào khiến người xem phải khóc vì mình, đau đớn giống mình và cười vì những hành động của mình thì mới thật sự là khó.

Ngoài việc hướng dẫn Trương Quốc Bảo các kỹ thuật cần thiết để hát tốt khi kết hợp diễn xuất, nữ ca sĩ sẽ cố gắng truyền đạt nhiều kinh nghiệm hơn để thí sinh tự tin và làm tốt nhất có thể

Ngoài việc hướng dẫn Trương Quốc Bảo các kỹ thuật cần thiết để hát tốt khi kết hợp diễn xuất, nữ ca sĩ sẽ cố gắng truyền đạt nhiều kinh nghiệm hơn để thí sinh tự tin và làm tốt nhất có thể

Nhưng tất cả khó khăn đó sẽ không còn là trở ngại của người nghệ sĩ nếu họ chịu đầu tư về kỹ năng, kiến thức và trải nghiệm với nghề.

Thời gian gần đây nhiều nghệ sĩ cởi mở chia sẻ chuyện tình cảm của mình với công chúng, còn Phương Trinh Jolie thì sao ?
Có nhiều người luôn lấy chuyện tình cảm cá nhân của mình để đánh bóng tên tuổi, nhưng nhiều người lại muốn giấu nó chỉ để riêng cho mình.
Trước đây vài năm, tôi cũng đã nói quá nhiều về chuyện tình cảm riêng tư của mình, nhưng sau một thời gian tôi thấy điều đó không cần thiết. Trong cuộc đời, chuyện tình cảm không thể nào nói trước được mình yêu ai và sẽ cưới ai. Có thể giờ tôi quen người này, nhưng biết đâu vài tháng sau lại chia tay để quen một người khác. Tôi ở trong showbiz đủ lâu để biết những gì mình cần chia sẻ và giữ lại cho mình những khoảng riêng nào.

Tiêu chuẩn của người bạn trai, ngươi chồng tương lai của Phương Trinh Jolie như thế nào?
Tiêu chuẩn người bạn trai có thể trở thành người chồng tương lai của tôi không có gì quá đặc biệt. Người đó không cần là đại gia, không cần có quá nhiều tiền mà phải có công việc ổn định. Ngoài ra, người đó phải thực sự tài giỏi khiến tôi cảm thấy tôi thua và ngưỡng mộ.

Cống hiến hết mình cho nghệ thuật, thế nhưng mục đích sống sau này cô hướng đến là một mái ấm gia đình hạnh phúc

Cống hiến hết mình cho nghệ thuật, thế nhưng mục đích sống sau này cô hướng đến là một mái ấm gia đình hạnh phúc

Anh ấy phải biết yêu trẻ con, hài hước, luôn chọc cho tôi cười và quan trọng nhất là luôn thông cảm cho công việc của tôi. Vì công việc diễn viên và ca sĩ thường xuyên tiếp xúc với rất nhiều bạn khác giới, hoặc có thể sẽ đóng cảnh nóng, nếu người đó không hiểu sẽ rất dễ ghen. Một khi như vậy khiến tôi rất khó chịu khi không tập trung được cho công việc mà phải đi giải thích, biện hộ cho chính mình.

Nói đến cảnh nóng, Phương Trinh Jolie có e dè khi nhân vật mình thể hiện bắt buộc có cảnh nóng hay không?
Theo tôi cảnh nóng cũng bình thường thôi. Đã là một diễn viên, phải hóa thân vào tất cả các nhân vật để hoàn thành tốt vai diễn của mình. Tôi không ngại cảnh nóng, nhưng nội dung cảnh nóng đó phải thật sự nghệ thuật, đóng góp nhiều giá trị cho tác phẩm thì tôi luôn sẵn sàng tham gia. Trước giờ tôi chưa có cơ hội được thử mình với cảnh nóng, nên rất muốn được thử thách hơn với những vai táo bạo để có thể cống hiến tất cả những gì mình làm được cho nghệ thuật.

Cám ơn chị về những chia sẻ này.

THƯ THƯ

Ảnh: PHAN THÀNH NHÂN

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...