Quách Tuấn Du: “Ai tiên phong cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều, nhưng tôi không hối hận vì chọn dòng nhạc Bolero Remix”

Với Quách Tuấn Du mỗi lần được đứng trên sân khấu là mỗi giây phút hạnh phúc và mong muốn làm hài lòng khán giả về cả hình thức lẫn âm nhạc. Nam ca sĩ muốn gửi thông điệp đến với nghệ sĩ trẻ rằng, nghề nào cũng có sự khắc nghiệt của nó, chính bản thân anh cũng từng bước qua giai đoạn áp lực của việc tiên phong trong dòng nhạc Bolero Remix mới có được thành công hôm nay.

Quách Tuấn Du là nghệ sĩ thần tượng của thế hệ khán giả 8x, 9x đời đầu với các bản hít gắn liền với tên tuổi của anh. Với việc đào thải của showbiz và mong muốn tìm cho mình một hướng đi mới, nam ca sĩ quyết định đổi mới dòng nhạc Bolero và gặp không ít ý kiến trái chiều. Tuy nhiên sau ba năm bền bỉ kiên trì với ý tưởng của mình, giọng ca Vết thương lòng đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng.

Quách Tuấn Du: “Ai tiên phong cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều, nhưng tôi không hối hận vì chọn dòng nhạc Bolero Remix”

Quách Tuấn Du là nam ca sĩ tiên phong trong dòng nhạc Bolero Remix

Là ca sĩ tiên phong trong dòng nhạc Bolero Remix, đến bây giờ sau nhiều năm theo đuổi, anh đã gặt hái được những thành công như thế nào?

Có thể nói đây là dòng nhạc mà tôi xem là cú đột phá nhất trong sự nghiệp âm nhạc của tôi, bởi vì tôi đã đầu tư một sản phẩm có thời lượng dài hơn một tiếng mà từ phút đầu tiên cho đến phút cuối chỉ một mình tôi hát, mà không có sự hỗ trợ của ca sỹ khách mời nào khác. Như trước đây thường một liên khúc phải tập trung rất nhiều ca sỹ cùng tham gia, thì khán giả nghe mới không bị nhàm chán. Nhưng với tôi khi thực hiện dự án đầu tiên với dòng nhạc Bolero Remix quả là một điều thú vị, mà trong đó có lẫn lộn sự hồi hộp thử thách với Album Mr BOLERO DANCE phần một.

Phần một gồm 32 ca khúc Bolero cổ điển được sâu chuỗi một cách hợp lý hòa với những giai điệu tân tiến của dòng nhạc điện tử, dường như là một làn gió mới đối với thị trường âm nhạc đang có nhiều sự lựa chọn tây ta lẫn lộn. Và điều đáng mừng nhất của Album này được thành công vang dội bởi một lượng view khủng trên Youtube nói riêng và các diễn đàn âm nhạc Online khác nói chung. Nên tôi đã nhận được rất nhiều thành công về mặt kinh tế, cũng như khẳng định về tên tuổi của mình được nâng tầm giá trị.

Quách Tuấn Du: “Ai tiên phong cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều, nhưng tôi không hối hận vì chọn dòng nhạc Bolero Remix”

Anh cho rằng xuất phát điểm gặp nhiều khó khăn nhưng không hối hận vì đã chọn dòng nhạc này

Thông thường người tiên phong, thường gặp nhiều ý kiến trái chiều, nhất là với âm nhạc. Khán giả đã quá quen thuộc với những bài hát bolero nhẹ nhàng, sâu lắng, việc lựa chọn cách làm mới dòng nhạc này, anh có gặp nhiều áp lực không? Đến bây giờ sau nhiều năm hát dòng nhạc này, anh có thấy quyết định của mình đi là đúng đắn?

Song song đó, tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn ở thời gian đầu khi phát hành Album bị chỉ trích không ít, bởi những người họ bảo vệ quan điểm của mình với dòng nhạc Bolero chính thống. Nhưng đó chỉ là một số ít khi âm nhạc càng lúc càng phát triển, thì xu hướng chọn cái mới cái lạ vẫn ở số đông.

Album này phát hành đã được gần ba năm, tôi đã mất một năm đầu sống trong áp lực bởi dư luận và những ý kiến trái chiều. Từ hai năm trở lại đây thì dường như dòng nhạc tôi chọn có sự đúng đắn, bởi các chương trình ca nhạc trong và ngoài nước tôi vẫn là sự lựa chọn của các bầu Show, và tôi khẳng định dòng nhạc của tôi mang tính chất nhân văn và giải trí cao.

Quách Tuấn Du: “Ai tiên phong cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều, nhưng tôi không hối hận vì chọn dòng nhạc Bolero Remix”

Nhắc tới Quách Tuấn Du, người hâm mộ thường nghĩ về một chàng ca sĩ lãng tử, với nhiều bản hit một thời. Nhưng hiện nay, với việc có quá nhiều nghệ sĩ mọc lên như nấm sau mưa, Quách Tuấn Du có sợ khán giả sẽ quay lưng với những thế hệ ca sĩ 7x, 8x như anh?

Đúng là tôi đã từng thừa hưởng những bản Hit đình đám ở thế hệ 8x, với những ca khúc: Người đã xa, Sao không tin lời anh, Vết thương lòng, Yêu rất thật,… cũng như hình ảnh máu lửa trên sân khấu đã giúp cho tôi có một vị trí nhất định trong giới Showbiz.

Đã được mang danh thần tượng của khán giả thì dù ở thời điểm nào người nghệ sỹ đó cũng luôn được yêu mến, nhưng vì sự đào thải khắc nghiệt của Showbiz này vốn dĩ nó là qui luật. Cho nên người nghệ sỹ đó biết làm mới mình và thể hiện tài năng mình đúng thời điểm thì tên tuổi sẽ tồn tại theo thời gian. Cũng như tôi trước đây hát ca khúc nhạc trẻ là món chính, thì bây giờ ngược lại dòng nhạc Bolero đang thịnh hành và là món chính đối với tôi.

Nói như vậy không phải ai cũng may mắn có được chất giọng phù hợp với từng dòng nhạc theo thời gian. Bởi vì còn phụ thuộc vào người nghệ sỹ đó phải đam mê và sống chết với nghiệp hát.

Ngoài việc làm mới Bolero, Quách Tuấn Du có nghĩ đến việc làm mới dòng nhạc nào không?

Ngoài việc làm mới dòng nhạc Bolero thì tôi cũng có khá nhiều ý tưởng làm mới cho những dự án sắp tới, nhưng tôi xin phép được bí mật.

Quách Tuấn Du: “Ai tiên phong cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều, nhưng tôi không hối hận vì chọn dòng nhạc Bolero Remix”

Nam ca sĩ góp mặt trong gameshow âm nhạc Nhạc hội song ca mùa 2

Tham gia Nhạc hội song ca với tư cách nghệ sĩ đồng hành. Anh có nghĩ rằng mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho các nghệ sĩ trẻ về dòng nhạc anh đang theo đuổi? Anh nghĩ với các thí sinh đang loay hoay tình chỗ đứng trong làng nhạc Việt, việc thành công phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố nào? Sự đổi mới, phá cách hay ngoại hình, bắt kịp xu hướng?

Đây cũng là lần đầu tiên tôi tham gia một Game show có tính chất thi thố, nhưng không quá áp lực bởi vì đây là cuộc thi về song ca mà người nghệ sỹ chuyên nghiệp chỉ là người hỗ trợ cho các thí sinh.

Nên về phía tôi chỉ làm những gì tốt nhất có thể để hỗ trợ cho thí sinh mình để hoàn thành phần thi. Có lúc tôi phải lùi một bước để nhường giọng của mình cho thí sinh nổi bậc ví dụ như tôi có thể hát không đúng tone của mình, hay là tôi nhường những nốt cao thật hay cho thí sinh. Đó là sự hỗ trợ và chia sẽ kinh nghiệm của tôi khi thời gian không có nhiều cho phần dự thi đó.

Nhiều người cho rằng Quách Tuấn Du luôn biết cách làm nổi bật mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Đó có phải là lý do anh thực hiện một cú lộn nhào ngoạn nhục trong lần đầu ‘ra quân’ ở Nhạc hội song ca?

Về việc để thành công cho một nghệ sỹ mới cũng khó nói, bởi sự lựa chọn của khán giả bây giờ rất đa dạng. Cho nên nếu thí sinh có thể thành công và tồn tại thì căn bản trên hết vẫn phải là người biết hát, có ngoại hình, diễn xuất và biết luôn làm mới thì mới nổi bậc được. Ngoài ra, để nổi tiếng thì người nghệ sỹ đó phải gặp cơ hội và may mắn.

Trong lần xuất hiện Nhạc hội song ca mùa 2, tôi đã thể hiện một cú nhào lộn trên sân khấu mà hành động biểu diễn này hiếm hoi đối với một người nghệ sỹ hát bởi vì chỉ cần sơ xuất sẽ bị thương tích hay tật nguyền. Đây cũng là một sự hy sinh quá lớn của tôi đối với nghề. Nhưng qua đây tôi muốn gửi thông điệp đến các bạn trẻ, nghề nào cũng phải đánh đổi mồ hôi nước mắt thì mới thành công chứ không phải dửng dưng mà có được nó. Với tôi đã là ca sỹ hát dòng nhạc Bolero nhưng vẫn không quên mang tính chất giải trí để xứng đáng thời gian và đồng tiền mà khán giả bỏ ra đi xem một chương trình ca nhạc.

Quách Tuấn Du: “Ai tiên phong cũng gặp nhiều ý kiến trái chiều, nhưng tôi không hối hận vì chọn dòng nhạc Bolero Remix”

Cú nhào lộn trên sân khấu gây ấn tượng mạnh với khán giả

Tham gia chương trình dù đội của Quách Tuấn Du tạo được dấu ấn nhưng vẫn chưa giành được vị trí ghế vàng. Theo anh do đội của mình không gặp may mắn hay các đối thủ quá mạnh?

Tuy lần này tôi không dành được số điểm cao cũng do trở ngại trước giờ thi, chính tôi đã biết trước điều này. Chúng tôi đạt được số điểm như thế là may lắm rồi vì theo dự kiến tôi đã bỏ cuộc không thi vì thời gian ít quá không tập dợt với thí sinh, sức khỏe không tốt.

Khi tôi nhận lời tham gia vỏn vẹn chỉ trong vòng hai ngày, nên tôi không thể chuẩn bị tốt hơn được, và tâm lý tôi vào thời điểm đó chỉ nghĩ là làm những gì tốt nhất có thể để không bị mắt lỗi trên sân khấu là may rồi.

Sau chương trình Quách Tuấn Du có dự định gì cho các sản phẩm âm nhạc của mình chưa? Anh đánh giá như thế nào về thí sinh trong đội của mình?

Thời điểm tham gia Nhạc hội song ca mùa 2 cũng là lúc tôi đang hoàn tất những khâu cuối cùng của dự án MV Mr BOLERO DANCE phần ba cho kịp ra mắt trong tháng sáu này, cùng với chuyến lưu diễn tiếp theo để quảng bá cho Album mới tại Mỹ và Canada.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...