Quán quân Cuộc đua kỳ thú Lincoln bất ngờ lọt top 20 cuộc đua marathon vượt núi lớn nhất Châu Á

Dù đã trải qua những thử thách của Cuộc đua kỳ thú, nhưng Lincoln không khỏi bỡ ngỡ với chặng đua lần này vì đường dốc, có những đoạn phải áp sát người bám cả tay chân vào vách núi để leo lên

Đường chạy Vietnam Mountain Marathon ra đời từ năm 2013 với mục tiêu đưa hình ảnh thiên nhiên Việt Nam xinh đẹp đến với đông đảo bạn bè thế giới, đồng thời nâng cao nhận thức của người Việt về việc rèn luyện sức khỏe và tinh thần.Vietnam Mountain Marathon có 5 nội dung thi đấu cho các tay đua lựa chọn: bán marathon (21KM), marathon (42KM), marathon siêu đẳng (70KM – 100KM) và Sapa mountain run (10 KM).

Lincoln cùng HLV và các đội thi

Lincoln cùng HLV và các đội thi

Quán quân Cuộc đua kỳ thú Thúc Lĩnh Lincoln cũng quyết định thử thách bản thân với việc tham gia Vietnam Mountain Marathon 2016 và đã xuất sắc lọt vào top 20 chặng đua 21km.  Để có được kết quả này, Thúc Lĩnh đã dành trọn một tháng luyện tập cho chặng đuaVietnam Mountain Marathon. Với sự hướng dẫn của master trainer Al Morgan đến từ trung tâm California, Lincoln càng thêm tự tin để hoàn thành tốt cuộc đua.

Lincoln và HLV AL Morgan

Lincoln và HLV AL Morgan

 

Quán quân Cuộc đua kỳ thú 2016 chia sẻ: “Dù đã trải qua những thử thách của CĐKT, nhưng mình không khỏi bỡ ngỡ với chặng đua lần này vì đường khá dốc, có những đoạn phải áp sát người bám cả tay chân vào vách núi để leo lên”.

Trong qua trình chuẩn bị, Lincoln được HLV tập những bài tập giúp tăng sức bền, dẻo dai và khả năng giữ thăng bằng tốt. Vì không có nhiều thời gian di chuyển đến những nơi có địa hình đồi núi, Lincoln chọn đến TT California để luyện tập. “Đa phần không đủ thời gian để đi xa nên California vẫn là lựa chọn hàng đầu” Lincoln chia sẻ.

Thuc Linh Lincoln tap luyen

Nhờ có HLV Al Morgan là người có thâm niên trong lĩnh vực chạy bộ địa hình nhờ vậy ông luôn chọn những dụng cụ và bài tập phù hợp nhất với đường đua vượt núi lần này. những bài tập kết hợp bóng bosu, tạ, dây giúp cơ bụng mạnh hơn, cơ thể giữ thăng bằng tốt và nhanh nhẹn hơn.

Ông cũng hướng dẫn Lincoln chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết trên đường chạy phù hợp với khí hậu Sapa. Nhờ vậy Lincoln có đủ thể lực và ý chí để đạt kết quả tốt nhất.

Ông cũng hướng dẫn Lincoln chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết trên đường chạy phù hợp với khí hậu Sapa. Nhờ vậy Lincoln có đủ thể lực và ý chí để đạt kết quả tốt nhất.

Ngoài ra về mặt dinh dưỡng, HLV buộc Lincoln tích cực nạp tinh bột 5 ngày trước cuộc đua nhằm tích trữ năng lượng và đỡ mất sức cho chặng đua dài.

Lớp training của HLV AL Morgan trước chặng đua

Lớp training của HLV AL Morgan trước chặng đua

Được biết, trung tâm California Fitness & Yoga đóng vai trò là đơn vị tư vấn chuyên môn từ khi bắt đầu đến kết thúc đường chạy, giúp người tham gia thực hiện đúng các nguyên tắc về đảm bảo an toàn thi đấu. Ngoài việc bố trí các trạm nghỉ có các HLV túc trực giúp người tham gia phục hồi sức khỏe bằng các bài tập giãn cơ, California còn đưa chuyên gia thể hình và dinh dưỡng quốc tế Al Morgan đến để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho các “Racer” trước khi xuất phát.

 

loading...

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...