Quán quân Guitar Idol 2009 đến Việt Nam giao lưu

Ngày 27–9–2012 vừa qua, chương trình giao lưu âm nhạc đặc biệt giữa các tay guitar của Sài Gòn và Jack Thammarat, quán quân Guitar Idol 2009, đã được tổ chức tại cà-phê Regina (Q. 1) Chương trình do Công ty Việt Thương và Đồ-Rê-Mi Shop phối hợp tổ chức. Đây không chỉ là cuộc giao lưu […]

Ngày 2792012 vừa qua, chương trình giao lưu âm nhạc đặc biệt giữa các tay guitar của Sài Gòn và Jack Thammarat, quán quân Guitar Idol 2009, đã được tổ chức tại cà-phê Regina (Q. 1)

Chương trình do Công ty Việt Thương và Đồ-Rê-Mi Shop phối hợp tổ chức. Đây không chỉ là cuộc giao lưu âm nhạc đặc biệt mà còn là dịp hội ngộ hiếm có của đông đảo các tay guitar nhiều thế hệ ở Sài thành. Từ những gương mặt gạo cội từng vang bóng một thời như Hữu Thạnh, Hoàng Tuấn Tysann (thành viên ban nhạc Da Vàng); Trung Thành của Sagometal đến những nhạc sĩ, nghệ sĩ guitar trẻ như Hoài An cùng các ca sĩ và ban nhạc rock như Bụi gió đã tụ hội trong buổi chiều hôm ấy.

Các nghệ guitar Việt đã có những màn biểu diễn ấn tượng để giao lưu cùng Jack Thammarat. Ngay sau đó, quán quân Guitar Idol 2009 đã hào hứng đáp lại bằng những tác phẩm solo được yêu thích nhất của anh.

Jack Thammarat sinh năm 1979, là người Thái, anh tập guitar từ năm 13 tuổi. Vào thời gian đầu, anh tập guitar từ 9 đến 10 giờ mỗi ngày. Ngay từ thời đi học, Jack đã đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc. Đến nay, thành tích cao nhất của anh là quán quân cuộc thi tìm kiếm tài năng ghita quốc tế, Guitar Idol năm 2009. Công việc hiện nay của Jack là soạn nhạc, hòa âm và sản xuất âm nhạc.

Cuộc gặp gỡ với Jack Thammarat là dịp để các tay guitar giao lưu học hỏi. Bên cạnh đó, chương trình còn mang một ý nghĩa quan trọng hơn là đề cao vị trí của ban nhạc nói chung và nghệ sĩ guitar nói riêng, điều mà lâu nay trong các chương trình biểu diễn âm nhạc luôn bị lơ là. Lời hẹn quay trở lại của Jack vào năm sau sẽ là một nguồn động lực thôi thúc các tay guitar trẻ Việt Nam nỗ lực tập luyện trau dồi, biết đâu trong thời gian sắp tới nước ta sẽ có một guitar idol thế giới như nước bạn Thái Lan.

Hồng Thắm
Quay phim: Quốc Ấn Ngọc Khoa

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...