Quen thói sống ảo, nam thanh niên đốt chợ để bạn gái đến quay phim “câu like” trên facebook

Muốn bạn gái mới quen qua mạng xã hội đến quay phim, viết bài giật gân trên facebook nhằm “câu like”, nam thanh niên 23 tuổi cố ý châm lửa đốt chợ Tam Cờ.

Cuối tháng 3-2018, một ki-ốt bán đồ nhựa thuộc chợ Tam Cờ, TP Tuyên Quang xảy ra cháy. Rất may mắn, vụ cháy đã được bảo vệ chợ và người dân kịp thời phát hiện và sử dụng bình chữa cháy để khống chế và dập tắt đám cháy, đồng thời báo cơ quan chức năng.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, Công an TP Tuyên Quang xác định  đám cháy không phải do tự cháy mà có người cố ý gây hỏa hoạn.

Quen thói sống ảo, nam thanh niên đốt chợ để bạn gái đến quay phim "câu like" trên facebook

Hiện trường đám cháy

Từ lời khai nhân chứng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Tuyên Quang làm rõ kẻ gây ra hỏa hoạn là Lê Hoàng Vũ (23 tuổi), trú tại phường Tân Quang (TP Tuyên Quang). Tại cơ quan Công an, Vũ khai nhận, lý do đốt chợ là để bạn gái mới quen qua mạng xã hội đến quay phim, viết bài giật gân trên facebook nhằm “câu like”.

Để thực hiện kế hoạch này, Vũ một mình đến chợ Tam Cờ, thấy có bạt đang che phủ hàng hóa của ki-ốt bán đồ nhựa (phía cổng phụ của chợ) đã lấy bật lửa châm đốt, sau đó bỏ về nhà nhắn tin cho bạn gái đến để quay phim, viết bài… Tuy nhiên, do đêm khuya nhà lại ở xa chợ Tam Cờ nên cô bạn gái của Vũ không đến.

Ngày 11-4, Công an TP  Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đang củng cố hồ sơ xử phạt hành chính đối nam thanh niên này  về tội hủy hoại tài sản.

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...