Quốc Trung “bắt tay” Phạm Hoàng Nam thổi “Gió mùa” vào âm nhạc

Nhạc sĩ Quốc Trung và đạo diễn, “thù thủy sân khấu” Phạm Hoàng Nam lại bắt tay nhau làm một dự án âm nhạc. Đó là Monsoon Music Festival 2014 với tên gọi Gió mùa, sẽ diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long từ ngày 2 đến 4-10.

 

LCL_0672
Sự kiện âm nhạc quốc tế đặc biệt này cũng được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội lựa chọn là một trong những sự kiện văn hóa tiêu điểm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2014).

Tại buổi họp báo ngày 3-9 tại Hà Nội, nhạc sĩ Quốc Trung, giám đốc âm nhạc của lễ hội, giải thích về cái tên đặc biệt lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa: “Chúng tôi chọn cái tên Gió mùa bởi đây là từ mang ý nghĩa đặc trưng của đồng bằng Bắc bộ, là sự thay đổi, giao thoa tươi mới… Đó cũng chính là mục đích của lễ hội nhằm mang lại nguồn cảm hứng âm nhạc và văn hóa lễ hội cho người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, góp phần xây dựng nền công nghiệp âm nhạc có tính chuyên nghiệp và cởi mở hơn tại Việt Nam”.

5 dong ke 3

DJ Julien Sato 1

Hướng tới một lễ hội âm nhạc thường niên với mục tiêu trở thành một thương hiệu âm nhạc quốc tế được xây dựng và tạo nên bởi cộng đồng, nhạc sĩ Quốc Trung tiết lộ tên tuổi một số nghệ sĩ tài năng của Việt Nam tham gia lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa như Thanh Lam, Trần Thu Hà, 5 dòng kẻ, Kimmese, Ngũ Cung, nhóm Cội nguồn… và các nghệ sĩ quốc tế đến từ các nước như Đan Mạch, Anh, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Đêm nhạc mở màn cho lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa còn mang ý nghĩa khác là đêm nhạc giao lưu Việt Nam – Đan Mạch sẽ diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội tối ngày 2-10, được truyền hình trực tiếp trên VTV. Dự kiến số lượng tham gia trực tiếp khoảng 10 nghìn người.

Ha Tran 12

LCL_0615

Dự án âm nhạc Cội nguồn do nhạc sĩ Quốc Trung dàn dựng cùng nhóm nghệ sĩ quốc tế danh tiếng như: nghệ sĩ guitar jazz người Pháp gốc Việt Nguyên Lê, nghệ sĩ bộ gõ từng chơi nhạc cùng Sting và Prince – Rhani Krija, nghệ sĩ keyboard từ Thụy Điển – Martin Hedin cùng các nghệ sĩ nhạc và ban nhạc nổi tiếng từ Đan Mạch, Anh… sẽ mở màn cho festival âm nhạc đa sắc màu.

Các buổi biểu diễn tiếp sau sẽ là những chuỗi hoạt động nghệ thuật đa dạng từ những sự kết hợp giữa các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam, diễn ra từ 16h chiều đến 23h đêm tại sân khấu chính ngoài trời.

Suboi

Thanh Lam 4

Trong thời gian diễn ra lễ hội âm nhạc, những hoạt động xã hội – cộng đồng sẽ  đồng loạt diễn ra ở nhiều nơi, dưới nhiều hình thức. Các nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn âm nhạc đường phố và cùng các tình nguyện viên phát tờ rơi truyền tải thông điệp về môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và hành động vì một hành tinh xanh. Địa điểm dự kiến sẽ là tượng đài Lý Thái Tổ, khu chợ đêm Đồng Xuân, các phố Hàng Bạc, Tạ Hiện, Hàng Buồm, công viên Thống Nhất…

Nguyễn Thủy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...