Quý bà điệp viên, hài hước và xúc động

Sau hai bộ phim thành công Bridesmaids (2011) và The Heat (2013), việc đạo diễn Paul Feig tiếp tục hợp tác với nữ diễn viên Melissa McCarthy trong phim hài mới Quý bà điệp viên (tên tiếng Anh: Spy) đã khiến nhiều người hâm mộ háo hức. Tuy nhiên, đây không chỉ là một bộ […]

Sau hai bộ phim thành công Bridesmaids (2011) và The Heat (2013), việc đạo diễn Paul Feig tiếp tục hợp tác với nữ diễn viên Melissa McCarthy trong phim hài mới Quý bà điệp viên (tên tiếng Anh: Spy) đã khiến nhiều người hâm mộ háo hức. Tuy nhiên, đây không chỉ là một bộ phim chọc cười đơn thuần hay chỉ gây hấp dẫn bằng những màn rượt đuổi ngoạn mục. Quý bà điệp viên còn khiến người xem xúc động bằng cách khai thác rất nhẹ nhàng những khía cạnh xung quanh nhân vật chính Susan.

?????????????

BIẾN CÁI KHÔNG THỂ THÀNH CÁI CÓ THỂ

Một trong những điểm đáng chú ý đầu tiên ở Quý bà điệp viên là dù phim mượn ngoại hình quá khổ của Melissa McCarthy để làm bật lên sự hài hước nhưng lại không hề có ý trêu đùa, bỉ bai nhân vật này. Nữ điệp viên “bàn giấy” Susan do Melissa McCarthy thủ diễn vừa có được sự “ngồ tàu” vui vẻ nhưng lại vừa có sẵn sự thông minh và cá tính của một người phụ nữ hiện đại. Nhìn cô, hiếm khán giả nào có thể nghĩ rằng Susan sẽ thành công khi bị đẩy ra thực địa để làm những nhiệm vụ nguy hiểm, nhưng cô đã vượt qua nó một cách ngoạn mục.

?????????????

Tuy nhiên, điểm thú vị trong kịch bản của phim này là nó không cho thấy Susan thành công bằng sự ăn may, mà cô hoàn thành nhiệm vụ bằng chính sự nỗ lực của bản thân mình. Susan giỏi võ, biết tính toán, di chuyển nhanh nhẹn nhưng trước giờ chưa từng được đề cao. Lý do đơn giản là cô chưa gặp thời, và cũng bởi cái tâm thế tự ti mà mẹ của Susan đã gieo vào đầu cô khi còn bé.

Thế nhưng, sự xuất hiện của tên ác nhân Rick Ford (Jason Statham) và việc “người thương” của Susan là Bradley Fine (Jude Law) bị đẩy vào vòng nguy hiểm đã khiến tài năng của cô bộc phát. Việc khiến cho Susan yêu thầm người cộng sự vốn bây lâu nay vẫn chèn ép và giành hết công lao của mình cũng là một sự cao tay trong khâu biên kịch của phim. Nó không chỉ khiến hình ảnh Susan trở nên đẹp đẽ hơn mà còn tôn vinh sự khiêm nhường, tốt bụng của người phụ nữ. Dĩ nhiên, Quý bà điệp viên về cơ bản vẫn là bộ phim hài – hành động, vì vậy dù có nhiều cảnh rất xúc động nhưng bộ phim vẫn không bị rơi vào tình trạng… sến. Nó luôn giữ được một nhịp điệu rất hiện đại, vừa phải đủ để khiến khán giả có đầy đủ những cảm xúc hỉ nộ ái ố rất trọn vẹn.

NỮ ĐIỆP VIÊN QUÁ KHỔ

edi_anh_hanhdong001

Tham gia Quý bà điệp viên, nữ diễn viên từng được đề cử Oscar Melissa McCarthy đã có nhiều trải nghiệm khá thú vị. Trước hết, cô đã phải dành ra nhiều ngày để cùng chuyên gia võ thuật Diana Lee Inosanto luyện tập môn võ Kali cổ truyền của Philippines. Điều này lý giải vì sao Melissa McCarthy lại có thể di chuyển rất nhanh nhẹn, linh hoạt trong phim. Trải nghiệm thú vị thứ 2 của cô là được biến đổi rất nhiều nhân dạng với nhiều trang phục khác nhau trong phim.

AN CHÂU

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...