Quyền Linh tự hào được nhập vai tả quân Lê Văn Duyệt

Nhân dịp kỷ niệm 180 năm ngày mất của đức tả quân Lê Văn Duyệt, Nhà hát Kịch TP. HCM đã tái diễn lại vở Tả quân Lê Văn Duyệt. Vở kịch được công diễn vào lúc 19h30, ngày 18 và 19–6 tại Lăng Ông (số 01 đường Vũ Tùng, quận Bình Thạnh, TP. HCM). […]

Nhân dịp kỷ niệm 180 năm ngày mất của đức tả quân Lê Văn Duyệt, Nhà hát Kịch TP. HCM đã tái diễn lại vở Tả quân Lê Văn Duyệt. Vở kịch được công diễn vào lúc 19h30, ngày 18 và 19–6 tại Lăng Ông (số 01 đường Vũ Tùng, quận Bình Thạnh, TP. HCM).

Vở diễn được nhà hát đầu tư tiền tỷ quy tụ gần 100 diễn viên. Trong đó có sự mặt của các nghệ sỹ tên tuổi như NSND Thế Anh, Quyền Linh, Trịnh Kim Chi, Anh Tuấn, Mai Dũng…

Vở diễn đã tái hiện lại hình ảnh của đức tả quân Lê Văn Duyệt một lòng trung thành với nước, hiếu đạo với dân, căm ghét bọn gian thần. Bên cạnh đó, Tả quân Lê Văn Duyệt còn lên án sự già cỗi của một chế độ phong kiến cùng bọn quan quân tham ô như sâu bọ đục khoét xương máu của dân.

Mặc dù trời mưa nhưng lượng khán giả đón xem vở diễn khá đông. Các nghệ sĩ hóa thân vào nhân vật một cách chuyên nghiệp đã mang đến cho khán giả hình ảnh về một tả quân Lê Văn Duyệt vô cùng chân thật. Những vở kịch như thế này cần được phát huy nhiều hơn nữa để giúp cho thế hệ trẻ có thêm những kiến thức về lịch sử nước nhà. Đừng để câu nói: “Dân ta phải biết sử ta” ngày càng mờ nhạt trong lòng của giới trẻ.

Thùy Trang
Quay phim: Ngọc Khoa – Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...