Quyến rũ và sôi động với cuộc thi bellydance quốc tế tại Hà Nội

     Cuộc thi mang tên Asia Pacific Oriental Dance – Vietnam Unlimited Bellydance Open Competition 2013 vừa diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi này do vũ công Đỗ Hồng Hạnh, Câu lạc bộ Sadie Bellydance, khởi xướng và phối hợp tổ chức cùng Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, với sự tham gia […]

     Cuộc thi mang tên Asia Pacific Oriental Dance – Vietnam Unlimited Bellydance Open Competition 2013 vừa diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi này do vũ công Đỗ Hồng Hạnh, Câu lạc bộ Sadie Bellydance, khởi xướng và phối hợp tổ chức cùng Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, với sự tham gia đóng góp của Liên đoàn Múa bụng Châu Á  Thái Bình Dương.

     Cuộc thi năm nay có sự góp mặt của các giám khảo đến từ những câu lạc bộ hàng đầu về múa bụng tại Việt Nam như vũ công Kim Ngân  Chủ tịch Câu lạc bộ Sài Gòn Bellydance, vũ công Vũ Hoài Phương đến từ Câu lạc bộ Esmeralda, vũ sư Phạm Huyền Trang  thành viên đồng sáng lập của ISIS World Dance, vũ sư Hương Giang  đoạt cúp cầu pha lê tại cuộc thi Asia Global Bellydance 2011 và đặc biệt là vũ sư Đỗ Hồng Hạnh – nghệ sĩ bellydance Việt Nam được giới bellydance quốc tế công nhận nằm trong top 10 biên đạo bellydance cho các giải đấu quốc tế.

     Giám khảo quốc tế gồm: Lin Shu Lien , Lin Mei Ling, Chiu Chih Ching (Đài Loan), Wang Wei Ping (Trung Quốc) và Alice Foxy Cat (Hồng Kông).

     Cuộc thi so tài trên hai hạng mục là solo và group dance với cả hai đối tượng chuyên nghiệp và bán chuyên nghiệp tham gia. Có 80 thí sinh đăng ký dự thi đến từ các quốc gia: Anh, Đức, Mỹ, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc và các tỉnh thành của Việt Nam như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Hải Dương, Hải Phòng…

     Cuộc thi này cho thấy phong trào bellydance ở Việt Nam đang rất phát triển và trở thành bộ môn thể thao hấp dẫn với tất cả mọi lứa tuổi. Hy vọng bellydance của Việt Nam sẽ tiến xa và khẳng định chính mình ở những sân chơi lớn hơn, vươn tầm xa hơn ra thế giới.

Mỹ Hạnh  Trần Tuấn  Nguyễn Đính

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...