Phim Quyên hứa hẹn sẽ làm “nóng” các rạp đầu năm 2015

Được phóng tác từ tiểu thuyết nổi tiếng Quyên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ, bộ phim Quyên do BHD sản xuất dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3–2015. Với những cảnh quay đẹp, kỳ công, đầu tư kỹ lưỡng về trang phục, đặc biệt là với diễn xuất của dàn diễn viên “gạo cội” như ngôi sao hành động Gary Daniels, Trần Bảo Sơn, David Trần, Hiếu Nguyễn, phim Quyên hứa hẹn sẽ làm nóng các rạp vào đầu 2015.

Đầu tư kỹ lưỡng

Sau 5 năm kể từ phim Cánh đồng bất tận ra mắt, đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình lại quay trở lại với điện ảnh bằng dự án phim Quyên, phóng tác theo tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Văn Thọ, từng đạt giải Nhì trong cuộc thi tiểu thuyết 2006 – 2009 của Hội Nhà văn Việt Nam.

Người đẹp Vũ Ngọc Anh lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai Quyên

Người đẹp Vũ Ngọc Anh lần đầu chạm ngõ điện ảnh với vai Quyên

Quyên kể về thân phận một người phụ nữ tên Quyên trong thời kỳ hỗn mang, loạn lạc ở Đông Âu, khi bức tường Berlin sụp đổ. Quyên là bức tranh tái hiện khốc liệt số phận của Quyên cùng những người đàn ông yêu cô theo những cách khác nhau trong những ngày mưu sinh khắc nghiệt ở xứ người.

Chạm ngõ với điện ảnh lần đầu tiên, người đẹp Vũ Ngọc Anh đã được đạo  diễn giao cho vai chính. Cô vui vẻ cho biết, đây là một thử thách nhưng cũng hy vọng là một bước ngoặt trong đời cô

Chạm ngõ với điện ảnh lần đầu tiên, người đẹp Vũ Ngọc Anh đã được đạo diễn giao cho vai chính. Cô vui vẻ cho biết, đây là một thử thách nhưng cũng hy vọng là một bước ngoặt trong đời cô

Theo đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình chia sẻ, phim được khởi quay vào đầu tháng 10–2014 và quay trong vòng 7 tuần. 3 tuần quay tại Đà Lạt, đoàn làm phim phải làm việc liên tục 20 tiếng/ngày để kịp sang Đức quay đúng dịp kỷ niệm 25 năm bức tường Berlin sụp đổ. Thời gian ở Đức, kinh phí vô cùng đắt đỏ nhưng ai cũng hào hứng vì được sống trong bối cảnh thật. Đoàn làm phim đặc biệt đầu tư vào phụ trang và đạo cụ bởi bối cảnh xảy ra từ năm 1980–1990 tại Đức trong thời tiết có nhiều tuyết. Do đó việc tính toán, hợp lý kinh phí là điều hết sức khó khăn. Vị đạo diễn này cho biết, kinh phí sản xuất phim Quyên xấp xỉ triệu đô, ngang với một bộ phim điện ảnh bình thường, song điều quan trọng nhất là anh rất hài lòng vì đã chuyển thể được tinh thần của cuốn tiểu thuyết Quyên bằng điện ảnh.

Diễn viên của Expendables - Gary Daniels trong vai Hanz, một chàng trai vô cùng tốt bụng. Nhân vật sẽ khác xa hình tượng trong các phim hành động trước kia. Đây cũng là lần đầu tiên anh nói tiếng Việt trong phim.

Một cảnh quay của nam diễn viên Hiếu Nguyễn trong phim Quyên

Một cảnh quay của nam diễn viên Hiếu Nguyễn trong phim Quyên

7 giờ vất vả để có 30 giây cảnh “nóng”

Đảm nhận vai diễn một giang hồ trong phim, diễn viên Trần Bảo Sơn cho biết, đây là lần đầu tiên anh phải thực hiện một cảnh khó chưa từng thấy – đó là cảnh hãm hiếp Quyên (người đẹp Vũ Ngọc Anh). Theo kịch bản, cảnh nóng này phải thể hiện được rõ tâm lý nhân vật Hùng chứ không phải sự dục vọng. “Tôi, Ngọc Anh và đạo diễn đã phải làm việc 7 tiếng đồng hồ mới song một cảnh quay này. Ở cảnh quay này, tôi phải nude 100% trước ống kính” – Bảo Sơn cho biết. Chia sẻ thêm về nhân vật Hùng, Bảo Sơn cho biết, sự trải nghiệm của anh trong suốt những năm bươn trải vất vả, lăn lộn tại Mỹ đã khiến anh có “chất liệu” để làm tròn vai này.

Diễn viên điện ảnh Trần Bảo Sơn trong vai gã giang hồ Hùng, hãm hiếp Quyên đến mức mang thai. Nhưng không ngờ, sau đó, anh lại nảy sinh tình cảm với Quyên.

Diễn viên điện ảnh Trần Bảo Sơn trong vai gã giang hồ Hùng, hãm hiếp Quyên đến mức mang thai. Nhưng không ngờ, sau đó, anh lại nảy sinh tình cảm với Quyên.

Còn người đẹp Vũ Ngọc Anh cho biết, lần đầu chạm ngõ điện ảnh nhưng cô rất tự tin với vai Quyên. Khi diễn cảnh nóng với Trần Bảo Sơn, Ngọc Anh không có kinh nghiệm diễn xuất nên diễn hoàn toàn theo bản năng, song điều này đã thuyết phục được đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình. Trước câu hỏi của báo giới về việc sợ những cảnh nóng này sẽ bị kiểm duyệt và bị cắt, vị đạo diễn lý giải, cảnh sex đó không phải để phơi bày những bộ phận không cần thiết, hay để câu khách nên nó không miễn cưỡng mà là một phần của câu chuyện nên anh hy vọng những người làm công tác kiểm duyệt sẽ hiểu được điều này.

Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và dan

Đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình và dàn diễn viên trong phim Quyên

Hiện đoàn làm phim đang tiếp tục những cảnh quay cuối ở Tp. Hồ Chí Minh và dự kiến ra mắt vào 5–3–2015.

Nguyễn Thủy

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...