Quỳnh Trang và Minh Hiền − Dân vũ Tây Ban Nha

Dân vũ là điệu nhảy từ dân gian mà mọi người đều có thể nhảy được, không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp… Dân vũ có thể chia làm ba loại: dân vũ lễ hội, dân vũ trong đời sống, hoạt động của người dân, dân vũ sử thi… Tất cả đều được thể hiện […]

Dân vũ là điệu nhảy từ dân gian mà mọi người đều có thể nhảy được, không phân biệt lứa tuổi, nghề nghiệp… Dân vũ có thể chia làm ba loại: dân vũ lễ hội, dân vũ trong đời sống, hoạt động của người dân, dân vũ sử thi… Tất cả đều được thể hiện qua các động tác trong điệu nhảy. Dân vũ ở mỗi nước đều có những đặc điểm riêng, đều mang dấu ấn lịch sử, văn hóa của đất nước đó. Điệu nhảy mang tính cộng đồng, có thể có tác giả hoặc do lưu truyền và hoàn thiện qua các thế hệ.

Đến với đêm chung kết 7 cuộc thi Thử thách cùng bước nhảy 2012, cặp đôi Minh Hiền và Quỳnh Trang đã phải dự thi với thể loại dân vũ Tây Ban Nha. Biên đạo đã biến Quỳnh Trang thành chiếc khăn đỏ thu hút võ sĩ đấu bò Minh Hiền, thể hiện môn đấu bò kinh điển của đất nước Tây Ban Nha. Dù bị chấn thương nhưng Quỳnh Trang không để lộ tâm trạng lo âu và vẫn tràn đầy năng lượng.

Bài nhảy đã nhận được lời khen ngợi từ giám khảo Đoan Trang vì theo chị, Quỳnh Trang đã “làm quá tốt”, còn Minh Hiền đã “đạt được phong độ của một cuộc chơi dài”. Tuy nhiên, theo giám khảo Chí Anh thì động tác vẫn còn thiếu độ căng bốc lửa của xứ sở đấu b2o. Giám khảo Tuyết Minh cũng đánh giá Quỳnh Trang dáng vẫn chưa đủ độ dai, còn Minh Hiền thì phần đẩy hông, lưng, động tác cầm xiên vẫn còn thiếu, chưa thể hiện được phong cách của điệu múa.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...