Ra mắt Bảo tàng ảo 3D đầu tiên tại Việt Nam

     Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tại Hà Nội vừa chính thức giới thiệu với công chúng Bảo tàng ảo 3D cho Khu trưng bày chuyên đề Di sản Văn hóa Phật giáo Việt Nam và Đèn cổ Việt Nam. Đây được xem là một bước đột phá trong hoạt động bảo tàng ở […]

     Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tại Hà Nội vừa chính thức giới thiệu với công chúng Bảo tàng ảo 3D cho Khu trưng bày chuyên đề Di sản Văn hóa Phật giáo Việt NamĐèn cổ Việt Nam. Đây được xem là một bước đột phá trong hoạt động bảo tàng ở nước ta.

       Bảo tàng ảo 3D hứa hẹn sẽ là một cách tiếp cận mới, thu hút người xem đến với những hoạt động của bảo tàng này.

       Việc cho ra mắt 2 khu trưng bày ảo đầu tiên đánh dấu thành công bước đầu trong dự án tổng thể Xây dựng bảo tàng ảo 3D cho toàn bộ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

       Với nhiều ưu điểm về hình thức thể hiện cũng như cách tiếp cận với người xem, trong tương lai, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia có kế hoạch sẽ số hóa 3D toàn bộ khoảng 200.000 hiện vật hiện đang được lưu giữ và bảo quản. Trong đó có nhiều bộ sưu tập quý giá cũng như các hiện vật của thời kỳ đồ đá, đồ đồng và đồ gốm ở Việt Nam.

Thông tin cho bạn:

– Phương pháp ứng dụng công nghệ tương tác 3D trong bảo tàng hiện đã được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.

– Những bảo tàng đã ứng dụng công nghệ 3D trên thế giới bao gồm: Bảo tàng Vatican (Ý), Bảo tàng Louvre (Pháp), Bảo tàng Quốc gia Singapore…

(Nguồn: VTV)

Bạn có thể xem thêm:

Khám phá Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Tìm hiểu văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Bảo tàng Đắk Lắk

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...