Ra mắt phim về Malala, cô gái bị bắn vào đầu đoạt giải Nobel Hòa bình

Bộ phim đặc biệt về cô gái Pakistan, người trẻ nhất từng nhận giải Nobel Hòa Bình

He Named Me Malala là bộ phim tài liệu sẽ công chiếu vào ngày 2–10 với câu chuyện về Malala Yousafzai, cô gái người Pakistan bị Taliban bắn vào đầu vì đấu tranh cho quyền được đến trường của các bé gái đồng trang lứa.

Cách đây đúng 3 năm, ngày 9–10–2012, trên chuyến xe buýt từ trường về nhà, cô bé 15 tuổi Malala Yousafzai đã bị một tay súng người Taliban sau khi hỏi danh tánh, nã ba phát súng vào đầu. Một viên trượt qua trán và ghim vào vai cô gái.

Hai năm sau, Malala Yousafzai đứng trên bục vinh dự nhận giải Nobel Hòa bình (chia sẻ cùng nhà hoạt động vì quyền trẻ em người Ấn Độ Kailash Satyarthi). Ở tuổi 17, Malala là người trẻ nhất từng được nhận giải thưởng danh giá này. Malala sau đó cũng đồng sáng lập một quỹ mang tên chính mình để hỗ trợ các bé gái trên toàn cầu được đến lớp.

Screen Shot 2015-09-16 at 4.16.04 PM

Malala Yousafzai trong phim tài liệu về chính mình

Bộ phim tài liệu dài 87 phút He Named Me Malala (Cha đặt tôi tên là Malala) của đạo diễn Davis Guggenheim cho thấy những hình ảnh gần gũi của cô bé Malala, người cha Zia và gia đình cô trong lý tưởng đấu tranh cho quyền được giáo dục của các bé gái trên toàn thế giới. Những thước phim ghi lại chân thực cuộc sống nhiều biến động của cô gái trẻ cũng như mối quan hệ mật thiết của cô với cha mình, người có ảnh hưởng lớn lao đến cô trong tình yêu với giáo dục, bài phát biểu ấn tượng của cô khi nhận giải Nobel bên cạnh cuộc sống rất đỗi đời thường bên cha mẹ và các em.

he-named-me-malala-poster

Poster phim với câu nói nổi tiếng của Malala: “Một đứa trẻ, một giáo viên, một quyển sách và một cây viết có thể thay đổi thế giới”

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...