Review phim: 5 lý do nên xem Đại thủy chiến

Ra rạp vào đầu tháng 9, Đại thủy chiến là một trong những quả bom tấn lớn nhất châu Á và đã từng gặt hái thành công vang dội tại Hàn Quốc. Dưới đây là những lý do khiến bạn không nên bỏ qua bộ phim này.

 

dtc001

Lý do thứ nhất: Bộ phim được đầu tư kinh phí lên đến gần 20 triệu đô-la. Đây là một con số không quá hoành tráng so với bom tấn Hollywood nhưng lại là một con số đáng nể ở thị trường châu Á. Phần lớn số tiền của kinh phí được dùng để đầu tư bối cảnh hoành tráng cho phim, thiết lập hiệu ứng, kỹ xảo, may phục trang và dựng nhũng chiếc thuyền mô hình. Điều này khiến cho bộ phim trở nên vô cùng chỉn chu về mặt hình ảnh cũng như tạo được cảm xúc vô cùng sống động, chân thật cho người xem.

Lý do thứ hai: Đô đốc Yi Sun Shin, nhân vật chính của bộ phim, là một trong những vị tướng vĩ đại nhất trong lịch sử lập quốc của Triều Tiên. Điều khiến cho tên tuổi của ông trở thành huyền thoại chính là chiến thắng hiển hách trước hơn 300 chiến thuyền hung bạo của Nhật, trong khi đội quân của Yin Sun Shin khi ấy chỉ có vỏn vẹn 12 tàu. Điều gì đã khiến vị đô đốc ấy lật ngược thế cờ và bảo vệ thành công kinh thành Joseon? Tất cả là nhờ những mưu lược hơn người, sự quả cảm và mạnh mẽ của Yi Sun Shin. Việc chuyển tải thành công và trọn vẹn những điều đó lên màn ảnh rộng là vô cùng khó. Thế nhưng, đạo diễn Kim Han Min đã làm rất thành công.

dtc002

Lý do thứ ba chính là tên tuổi của dạo diễn Kim Han Min. Từng gây tiếng vang mạnh mẽ với bộ phim War of the Arrows, Kim Han Min được xem là một “bậc thầy” trong lĩnh vực làm phim về đề tài chiến tranh. Cách dẫn dắt và kể chuyện của ông đầy tính duy mỹ, lắng đọng, nhẹ nhàng nhưng vẫn vô cùng kịch tính. Kim Han Min thường kể chuyện bằng cách xen lẫn giữa những khuôn mặt, đại cảnh và những cảnh tập trung vào vật thể như cờ, đao, kiếm, bánh xe… Cách mượn đồ vật để cất lên tiếng nói như thế đã tạo ra cho bộ phim không khí buồn man mác, đầy những suy nghĩ miên man, đủ để nói lên thông điệp mà không cần cất thành lời.

dtc004

Lý do thứ tư, nam diễn viên gạo cội Choi Min Sik là người thủ vai đô đốc Yi Sun Shin. Tên tuổi của ông chính là lý do thứ tư khiến bạn nên đi xem bộ phim này. Những ai từng có dịp thưởng thức Oldboy (2003) sẽ không thể nào quên được cách diễn đầy nội tâm và ngập tràn cảm xúc của Choi Min Sik. Hơn 10 năm đã trôi qua, đẳng cấp của ông còn vượt lên gấp bội. Choi Min Sik hóa thân thành Yi Sun Shin một cách vô cùng hài hòa, trọn vẹn. Xuất sắc nhất trong phần diễn xuất của ông có lẽ là ánh mắt. Ánh mắt lộ rõ sự tức giận nhưng rất điềm tĩnh, hoang mang nhưng rất cương quyết, mệt mỏi nhưng không bao giờ chịu đầu hàng. Chỉ ánh mắt ấy thôi cũng đủ nói lên sự dũng mãnh của một vị tướng.

Lý do cuối cùng khiến Đại thủy chiến là một tác phẩm không thể bỏ qua, đó chính là doanh số mà nó thu lại được tại thì trường Hàn Quốc tính đến thời điểm này, đã hơn 100 triệu đô-la Mỹ. Đại thủy chiến không chỉ gây chấn động vì có doanh số vượt gấp 5 lần kinh phí thực hiện, mà còn là bộ phim giữ kỷ lục có doanh thu cao nhất mọi thời đại tài Hàn Quốc. Tổng số người xem bộ phim này tại xứ sở kim chi đã lên đến 17 triệu người, chiếm 1/3 dân số.

TGVH online chấm điểm: 7.5/10.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...