Review phim: Bí kíp luyện rồng 2 vượt qua cái bóng của “người anh” phần 1

Cuối cùng, sau rất nhiều ngày chờ đợi, khán giả của màn ảnh rộng tại Việt Nam đã có thể thưởng thức bộ phim Bí kíp luyện rồng (How to train your dragon) phần 2, siêu phẩm hoạt hình đáng mong đợi nhất của mùa hè này.

Thành công của phần trước đã tạo nên một áp lực vô cùng lớn cho ê kíp làm phim, nhưng không vì vậy mà họ sợ hãi hay chùn bước. Ngược lại, điều đó còn trở thành thứ “năng lượng” tiếp sức cho họ thỏa sức sáng tạo và làm ra một tác phẩm tốt hơn.

bkluyenrong001

Bí kíp luyện rồng 2 là một bộ phim dung hòa được nhiều yếu tố: hành động, phiêu lưu, kỳ ảo; tình cảm gia đình, bạn bè, anh em. Nếu phần trước của bộ phim giúp người xem có cảm giác mình lại trở thành trẻ con một lần nữa thì phần này mang lại cho bạn một chút trưởng thành và chín chắn hơn trong suy nghĩ, để có thể nhìn nhận lại những giá trị quý báu mà mình đang có.

Ấn tượng từ khâu kỹ thuật

Điều quan trọng tạo nên nền tảng của một bộ phim hoạt hình hay là ê kíp kỹ thuật tạo hình và phụ trách kỹ xảo phải thật chắc tay. Chỉ xét riêng ở khía cạnh này, Bí kíp luyện rồng 2 đã có được thành công vượt bậc. Từng khung hình trong phim hiện lên đều mang lại cho người xem cảm giác về một thế giới sống động như thật, sắc nét và vô cùng mịn màng. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải liên tục trầm trồ và thích thú trước hàng trăm, thậm chí hàng nghìn chú rồng kỳ lạ mà ê kíp đã dày công “chế tạo” ra cho phần này. Đỉnh điểm của sự phong phú và đặc sắc chính là khoảnh khắc mà anh chàng Hipcup khám phá ra hang ổ của rồng chúa, nơi con rồng vĩ đại có thể thở ra băng và bảo vệ những cư dân hiền lành của mình. Những hình ảnh đó rồi sẽ lưu lại rất lâu trong trí nhớ của người xem, đặc biệt là tất cả những ai từng mơ một lần được… cưỡi rồng.

bkluyenrong003

Bên cạnh phần tạo hình, ê kíp sản xuất của Bí kíp luyện rồng 2 cũng trau chuốt rất kỹ khâu xử lý ánh sáng và bố trí góc quay. Ánh sáng trong phim ở những khu vực tối được tiết chế vừa đủ, giúp mang lại cảm giác vừa nghệ thuật lại vừa rõ ràng, giúp người xem có thể thưởng thức được trọn vẹn bộ phim. Ngoài ra, cách quay nhẹ nhàng và từ tốn của Bí kíp luyện rồng 2 cũng giúp các khán giả không bị “chếnh choáng” sau khi xem phim như nhiều tác phẩm 3D khác, kể cả khi bạn vừa “bay lượn” cùng các nhân vật trong trò chơi bắt cừu độc đáo.

Hoàn hảo đến khâu nội dung

Sẽ không ngoa nếu dành cho Bí kíp luyện rồng 2 tính từ hoàn hảo, bởi đạo diễn Dean DeBlois đã rất khéo léo và tinh tế trong khâu xử lý nội dung của bộ phim, khiến khán giả liên tục chuyển từ cảm xúc này qua cảm xúc khác mà vẫn không tạo ra cảm giác tham lam, ôm đồm. Người xem mới phút trước có thể thích thú, vui vẻ với những trò chơi nhảy múa ở trong làng nhưng ngay phút sau lại có thể sợ hãi, lo lắng trước sự xuất hiện của nhóm “bẫy rồng”. Khán giả chỉ vừa mới ghét một nhân vật thì sau đó lại … yêu ngay anh ta bởi sự thẳng thắn, bộc trực. Diễn biến cứ thế phát triển thay đổi, Bí kíp luyện rồng 2 vì vậy mà trở thành một bộ phim chứa đựng đầy sự bất ngờ và biến ảo, không ai có thể đoán định được những gì xảy ra sắp tới.

bkluyenrong002

Tuy bộ phim được định hướng cho khán giả hơi lớn tuổi với màu sắc thỉnh thoảng hơi u ám, rùng rợn nhưng nhìn chung Bí kíp luyện rồng 2 vẫn là tác phẩm có thể chinh phục cả hai đối tượng: người lớn và trẻ nhỏ. Mỗi khán giả sẽ có cách nhìn nhận khác nhau về bộ phim để từ đó rút ra được bài học của riêng mình. Bí kíp luyện rồng 2 thực sự xuất sắc trong cách dẫn dắt cảm xúc của người xem, là một bộ phim vô cùng hài hước, thông minh, đậm tính giải trí nhưng cũng không kém phần nghệ thuật.

Và chúng ta có thể nói rất đơn giản, Bí kíp luyện rồng 2 chính là bộ phim hiếm hoi mà tất cả mọi người đều có thể coi trong suốt mùa hè này.

Thế Giới Văn Hóa online chấm điểm: 9.5/10.

Tiêu Nhiên

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...