Review phim: Step Up All In – bao la trai đẹp

Sau 8 năm kể từ ngày ra mắt phần đầu tiên, loạt phim Step Up đến nay vẫn chưa thôi thu hút những khán giả trẻ mỗi lần ra mắt trên màn ảnh rộng. Phần thứ 5, Step Up All In, ra mắt trong mùa hè này được xem là một phần Step Up “All Stars”, bởi nó quy tụ rất nhiều ngôi sau vũ công được yêu mến từ bốn phần trước gộp lại.

stepup001

Vẫn chất như xưa

Nhắc đến Step Up nói chung hay Step Up All In nói riêng, dĩ nhiên điều đầu tiên cần xét đến chính là khía cạnh âm nhạc và vũ đạo. Ê-kíp biên đạo của Step Up All In vẫn là ê-kíp biên đạo đã từng thực hiện những phần trước nên ở khía cạnh này, độ chất của bộ phim vẫn chưa hề thuyên giảm. Hầu như tất cả các màn dàn dựng vũ đạo trong phim đều cực kỳ công phu và hoành tráng. Không chỉ có vậy, phim còn có những màn nhảy múa vô cùng độc đáo và thu hút với yếu tố lửa, gió, cát… Điều này được xem là một bản “nâng cấp” khá táo bạo của ê-kíp so với các phần trước chủ yếu chỉ sử dụng nước và đèn.

Step Up All In quy tụ rất nhiều gương mặt ấn tượng, trong đó nam chính Ryan Guzman là nam chính của phần trước còn nữ chính Briana Evigan lại là nữ chính của phần 2. Điểm chung của cặp vũ công này là cả hai đều có phong cách nhảy mạnh mẽ, táo bạo, quyết liệt và bốc lửa. Đó là chưa kể Ryan Guzman vốn xuất thân là một võ sư nên anh có thể thực hiện rất nhiều động tác bê đỡ, quăng người mạo hiểm khiến khán giả vô cùng thót tim.

Không chỉ vậy, dàn diễn viên

stepup002

Bên cạnh hai diễn viên chính, Step Up All In còn được chờ đợi vì có sự trở lại của Adam Sevani, anh chàng tóc xoăn thủ vai Moose này là người đang giữ “kỷ lục” tham gia nhiều phần Step Up nhất. Dù chỉ là một vai phụ nhưng lần này Moose đã có nhiều đất diễn hơn phần trước. Vẫn như mọi lần, kiểu nhảy “cà tưng” và đậm chất hài hước của anh đã khiến bộ phim sáng bừng lên ở nhiều phân đoạn.

Về hình ảnh, Step Up All In gần như không có sự can thiệp của bất cứ dụng cụ hỗ trợ nào cũng như tuyệt nhiên không có việc chỉnh sửa tạo kỹ xảo trong hậu kỳ. Khán giả có thể thấy rất rõ việc nhảy múa của các diễn viên đều hoàn toàn là thật và được quay “sống” trọn vẹn mỗi bài nhảy chứ không phải là sản phẩm của kỹ thuật lắp ghép. Đây là một trong những điểm đáng khen nhất của ê-kíp.

Bình mới rượu cũ

Step Up All In là câu chuyện tiếp nối trong phần trước. Khi nhóm The Mob của Sean Asa dẫn đầu nhận được hợp đồng mới và chuyển đến Las Vegas thì họ… rã đám. Do không chịu đựng được sức ép của nên công nghiệp khắc nghiệt nên The Mob đã mỗi người một nơi. Riêng chỉ có Sean Asa là vẫn còn nhiều nhiệt huyết nên anh bèn tập họp những vũ công quen biết lại để tạo ra một nhóm nhảy mới.

Những khán giả vốn đã quen với thể loại phim nhảy múa có thể thấy ngay là nội dụng của Step Up All In hầu như không có gì mới. Mô típ tập họp nhóm nhảy để dự thi gần như đã bị “cày nát” trong suốt nhiều năm qua. Chính vì vậy mà nội dung của Step Up All In tiếp tục rơi vào vết xe đổ của hai phần trước: nhạt và sến. Đây là một điều vô cùng đáng tiếc bởi hai phần đầu của bộ phim đều có phần vũ đạo tuyệt vời mà vẫn giữ được cốt truyện thanh thoát, ý nghĩa. Từ phần 3 trở về sau thì cốt truyện của Step Up bắt đầu bị tuột dốc, và lần thứ 5 này cũng không phải là ngoại lệ.

stepup003

Dủ vậy, nếu xét riêng ở một vài chi tiết, Step Up All In cũng không đến nỗi quá tệ. Thân phận và câu chuyện của mỗi nhân vật khi được bóc tách một cách cẩn thân đều gợi lên rất nhiều cảm hứng. Đặc biệt, mối tình giữa chàng vũ công nóng bỏng Sean Asa với cô gái quyến rũ Andie West hứa hẹn sẽ khiến những khán giả vốn yêu thích sự lãng mạn sẽ phải “chảy ra thành nước”. Các bài múa đôi trong Step Up All In đều có thể được gọi là đỉnh cao của sự hòa hợp và có khả năng khiến khán giả bị ấn tượng sâu sắc và lâu dài.

Cuối cùng, vẫn như mọi lần, Step up All In vẫn là một bộ phim dành riêng cho các fan của loạt phim Step Up. Đó là những người yêu mến cái đẹp của vũ đạo hình thể và sẵn sàng bỏ qua khuyết điểm của biên kịch, đạo diễn trong việc thiếu đầu tư về mặt nội dung. Có lẽ, khán giả không nên kỳ vọng quá cao về cốt truyện khi ra rạp xem bộ phim này.

TGVH online chấm điểm: 7.5/10

Tiêu Nhiên

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...