Review phim: Tứ đại danh bổ 3 – Mãn nhãn hơn cả hai phần trước

Sau cùng thì phần cuối trong loạt phim Tứ đại danh bổ chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của tác giả Ôn Thụy An cũng đã chính thức ra mắt và để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Tứ đại danh bổ 3 sẽ đặt dấu chấm hết cho một cuộc chiến dài đầy đau thương và ngập tràn nước mắt giữa Thần hầu phủ, Lục phiến môn và An lão gia. Cũng như hai phần trước, phim rất đặc sắc trong mảng võ thuật, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng nên xem rất “đã mắt, sướng tai”.

edi010113_son_danhbo001

Vẫn phong cách cũ

Có thể nói, Tứ đại danh bổ 3 gần như không phải là một bộ phim độc lập mà là một sự nối dài từ cái kết của phần hai. Sau khi biết được Thiết Thủ là người từng tham gia thảm sát gia đình mình nhiều năm về trước, Vô Tình uất hận rời khỏi Thần hầu phủ. Thiết Thủ ngày đêm tìm cách xin lỗi nhưng không được. Trong khi đó, Cơ Dao Hoa là người tiếp quản Lục Phiến Môn sau khi Thần Bổ chết. Cô một mặt giải thoát cho nữ ma đầu Như Yên, mặt khác giả vờ tìm cách hộ giá hoàng thượng vi hành nhưng thực chất là để phục vụ cho y đồ soán ngôi của An lão gia.

Khi hoàng thượng bị ám sát lúc đang vi hành và mất tích, cả kinh thành nhốn nháo. Hoàng thượng tìm đến Thần hầu phủ để nhờ giúp đỡ thì bị Vô Tình bắt trói. Tuy nhiên, Vô Tình không ra tay giết ông. Sau đó, Gia Cát Chình Ngã phát hiện và giải thoát cho hoàng thượng. Để hoàng thượng lấy lại được binh quyền, Truy Mệnh và Lãnh Huyết phải hộ tống người đi tìm một vị tướng quân đóng đô ở đó khá xa. Đó cũng chính là lúc bộ tứ lừng danh và Gia Cát Chính Ngã phải đối mặt với An lão gia, kẻ thù hùng mạnh nhất của họ từ trước đến nay.

edi010113_son_danhbo008

Tứ đại danh bổ 3 vẫn giữ nguyên những phong cách cũ mà đạo diễn Trần Gia Thượng áp dụng cho loạt phim này: cách trộn màu và thiết kế ánh sáng đầy bí ẩn và ma quái, cách sử dụng những cú máy dài đi ngang và đi xiên để tạo cảm giác bay bổng, nhẹ nhàng, cách mô tả những khung hình toàn cảnh đặc sắc và ấn tượng. Đặc biệt, bối cảnh lễ hội trong kinh thành ở đầu phim được dàn dựng rất công phu và hoành tráng, phải có đến hàng nghìn diễn viên quần chúng tham gia cảnh này và tạo ra một không khí náo nức, tưng bừng chưa từng có.

Về mặt võ thuật, thế mạnh của Trần Gia Thượng, phim lại tiếp tục cống hiến những màn đánh đấm và tung chưởng khá bắt mắt, màu mè. Có thể nói Tứ đại danh bổ 3 nói riêng và cả loạt phim nói chung là để dành riêng cho những fan của dòng phim chưởng. Phân đoạn cuối, lúc cả nhóm hợp lực chống lại An lão gia thực sự vô cùng ấn tượng và hoành tráng. Chỉ có lúc đó người xem mới cảm nhận được hết sức mạnh của tên đại ác hòng soán ngôi vua ấy.

Tuyến nhân vật chông chênh

Vì đã làm đến phần 3 nên đạo diễn Trần Gia Thượng không cần phải mào đầu, giới thiệu các nhân vật quá dài dòng ở đoạn mở phim mà đi thẳng luôn vào vấn đề. Điều này cũng tốt nhưng phần nào khiến những khán giả chưa xem hai phần trước cảm thấy rất khó hiểu. Bên cạnh đó, vì nội dung phim chỉ tập trung và sự uất hận của Vô Tình và cuộc chạy trốn của hoàng thượng nên một số nhân vật bị thiếu đất diễn và hơi mờ nhạt.

Cơ Dao Hoa, Truy Mệnh, An Thế Cảnh và thậm chí là cả Thiết Thủ đều xuất hiện một cách khá mờ nhạt. Dù sức ảnh hưởng của họ lên đường dây câu chuyện vẫn có nhưng lại bị dồn ép quá mức bởi các tuyến khác nên những ai yêu thích họ có lẽ sẽ khá thất vọng.

edi010113_son_danhbo003

Lưu Diệc Phi trong vai Vô Tình lần này có diễn xuất nhiều hơn hẳn hai phần trước. Cô bị dằn vặt bởi nỗi đau quá khứ được khơi dậy, đồng thời căm hận Thiết Thủ và hoàng thượng nhưng không làm gì được. “Thần tiên tỷ tỷ” của nhiều khán giả vẫn đẹp một cách thánh thiện, trong sáng như xưa, nhưng trên gương mặt ấy lần này lại có quá nhiều nước mắt. Diễn xuất của Lưu Diệc Phi hẳn sẽ làm nhiều khán giả xúc động khóc theo.

Tô Hữu Bằng, trong vai hoàng thượng, trái với các phần trước, có đất diễn khá nhiều. Diễn xuất của anh tươi tỉnh, vui vẻ, nhẹ nhàng rất đáng yêu và thu hút. Dù là nhân vật đạo mạo nhưng cũng có thể nói hoàng thượng chính là một trong những yêu tố gây hài của phim.

Kết

Tứ đại danh bổ 3 chưa thực sự là một bộ phim xuất sắc, nhưng nó đã cống hiện được cho khán giả những màn giao đấu tuyệt đẹp và vô cùng công phu. Đây là một tác phẩm rất đáng xem ở định dạng 3D.

TGVH online chấm điểm: 7,5/10.

Tiêu Nhiên

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...