Richard Clayderman gây cơn sốt đặc biệt với người Hà Nội

Ngày 22–8, sau chuyến bay dài 12 tiếng, nghệ sĩ Richard Clayderman đã đặt chân tới Hà Nội, mặc dù không được tiết lộ về lịch trình chuyến bay của Richard Clayderman nhưng vẫn có rất đông đảo fan hâm mộ chờ đón ông ở sảnh của sân bay.

Ngày 22–8, sau chuyến bay dài 12 tiếng, nghệ sĩ Richard Clayderman  đã đặt chân tới Hà Nội, mặc dù không được tiết lộ về lịch trình chuyến bay của Richard Clayderman nhưng vẫn có rất đông đảo fan hâm mộ chờ đón ông ở sảnh của sân bay.

Rất giản dị, gần gũi Richard Clayderman  tươi cười ký tặng khán giả, sau đó ông về thẳng khách sạn Metropole để tiếp tục có cuộc gặp gỡ báo giới thủ đô Hà Nội. Cuộc họp báo diễn ra khá nhanh, Ban tổ chức muốn Richard Clayderman nghỉ ngơi giữ gìn sức khỏe để buổi chiều cùng ngày còn tập luyện với dàn nhạc của học viện quốc gia.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ngắn trò chuyện cùng báo giới thủ đô, nghệ sĩ dương cầm danh tiếng và lãng mạn  rất vui vẻ và trả lời mọi câu hỏi mà các nhà báo quan tâm.

Xin được lược trích một số câu hỏi và câu trả lời của Richard Clayderman với báo giới Hà Nội cùng độc giả của Thế Giới Văn Hóa online:

Chào các bạn. Tôi đến đây lần đầu, bằng tình yêu với Hà Nội và với âm nhạc!

Ông chơi dương cầm từ khi 10 tuổi và hôm nay ông đã ngoài 60, có điều gì khác trong cảm xúc qua từng quãng thời gian?

– Mỗi lần chơi dương cầm tôi đều có những cảm xúc khác nhau. Khi chạm vào phím đàn, tôi lại muốn mình chơi hay hơn, hay hơn nữa, để được mọi người yêu mến.

Được biết thời trẻ ông từng có thời gian bỏ chơi dương cầm, phải làm thêm ở ngân hàng để kiếm sống. Làm thế nào ông thực hiện được ước mơ của mình?

Tôi có niềm đam mê rất lớn với âm nhạc. Tôi lập gia đình từ rất sớm, nên phải làm thêm công việc ở ngân hàng hay chơi nhạc ở các câu lạc bộ để có tiền nuôi gia đình và mua nhạc cụ. Những nỗ lực đưa tôi đến gần với ước mơ của mình.

Nghe đồn ông là người luôn giữ sức khỏe và không uống rượu?

– Trong mỗi chuyến lưu diễn, tôi đều đi nhiều nơi qua nhiều nước khác nhau. Tôi buộc phải giữ sức khỏe, không uống rượu và hút thuốc, để có thể chơi nhạc hay. Việc giữ sức khỏe của tôi không chỉ là dành cho hai tiếng trên sân khấu, mà còn là chuyện di chuyển, tập luyện với ban nhạc và cuộc sống gia đình.

Ông từng được khen tặng là “hoàng tử lãng mạn” trên sân khấu, nhưng lãng mạn có phải là một tính cách của ông không?

– Tôi nghĩ tôi là người lãng mạn. Khi chơi đàn, tôi đặt tất cả tâm hồn mình vào trong bản nhạc. Ngày xưa tôi chơi nhạc lãng mạn, nhưng bây giờ tôi cũng chơi những gì hiện đại.

Có phải từng có hai lần chuyện đời tư chen ngang làm gián đoạn sự nghiệp của ông?

– Tôi nghĩ là không. Có thể khi tôi không được chào đón ở nơi này, tôi lại được chào đón ở nơi khác. Cứ như thế trong suốt hơn 30 năm qua, tôi đã dành trọn vẹn cuộc đời cho âm nhạc.

Mỹ Hạnh – Thanh Tùng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...