Rick Owens – Bộ sưu tập Thu Đông 2013

Rick Owens đã tự hào tuyên bố: “Tôi nổi tiếng vì ba thứ, áo khoác cỡ lớn, giày hầm hố cùng áo phông khổ rộng”. Và anh đã giới thiệu những thứ đó đến công chúng trong bộ sưu tập Thu – Đông Rick Owens 2013–2014 lần này. Song, đó không phải là tất cả […]

Rick Owens đã tự hào tuyên bố: “Tôi nổi tiếng vì ba thứ, áo khoác cỡ lớn, giày hầm hố cùng áo phông khổ rộng”. Và anh đã giới thiệu những thứ đó đến công chúng trong bộ sưu tập Thu – Đông Rick Owens 2013–2014 lần này. Song, đó không phải là tất cả những gì anh làm được. Ngoài thành phần chính là ba thứ anh đề cập, bộ sưu tập còn có nhiều điểm mới lạ thể hiện tài năng của Owens đã vươn lên một tầm mới.

     Chủ nghĩa anh hùng vong thân là chủ đề mà Owens khai thác trong bộ sưu tập này. Người mẫu trình diễn tại nhà thi đấu Salle Marcel Cerdan trên sàn bê tông kiên cố, xuyên qua màn khói sương mờ ảo với gương mặt trắng bệch, tóc đánh xù rộng ra 2 bên. Họ bước hiên ngang trên nền bản Schmerzen (Sự dày vò) của Richard Wagner, tác phẩm được xem là “đầy nhục cảm đưa tình yêu và cái chết quyện chặt vào nhau”. Song, nếu xem đây là hành trình đến sự diệt vong (như Owens từng thực hiện trong quá khứ) thì hoàn toàn không phải.

     Thay vào đó, Owens xen vào những thiết kế gợi cảm và thu hút nhất mà anh từng thực hiện. Tính nặng nề của chủ đề này đã được anh giảm thiểu bằng cách cải biên ba thứ làm nên dấu ấn của mình. Áo khoác có tay áo rộng như kimono, bốt gót nhọn thay vì đế thô, áo phông được cách điệu đẹp mắt giống dáng áo tunic dài ngang đùi với vạt áo kiểu layer.

     Họa tiết trang trí mà Owens hiếm khi dùng đến chợt nở rộ trong những thiết kế này như kiểu thắt gút và bện dạng lưới theo phong cách Nhật Bản. Anh sử dụng chúng để tạo nên chiếc jacket vô cùng độc đáo. Những đường dọc ngang dạng lưới màu trắng cũng được dùng để tô điểm cho chiếc jacket kiểu kimono màu đen. Song, bên cạnh đó cũng còn nhiều thiết kế đẹp mắt khác, chẳng hạn như coatdress có dây thắt trắng và áo khoác lửng bằng len thô.

     Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được nét thanh nhã chứ không phải sự nặng nề trong bộ sưu tập mà anh trình làng lần này.

Nguồn: imaxtree.comstyle.com

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...