Rô-bốt nhảy Gangnam Style có giá 40 triệu đô-la Mỹ

Một con rô-bốt có thể biểu diễn các động tác của điệu nhảy ngựa nổi tiếng trong Gangnam Style của ca sĩ Psy, được bán rất chạy mặc dù có mức giá siêu đắt. Rô-bốt Hubo do các nhà khoa học tại Viện Khoa học và Kỹ thuật tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) phát triển. […]

Một con rô-bốt có thể biểu diễn các động tác của điệu nhảy ngựa nổi tiếng trong Gangnam Style của ca sĩ Psy, được bán rất chạy mặc dù có mức giá siêu đắt.
Rô-bốt Hubo do các nhà khoa học tại Viện Khoa học và Kỹ thuật tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) phát triển. Nó có thể bắt chước rất giỏi theo điệu nhảy Gangnam Style.

Nhóm nghiên cứu đã tạo ra chú rô-bốt này giống như một công cụ huấn luyện. Rô-bốt Hubo được lập trình dựa vào một vũ công mặc trang phục có các tín hiệu sáng. Các cử động của vũ công này được thu lại bằng máy quay ghi hình theo chuyển động và sau đó nó được chuyển đổi trở thành tiết mục nhảy của rô-bốt Hubo.

Hiện các nhà chế tạo đã bán được chín rô-bốt Hubo, trong đó có hai rô-bốt được đặt hàng trên Google với mức giá 40 triệu đô-la Mỹ mỗi rô-bốt.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...