Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng

MV ‘Mẹ Việt Nam’ của Đàm Vĩnh Hưng là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt, khai phá những góc khuất của cuộc sống xã hội hiện đại.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 1

Giữa hàng loạt những MV về mùa xuân, không khí quây quần ấm cúng bên gia đình, người thân vào dịp Tết, MV Mẹ Việt Nam của Đàm Vĩnh Hưng trở thành một sản phẩm âm nhạc đặc biệt, khai phá những góc khuất của cuộc sống xã hội hiện đại.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 2

Muôn vàn hoàn cảnh khó khăn, những câu chuyện éo le của những người lao động từ trong nước đến hải ngoại,… được diễn tả chân thực thông qua những đoạn clip ngắn đã nhận được sự quan tâm của những người yêu nhạc, đặc biệt là những người con xa quê, xa xứ, chưa có điều kiện về thăm nơi chôn nhau cắt rốn.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 3

Hàng trăm ngàn lượt xem cùng những lượt chia sẻ, bình luận đồng cảm bên dưới MV Mẹ Việt Nam là động lực để Mr. Đàm cùng ekip tiếp tục hoàn thành phiên bản tổng hợp trọn vẹn những lời tâm sự tận đáy lòng của những mảnh đời kém may mắn với thời lượng hơn 11 phút để có thêm nhiều người đồng cảm, sẻ chia với những mảng tối ít được biết đến.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 4

Ngoài việc khai thác thêm những tình tiết về các nhân vật, phiên bản mới của MV Mẹ Việt Nam còn tạo nên cảm xúc từ mạch dẫn chuyện của người thể hiện ca khúc – nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 5

Được biết, anh đã vào phòng thu tại Nha Trang để thu âm đúng một lần duy nhất để giữ trọn vẹn tình cảm của mình dành cho những mảnh đời mà anh tình cờ bắt gặp trong những lần đi diễn về khuya hay được các khán giả, thành viên trong ekip… kể lại.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 6

Giọng kể đậm chất miền Nam cùng những suy nghĩ, trăn trở của nam ca sĩ đã khiến người xem khó kiềm được nước mặt mỗi khi giai điệu của sáng tác của Kannan Nguyễn bất chợt vang lên.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 7

Đàm Vĩnh Hưng cho biết, từ khi MV Mẹ Việt Nam ra mắt, nhiều khán giả, mạnh thường quân gần xa đã nhắn tin cho anh để hỏi thăm về những trường hợp không thể về thăm qua vì điều kiện kinh tế khó khăn, không trang trải đủ đầy cho gia đình để giúp đỡ.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 8

Khi xem lại những clip phỏng vấn các nhân vật trong MV, anh đã bị ám ảnh bởi ánh mắt xa xăm, đầy hy vọng của họ.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 9

Chính vì thế, nam ca sĩ đã quyết định thành lập quỹ từ thiện mang tên “Đường về quê hương”, nhằm giúp những hoàn cảnh kém may mắn là người Việt Nam ở bất cứ nơi đâu trên thế giới thực hiện được mong ước về đoàn tụ bên gia đình.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 10

Toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được anh công bố và tổng kết công khai trên trang cá nhân, fanpage,… để khán giả tiện theo dõi.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 11

MV Mẹ Việt Nam do đạo diễn Trần Quốc Vương thực hiện dựa trên ý tưởng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca khúc cùng tên của tác giả Kannan Nguyễn.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 12

Sự đầu tư của Mr. Đàm và ekip cho sản phẩm âm nhạc lần này không tập trung vào kỹ xảo, công nghệ hậu kỳ hiện đại mà dồn nén toàn bộ vào phần cảm xúc, những góc máy bắt trọn cảm xúc nhân vật.

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 13

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 14

Rơi nước mắt với những số phận tha hương trong MV của Đàm Vĩnh Hưng - Ảnh 15

Đó cũng là lý do khiến ca khúc được không chỉ người yêu nhạc mà còn cả nhà những nghệ sĩ nổi tiếng của Vbiz ủng hộ nồng nhiệt như đạo diễn Trần Vi Mỹ, Hồ Ngọc Hà, Hồng Ngọc, Dương Triệu Vũ, Nguyên Vũ, Thu Hằng Bolero, Hoa hậu Thu Hoài, ca sĩ Vũ Hà, diễn viên La Quốc Hùng, diễn viên Gia Bảo…

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...