Sa Pa bừng tỉnh trong những bức tranh da của Hà Hùng Dũng

Tối ngày 2–10, tại số 196 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP. HCM, họa sĩ Hà Hùng Dũng đã khai mạc buổi triển lãm tranh da và sắp đặt mang chủ đề Sapa ngày về. Đã từng quen thuộc với những người yêu nghệ thuật qua các buổi triển lãm những thể loại tranh […]

Tối ngày 2–10, tại số 196 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP. HCM, họa sĩ Hà Hùng Dũng đã khai mạc buổi triển lãm tranh da và sắp đặt mang chủ đề Sapa ngày về.

Đã từng quen thuộc với những người yêu nghệ thuật qua các buổi triển lãm những thể loại tranh khác nhau nhưng đây là lần đầu tiên Hà Hùng Dũng chính thức cho ra mắt dòng tranh da mới lạ.

Những bức tranh da thoạt nhìn có vẻ đơn giản và bình thường nhưng khi tìm hiểu kỹ về chất liệu rồi cảm nhận thì đây là những bức tranh đặc biệt với nét vẽ chăm chút, kỹ lưỡng. Là người từng nhiều lần đến thăm Sa Pa, tình yêu với nét đẹp của vùng núi Tây Bắc, trang phục thổ cẩm sặc sỡ của các cô gái Dao Đỏ đã trở thành nguồn cảm hứng để họa sĩ Hà Hùng Dũng cho ra đời dòng tranh da mang chủ đề Sapa ngày về.

Vốn là một nghệ sĩ yêu thích làm các tác phẩm handmade từ chất liệu da, Hà Hùng Dũng nảy ra ý định thực hiện những nét vẽ trên chính chất liệu da quen thuộc. Với Hà Hùng Dũng, việc vẽ trên chất liệu da không khó nhưng đòi hỏi người nghệ sĩ phải thật cẩn thận vì tất cả không được vẽ phác thảo trước, mà phải dùng bút nóng vẽ trực tiếp trên da nên chỉ cần một nét sơ suất là hỏng cả tác phẩm.

Những bức tranh da của Hà Hùng Dũng không như các tác phẩm tranh khác, không có nhiều màu sắc nhưng chúng được xếp đặt khéo léo trong không gian đặc biệt, đã lại mang những giá trị mộc mạc lẫn cảm giác mới lạ như ngược dòng thời gian trở về thời xa xưa, khiến người xem bị cuốn hút cực độ.

Buổi triển lãm các sản phẩm tranh da mang chủ đề Sapa ngày về đã khép lại từ ngày 910 nhưng để lại nhiều ấn tượng.

Thành Phạm
Quay phim: Hải Đăng

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...