Ai sẽ vinh dự sở hữu những thiết kế với số lượng có hạn của Saint Laurent?

Phải công nhận rằng Hedi Slimane có biệt tài nghĩ ra các thiết kế vừa nghiêm túc vừa đẹp và hiện đại. Trong show diễn Thu – Đông 2014 thực hiện cho Saint Laurent, anh đã thay thế những màn trình diễn ánh sáng khéo léo bằng hàng cột gương phản chiếu được dựng đan […]

Phải công nhận rằng Hedi Slimane có biệt tài nghĩ ra các thiết kế vừa nghiêm túc vừa đẹp và hiện đại. Trong show diễn Thu – Đông 2014 thực hiện cho Saint Laurent, anh đã thay thế những màn trình diễn ánh sáng khéo léo bằng hàng cột gương phản chiếu được dựng đan chéo suốt chiều dài sàn catwalk. Khán giả thắc mắc liệu những người mẫu sẽ đi qua chúng thế nào hay chủ đề bộ sưu tập có liên quan gì đến phong cách biến hóa này.

saint Laurent thu dong 2014 Paris 1saint Laurent thu dong 2014 Paris 2

Không, không có gì lắc léo hay bí hiểm như thế cả. Khi show diễn bắt đầu, từng cột gương dần dần được dựng thẳng lên như những chú lính gác thầm lặng dọc hai bên sàn diễn. Việc sử dụng chất liệu phản chiếu trên từng cột là một lựa chọn thông minh vì nó đã trở thành phông nền hoàn hảo cho những thiết kế sequin cũng như bộ sưu tập mang chất rock ‘n roll đặc trưng của những năm 1960.

saint Laurent thu dong 2014 Paris 3saint Laurent thu dong 2014 Paris 4

Tuy nhiên, trên sàn catwalk, Slimane vẫn kiên định với những thiết kế trẻ trung, nổi loạn, nghệ sĩ được thực hiện bởi kỹ thuật thủ công thượng hạng. Đây vẫn luôn là tiêu chí mà thương hiệu Saint Laurent hướng đến.

saint Laurent thu dong 2014 Paris 5saint Laurent thu dong 2014 Paris 6

Điều này thể hiện qua sự kết hợp giữa bốt cổ cao tới đầu gối cùng quần leggings, những chiếc váy ca rô nữ sinh và áo khoác phi công trong show diễn.

saint Laurent thu dong 2014 Paris 7saint Laurent thu dong 2014 Paris 8

Kiểu áo khoác phồng rộng cũng là thiết kế yêu thích của Slimane trong mùa này, còn áo khoác ngắn bằng da trông bóng bẩy hơn so với những mùa trước.

saint Laurent thu dong 2014 Paris 10saint Laurent thu dong 2014 Paris 9

Tiếp theo là những thiết kế sequin. Điều ngạc nhiên nhất trong các thiết kế lung linh này là cách nhà thiết kế làm  ẩn đi những chi tiết bắt mắt bằng cách khoác thêm bên ngoài một chiếc áo vest hoặc áo da hay mẫu áo khoác dài và ôm sát.

saint Laurent thu dong 2014 Paris 11saint Laurent thu dong 2014 Paris 12

Cuối cùng, một loạt người mẫu cùng bước trên sàn diễn trong những chiếc đầm sequin ngắn. Mỗi chiếc đầm đều được trang trí bằng những họa tiết của họa sĩ người Mỹ, John Baldessari, gợi nhớ thời Saint Laurent thêu hình những đóa hoa diên vĩ của Monet hay hoa hướng dương của Picasso trên áo khoác.

saint Laurent thu dong 2014 Paris 13saint Laurent thu dong 2014 Paris 14

Slimane quả là một bậc thầy kinh doanh, anh chỉ cho sản xuất 10 chiếc đầm sequin cho mỗi họa tiết của nghệ sĩ này. Chẳng có gì dễ khiến người ta tranh giành nhau mua bằng những sản phẩm với số lượng có hạn.

 

Nguồn: YouTube, Now Fashion

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...