Sao Mai 2007 Thành Lê tình tứ bên “phi công trẻ”

Cô ca sĩ đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2007 Đinh Thành Lê đã có những hình ảnh rất ấn tượng khi diễn cảnh tình tứ với bạn diễn kém gần 10 tuổi trong album mới với tựa đề Tình em như sông dài. Thử nghiệm với nhạc nhẹ CD vol 7 […]

Cô ca sĩ đoạt giải Nhất dòng nhạc dân gian Sao Mai 2007 Đinh Thành Lê đã có những hình ảnh rất ấn tượng khi diễn cảnh tình tứ với bạn diễn kém gần 10 tuổi trong album mới với tựa đề Tình em như sông dài.

Thử nghiệm với nhạc nhẹ

CD vol 7 với tựa đề Tình em như sông dài của Thành Lê gồm 8 ca khúc, đều là những bài hát trữ tình và mang âm hưởng dân gian. Thành Lê cho biết, từ CD vol. 1 “thuần” dân ca đến CD vol. 7 này là cả một cuộc “lột xác” ngoạn mục của cô. Đó là những ca khúc mang hơi hướm semi trong cách phối và cách hát như Giấc mơ cánh cò (Vũ Quốc Việt), Tình em (Huy Du), Cho dù có đi nơi đâu (Thế Hiển), Đừng ví em là biển (Trần Thanh Tùng). Được phối khí theo phong cách hiện đại, thiên về nhạc nhẹ với dàn nhạc điện tử phối hợp dàn dây cộng với cách hát biến hóa của Thành Lê nên các ca khúc này như được “khoác áo mới”.

Từ sau khi đoạt giải Sao Mai 2007, Thành Lê luôn trung thành với phong cách nhạc dân gian. Đây là lần đầu tiên cô thử nghiệm với nhạc trẻ

Từ sau khi đoạt giải Sao Mai 2007, Thành Lê luôn trung thành với phong cách nhạc dân gian. Đây là lần đầu tiên cô thử nghiệm với nhạc nhẹ.

"Cô gái thời sự", biên tập viên Hoài Anh đến chúc mừng người em của mình

“Cô gái thời sự”, biên tập viên Hoài Anh đến chúc mừng người em thân thiết.

Điều ngạc nhiên là, người nghe cảm được cái hay, cái đẹp của giọng hát Thành Lê, đến mức người “khó tính” như nhạc sĩ Tuấn Phương, tác giả ca khúc Chỉ có mình anh thôi cũng phải đưa ra lời nhận xét: “Có cảm giác Thành Lê hát nhạc nhẹ cũng hay như nhạc dân gian nên tôi băn khoăn không biết cô sẽ chọn dòng nhạc nào để phát triển sự nghiệp”. Đáp lại lời nhận xét của vị nhạc sĩ này, Thành Lê cho biết, CD Tình em như sông dài là một sự thử nghiệm, để khẳng định cô không “một màu” mà luôn mới mẻ.

Không ngại đầu tư

Bên cạnh CD vol.7 là MV tặng kèm 3 ca khúc: Chỉ có mình anh thôi, Cho dù có đi nơi đâuNơi gặp gỡ tình yêu được hòa âm trẻ trung, hiện đại bởi các nhạc sĩ Lưu Hà An, Xuân Phương…Để làm MV này, Thành Lê đã không ngại tốn kém  khi hợp tác với ê-kíp đạo diễn Lê Thiện Viễn – Lý Minh Thắng. “Trong số các ca sĩ trẻ, phải nói rất ít người “chịu chơi” như Thành Lê. Khi chúng tôi chọn được một resort để quay nhưng chi phí khá tốn kém, đắt đỏ nhưng Thành Lê không ngần ngại đầu tư” – một thành viên của ê-kíp tiết lộ

"Đàn chị" Anh Thơ cũng đến chia vui và chúc mừng Thành Lê

“Đàn chị” Anh Thơ cũng đến chia vui và chúc mừng Thành Lê.

Ngôi sao nhạc đỏ phía Bắc - Đăng Dương

Ngôi sao nhạc đỏ phía Bắc – ca sĩ Đăng Dương.

Đặc biệt, trong MV này, Thành Lê phải đóng cặp với một cậu em kém cô tới gần 10 tuổi nhưng người xem sẽ thấy ấn tượng không chỉ bởi diễn xuất rất “ngọt” của Thành Lê và bạn diễn, bối cảnh đẹp mà còn bởi giọng hát trong trẻo, tinh khôi, đằm thắm của cô ca sĩ gốc miền Trung này.

Đạo diễn, nhiếp ảnh gia Lê Thiện Viễn và ê kíp thực hiện MV

Đạo diễn, nhiếp ảnh gia Lê Thiện Viễn và ê kíp thực hiện MV

Chia sẻ riêng với phóng viên Thế giới Văn hóa, Thành Lê cho biết, cô rất thích nghe các ca sĩ nhạc trẻ như Mỹ Tâm, Hồ Quỳnh Hương hát, từ đó phân tích, tìm ra cái hay của họ để học tập. Trong tương lai, cô sẽ còn tiếp tục, thử nghiệm để khẳng định phong cách âm nhạc của mình nhưng dù thế nào, Thành Lê vẫn luôn muốn được mặc áo dài để đứng trên sân khấu hát dân gian.

N.Thủy

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...