Sao Việt tranh cãi câu hỏi hot nhất MXH: ‘Tiền nhiều để làm gì?’ của ông ‘Vua cà phê’ Trung Nguyên

Xuất phát điểm từ câu nói: ‘Tiền nhiều để làm gì?’ của ông ‘Vua cà phê’ Trung Nguyên, hàng loạt sao Việt như: Huỳnh Đông, Hoa hậu Thu Hoài, Phương Thanh… đã có những quan điểm riêng của mình về cách dùng tiền, tiêu tiền cũng như mối quan hệ vợ chồng, con cái trong gia đình.

Phiên tòa xử ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) khiến cộng đồng mạng quan tâm, trong đó nhiều nghệ sĩ Việt đã lên tiếng chia sẻ riêng về quan điểm: “Tiền nhiều để làm gì”.

Tiền nhiều để làm gì – “Tiền không mua được tương lai của con, không mua được nghĩa tình…”

Vụ ly hôn ngàn tỷ của vua cafe Trung Nguyên làm "dậy sóng" tranh cãi showbiz Việt - 1

Vợ chồng Ái Châu – Huỳnh Đông trong ngày cưới

Trước câu hỏi “Tiền nhiều để làm gì?”, diễn viên Ái Châu đưa ra chia sẻ dài trên trang cá nhân. Cô nhắn gửi ông xã – diễn viên Huỳnh Đông: “Mình không có nhiều tiền đâu. Mỗi ngày chỉ có trái tim dành cho nhau yêu thương ấm áp. Mỗi sáng hôn nhau ở cửa tạm biệt, chúc nhau một ngày mới an lành, hay cùng nắm tay anh, con tung tăng đi học dưới ngày trong xanh. Tối lại nằm cuộn tròn kể nhau nghe những câu chuyện vui, 3 người mình cùng ôm nhau cười thật lớn.

Cuộc đời thì dài, mà lòng người đôi khi lại ngắn. Ở một phút giây nào bên cạnh nhau, hãy cố hết lòng làm nhau hạnh phúc. Nhất định về sau sẽ không phải hối tiếc, không phải chua chát bất cứ gì. Cứ nắm chặt tay nhau thôi, bạn chồng nhỉ”.

Vụ ly hôn ngàn tỷ của vua cafe Trung Nguyên làm "dậy sóng" tranh cãi showbiz Việt - 2

Sau ly hôn, Thu Hoài tìm được hạnh phúc bên cạnh bạn trai mới

Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ: “Có tiền, người ta sẽ nghĩ ngay tới việc không phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền. Nhân sinh như thế đã là hạnh phúc và sung sướng lắm rồi. Có tiền, tức là có thể hưởng thụ cuộc sống đủ đầy, không cần lo toan mưu mẹo tranh giành đấu đá cùng người khác, có thể yên tâm thấy con cái được sống tốt, mẹ cha được phụng dưỡng đàng hoàng, gia đình sang giàu, được người ta nể vì, trọng vọng. Có tiền, mà lại có nhiều, đời còn gì phải buồn rầu nữa phải không mấy bạn?

Tiếc là vừa nghe cái câu hỏi chua chát “Tiền nhiều để làm gì” từ một người vốn rất nhiều tiền. Giật mình nghĩ lại thì hình như, ảnh có quá nhiều tiền trong tay nhưng lại chẳng có nổi thứ tốt đẹp nào đồng tiền mang lại cả…

Thì ra đồng tiền cũng không phải vạn năng ha. Kiếm được đồng tiền không dễ, nhưng để sai sử nó kiếm lại hạnh phúc cho mình lại càng khó khăn hơn. Ngửa mặt lên trời than “tiền nhiều để mà làm gì” không phải câu chuyện của riêng mình ảnh, mà có khi còn của nhiều người khác nữa.

Tiền không mua được tương lai của con, không mua được nghĩa tình của vợ, không mua được sự thanh thản của mẹ cha, không mua nổi ấm êm cho gia đình thì quả thật, người ta thắc mắc “tiền nhiều dùng để làm gì” cũng là có lý…

Thôi thì kiếm tiền ít đi một chút, dành thời gian, tâm sức để kiếm tìm niềm vui, tình nghĩa và hạnh phúc đi. Mấy thứ đó thực sự tiền mua không nổi”.

“Tài sản lớn nhất của chúng ta còn lại khi nằm xuống là con”

Vụ ly hôn ngàn tỷ của vua cafe Trung Nguyên làm "dậy sóng" tranh cãi showbiz Việt - 3

Anh Đức nhận định con cái thừa hưởng từ cha mẹ không phải tài sản vật chất mà là nhân, lễ, nghĩa, trí, tín

Từ vụ ly hôn của ông Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo, Anh Đức cho rằng: “Tài sản lớn nhất của chúng ta còn lại khi nằm xuống là con gái. Và những thứ quý giá nhất con cái được thừa hưởng từ cha mẹ không phải là của cải vật chất mà là nhân, lễ, nghĩa, trí, tín”.

Vụ ly hôn ngàn tỷ của vua cafe Trung Nguyên làm "dậy sóng" tranh cãi showbiz Việt - 4

Gia Bảo nghĩ lại về cuộc hôn nhân đổ vỡ

Với nam diễn viên Gia Bảo, anh thấy mình từng rơi vào quãng thời gian khủng hoảng khi ly hôn. Anh còn bị đồn thổi là người đồng tính. Anh mong công chúng đừng dùng những lời lẽ mỉa mai vì hơn ai hết, chỉ có người trong cuộc mới hiểu được nỗi đau của mất mát và chia ly ấy. Gia Bảo viết: “Đúng hay sai thì người ta cũng đã mất cái gia đình rồi. Mất chỗ đi về mỗi ngày làm việc mệt mỏi, so ra còn khổ hơn những người lao động mà hạnh phúc!

Tôi thương cho những người con của họ, từ nay đã không còn được sống cùng cha mẹ, mà còn nhìn cha mẹ tuyên chiến với nhau mỗi ngày trên mặt báo.

Tôi tin là ai trong gia đình họ cũng đau. Đừng cười cợt đặt điều mỉa mai người khác vì biết đâu chỉ ngày mai thôi mình sẽ phải vào vị trí của người đó!”.

Vụ ly hôn ngàn tỷ của vua cafe Trung Nguyên làm "dậy sóng" tranh cãi showbiz Việt - 5

Nam ca sĩ Tim và Trương Quỳnh Anh từng có thời gian chung sống hạnh phúc nhưng hiện tại đã chia tay. Cả hai vẫn quyết định ở chung nhà để cùng chăm sóc con chung. Anh cùng quan điểm khi cho rằng vợ chồng đã ly hôn thì khổ nhất vẫn là con cái. “Lần đầu nói về một chuyện không phải của mình. Dù Tòa quyết định thế nào thì người buồn nhất là những người con. Đây vẫn là người đàn ông tài giỏi“, nam ca sĩ chia sẻ.

Vụ ly hôn ngàn tỷ của vua cafe Trung Nguyên làm "dậy sóng" tranh cãi showbiz Việt - 7

Phương Thanh cho rằng nghiệp đổ cũng do tiền tổn hại tình phu thê tử tức

Nam ca sĩ Only C bày tỏ: “Ai thắng ai thua thì tất cả đều là người đau khổ”. Trong khi đó, Phương Thanh ngậm ngùi: “Nghiệt ngã của 1 số người nổi tiếng nghiệp cũng là do tiền hoặc anh em trong gia đình. Có người can đảm đối diện có người chưa dám, có người không dám luôn. Nhưng tới lúc can đảm công khai ra được người ta lại nói showbiz lộn xộn vậy. Showbiz là ngành nghề, còn tất cả lộn xộn là do nghiệp của mỗi gia đình mỗi chúng ta. Ai nói tới chữ tự tu tự sửa người đó phải gánh trước.

Chúng tôi những người có chút tiếng tăm hơn người nghiệp có giống các bạn không? Y chang cũng tiền tình tù tội như nhau. Ai dám công khai xử lý người đó mới thoát được. Khi có chuyện gì xả ra, nhiều người nói sao người nổi tiếng không giữ im lặng sao không này sao không kia?

Giữ hình ảnh! Dạ thưa, lớn hết rồi, già rồi, mệt lắm rồi, quan trọng hơn nữa là chúng tôi gồng nhiều quá rồi. Không giữ hình thức nữa mệt quá rồi. Cho bung bét ra hết đi cho đỡ mệt còn dễ giải quyết hơn mau thoát nghiệp hơn. Không cần giữ gì nữa, càng giữ càng rối thêm. Ai nói làm người nổi tiếng sướng”.

“Không nên lôi chuyện riêng gia đình người ta”

Bên cạnh đó, nhiều sao Việt cho rằng không nên nói về chuyện riêng của gia đình người khác. Lê Trung Cương cho rằng không nên lôi chuyện vợ chồng vua cafe Trung Nguyên ra bàn.

MC Minh Trang sau những nhận xét cá nhân cũng đưa ra quan điểm: “Mình thấy vụ này đứng ngoài quan sát cho vui vậy thôi, chớ tự vận vào thân hay suy nghĩ nhiều căng thẳng mà làm gì, họ chẳng cần chúng ta nghĩ hộ đâu ấy. Mà cũng chưa vội rút kinh nghiệm gì cho bản thân cả, vì số người trong chúng ta mà có cuộc ly hôn ngàn tỷ chắc cũng không nhiều đâu”.

Vụ ly hôn ngàn tỷ của vua cafe Trung Nguyên làm "dậy sóng" tranh cãi showbiz Việt - 9

Pha Lê khuyên mọi người không nên đi góp chuyện riêng gia đình người ta

Pha Lê nêu ý kiến: “Tôi chưa bị điên để đi góp chuyện riêng gia đình người ta khi tôi không biết rõ. Nhất là người ta lại giàu nữa. Tôi và bạn bè tôi lăn lộn nửa cuộc đời, kiếm tiền triệu đô đã cảm thấy quá vất vả.

Người ta kiếm tiền trăm triệu đô, gây dựng cả 1 đế chế thương hiệu rực rỡ vươn ra cả thế giới. Đầu óc người ta thế nào? Tự làm 1 cái quán cafe xem đã trụ được ở thị trường chưa, rồi hãy phán xét công ty nghìn tỷ. Bảo người ta đáng thương với đáng trách, dở hơi với điên khùng, tính toán với thủ đoạn, đúng với cả sai, tham với cả si… có bị thừa không à cơ? Tôi thấy những lời lẽ đó vô cùng nực cười đối với họ”.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...