Sau khi tố chủ quán nước ở Cà Mau “chặt chém” gây xôn xao, trưởng nhóm Phượt đăng đàn phủ nhận vụ việc

Sau bài viết tố chủ một quán nước ở Cà Mau “chặt chém” khách hàng do thu 400 nghìn đồng tiền nước, võng nằm của một nhóm phượt 28 thành viên bị cộng đồng mạng phản ứng gay gắt, tối 16/4, một người tên Dũng – tự nhận là trưởng nhóm phượt trên đã lên tiếng đính chính.

Trước đó, bài viết của Nguyễn Thị Thanh Mai, người tự nhận là thành viên nhóm phượt này đã đăng bài “bóc phốt” quán nước cho biết cô cùng nhóm phượt của mình có 28 người cùng 16 chiếc xe máy đi từ TP.HCM. Khoảng 3h30 phút, đoàn xe di chuyển đến bến xe Cà Mau và quyết định dừng nghỉ ngơi tại một quán nước gần đó.

Mai cho hay nhóm phượt dừng chân 2 tiếng tại quán này, khi thanh toán để rời đi, bà chủ “hét giá” 50 nghìn đồng cho một chiếc võng và 175.000 đồng tiền nước uống. Thấy vô lý, hai bên cự cãi và chủ quán giảm tiền võng xuống còn 25 nghìn đồng/chiếc.

Sau khi tố chủ quán nước ở Cà Mau "chặt chém" gây xôn xao, trưởng nhóm Phượt đăng đàn phủ nhận vụ việc

Ngay sau khi đăng lên mạng xã hội để “bóc phốt” quán nước, câu chuyện của nữ phượt thủ nhanh chóng thu hút nhiều ý kiến. Một số người đồng tình nhưng đa số phản ứng ngược vì nhóm này đã có hành xử không đúng với chủ quán nước gần 70 tuổi. Họ cho rằng mức giá nhóm phượt phải trả rất phải chăng, thậm chí rẻ hơn nhiều so với các địa điểm khác.

Theo lời phân trần của Dũng – trưởng nhóm phượt, câu chuyện chỉ đúng một phần, không hoàn toàn như lời kể của Thanh Mai. “Nhóm tôi chỉ có 15 xe và 26 người, uống 15 ly nước, không phải 28 người đi 16 xe. Với chúng tôi tiền bạc không quan trọng, không có chuyện mặc cả. Do một số người đi cùng nhóm, không phải thành viên bất đồng ý kiến nên đã đăng bài trên mạng xã hội tố quán nước”, Dũng cho hay.

Về chi tiết hăm dọa, văng tục với chủ quán nước gần 70 tuổi, Dũng khẳng định trong nhóm có một thành viên không kiềm chế được đã cư xử không đúng. Anh mong muốn mọi người đừng vì một cá nhân đánh giá không tốt về những người còn lại.

“Tôi thay mặt hai bạn đăng bài tố chủ quán và cả nhóm xin lỗi tới toàn thể cộng đồng. Xin các bạn đừng gọi điện, nhắn tin ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm”, Dũng khẩn cầu.

Sau khi tố chủ quán nước ở Cà Mau "chặt chém" gây xôn xao, trưởng nhóm Phượt đăng đàn phủ nhận vụ việc

Sau vụ việc, cư dân mạng hiện vẫn tiếp tục tìm địa chỉ Facebook cá nhân của các thành viên khiến nhiều người phải khóa trang. Nhiều người vẫn thể hiện thái độ bất bình và yêu cầu cả nhóm nên đến Cà Mau xin lỗi chủ quán.

Khi bài viết tố quán nước lan truyền trên mạng xã hội, Nguyễn Duyên (một người ở Cà Mau) đã đến quán nước này để hỏi rõ ngọn ngành câu chuyện. Cô khẳng định “người Cà Mau bị vu oan”.

Theo Duyên, thông thường quán chỉ bán ly nước với giá 10 nghìn đồng, nếu khách có nhu cầu nằm võng sẽ tính giá 20 nghìn đồng (bao gồm nước uống). Khi nghỉ ngơi, quán phục vụ quạt gió, Wi-Fi, sạc pin, vệ sinh đầy đủ.

Sau khi tố chủ quán nước ở Cà Mau "chặt chém" gây xôn xao, trưởng nhóm Phượt đăng đàn phủ nhận vụ việc

Sau khi tố chủ quán nước ở Cà Mau "chặt chém" gây xôn xao, trưởng nhóm Phượt đăng đàn phủ nhận vụ việc

“Nhóm phượt 28 người trong khi quán chỉ có 16 chiếc võng, nhiều bạn đã tự ý lên võng nằm đôi. Chủ quán sợ rách võng nhưng không dám lên tiếng. Cả đoàn bật quạt ngủ ngon lành đến sáng. Sau khi tỉnh dậy, nhiều người gọi nhau đi tắm, vệ sinh. Thử hỏi, 28 người thay nhau vệ sinh cá nhân tại đây sẽ như thế nào?”, Duyên bức xúc viết.

Cô nhấn mạnh, người thức cả đêm phục vụ đoàn phượt 28 người là một cụ bà gần 70 tuổi. Khi tính tiền, bà chỉ lấy giá 10 nghìn đồng mỗi ly nước và 20.000 đồng tiền võng do ngủ cả đêm. Tổng cộng nhóm phượt này phải thanh toán chỉ 400 nghìn đồng.

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...