Sau lùm xùm Phượt thủ tố chặt chém, chủ quán phải tháo biển hiệu, đêm không ngủ vì sợ bị đốt nhà

Sau khi một thành viên trong đoàn phượt gồm 28 người “đăng đàn” tố bà chủ 70 tuổi chặt chém tiền thuê võng và tắm, cuộc sống của dì Hai đã bị đảo lộn hoàn toàn dù đã được minh oan.

Vụ lùm xùm tố chủ một quán nước ở Cà Mau “chặt chém” khách hàng do thu 400 nghìn đồng tiền nước, võng nằm của một nhóm phượt 28 thành viên nhận nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng những ngày qua. Dù đã được minh oan nhưng hiện tại, cuộc sống của dì Hai tại quán cà phê võng đã bị đảo lộn hoàn toàn.

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Thành Đạt – một Facebooker đã có những chia sẻ của bản thân về hoàn cảnh của dì khi có dịp ghé ngang quán cà phê võng ở Cà Mau.

“Mình vừa từ Cà Mau về tới Sóc Trăng và cần mấy bạn giúp. Tình hình là vầy các bạn ạ. Dì Hai (dì Hai Hòa Bình – chủ quán) có 2 người con, con lớn bị chồng bỏ rơi nên đang nuôi 3 người, con thứ 2 thần kinh không ổn định. Vậy mà 2 phượt thủ trong nhóm 28 người đăng như vậy làm mất uy tín của dì. Lúc nãy mình ngồi ở đó thấy người ta đi ngang nhìn với ánh mắt bực tức. Mình buồn lắm, trong khi dì bị oan. Ít người ghé quán của dì.

Sau lùm xùm Phượt thủ tố chặt chém, chủ quán phải tháo biển hiệu, đêm không ngủ vì sợ bị đốt nhà

Dì ở ngoài rất hiền, bà con ở gần ai cũng thương. Mấy tài xế cũng hay ghé quán dì uống và nghỉ ngơi. Lúc nãy mình về, dì không tính tiền nước nhưng mình không chịu. Mình có gửi dì chút ít coi như là quà nhưng dì không chịu nhận. Năn nỉ mãi, dì mới chịu nhận.

Mấy bữa nay dì sợ nó đốt nhà, chạy ra không kịp nên không ngủ được, qua nay ngủ được có 1 tiếng. 2 đứa cháu dì đi học thì bị bạn bè trêu chọc này nọ, về nó khóc quá trời.

28 bạn phượt thủ làm dì như vậy, xuống xem dì đi mà rớt nước mắt”.

Thành Đạt chia sẻ, sự việc ồn ào với nhóm phượt, dì không có đóng cửa nhưng đã hạ biển hiệu bởi sợ mọi người nói ra nói vào nhiều gây ảnh hưởng đến 2 đứa cháu dì. Dù cháu dì còn nhỏ chẳng liên quan gì nhưng đi học cũng cứ bị bạn bè trêu trọc.

Bên cạnh đó, Đạt cũng cho biết thêm do sợ bị đốt quán như lời đe dọa trên mạng nên bà chủ quán ăn không ngon, ngủ không yên. “Dì lo sợ quán bị đốt, sợ chạy ra không kịp nên dì chẳng dám ngủ. Người dân ở Cà Mau đi ngang nhìn vào quán rất nhiều”.

Sau lùm xùm Phượt thủ tố chặt chém, chủ quán phải tháo biển hiệu, đêm không ngủ vì sợ bị đốt nhà

Dù đã được mình oan, nhưng theo Đạt thì cuộc sống của gia đình dì Hai cũng bị đảo lộn nhiều: “Cũng may được bà con hàng xóm xung quanh hiểu và thông cảm, cũng qua động viên dì khá nhiều”.

Bên cạnh đó, theo cá nhân Thành Đạt thì, “Mình cũng không biết nói sao nhưng thật sự 400k đối với 28 người rất là rẻ. Mình chỉ muốn các bạn đó suy nghĩ trước khi làm và nói. Các bạn ấy làm như vậy là mất đi uy tín của dì Hai. Cá nhân mình cũng mong chính 28 bạn đó sẽ xuống xin lỗi dì 2 và gắn lại bản hiệu cho quán”. Bên cạnh đó, Thành Đạt không quên kêu gọi mọi người nếu có đến Cà Mau thì nhớ ghé quán ủng hộ dì Hai.

Cũng trong cuộc gặp với Thành Đạt, dì Hai tâm sự quán nước của dì trước đây chỉ tính tiền nước uống thôi, nhưng do quán gần bến xe, có nhiều người hay ghé nghỉ lại qua đêm đến sáng để chờ xe nên dì mới thu thêm tiền võng. Những quán nước xung quanh ai cũng thu như vậy.

Dì Hai cũng tâm sự, một người đại diện cho 28 phượt thủ ghé quán dì hôm trước đã gọi điện để xin lỗi dì, hứa sẽ cùng nhau xuống giúp dì treo tấm biển quán mà dì vì sợ hãi đã hạ xuống mới đây. Phượt thủ đại diện này cũng cho biết sẽ có cả nam thanh niên lớn tiếng với dì Hai xuống để xin lỗi.

Sau lùm xùm Phượt thủ tố chặt chém, chủ quán phải tháo biển hiệu, đêm không ngủ vì sợ bị đốt nhà

“Cái biển hôm bữa tháo xuống rồi, nhưng có 1 anh trong đoàn hôm nọ xuống ảnh gọi điện nói để tụi nhỏ xuống rồi treo lên. Rồi cái anh mà nọ hăm he đó, thì ảnh bảo để ảnh xuống xin lỗi rồi ủng hộ dì Hai 500 ngàn” – dì Hai nói.

Dì Hai kể thêm, dù cho dì có nghèo thật nhưng tiền bạc dì không bao giờ tính toán, có những người vào quán của dì không có tiền dì vẫn để họ nằm nghỉ mà không thu thêm đồng nào.

“Nhiều đứa vô đây nằm nói con không có tiền, dì còn cho không nó được nữa. Nghèo là nghèo nhưng không có tính toán gì hết” – dì Hai chia sẻ.

(Nguồn: FB Thành Đạt)

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...