Say đắm với điệu hòa tấu jazz đến từ Úc

Tại Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã diễn ra chương trình biểu diễn của tam tấu nhạc jazz Elixir (Australia). Đây là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam − Australia (1973−2013) của chính phủ Australia. Chuyến lưu diễn tại Việt Nam lần này của […]

Tại Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã diễn ra chương trình biểu diễn của tam tấu nhạc jazz Elixir (Australia). Đây là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam − Australia (1973−2013) của chính phủ Australia. Chuyến lưu diễn tại Việt Nam lần này của Elixir do sự hỗ trợ của Musica Viva, một tổ chức biểu diễn nghệ thuật độc lập có lịch sử lâu đời nhất Australia.

Ngoài việc giới thiệu âm nhạc mang phong cách dân gian và jazz đầy ngẫu hứng mà vẫn đậm chất trữ tình, Ban tổ chức hy vọng chuyến lưu diễn của Elixir sẽ mang lại sự gần gũi hơn với khán giả Việt Nam.

Điều khán giả thích thú nhất chính là trong đợt lưu diễn này các nghệ sĩ trong nhóm tam tấu nhạc jazz Elixir của Australia đã trình bày những bài hát trong album Hạt chín đầu tiên. Album này đã giành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng của Hiệp hội Thu âm Australia (ARIA) dành cho nhạc jazz ngay khi ra đời và sau đó đã giành được giải thưởng danh tiếng ARIA của năm 2011.

Katie Noonan, thành viên của nhóm, là một ca sĩ, nhà sản xuất, người sáng tác nhạc, nghệ sĩ piano, đồng thời cũng là một doanh nhân. Katie Noonan bốn lần nhận giải thưởng âm nhạc của ARIA và sáu đĩa bạch kim; được công chúng khen ngợi là giọng ca thiên thần của ban nhạc George chuyên hát thể loại indie-pop đến các thể loại jazz, pop và nhạc cổ điển.

Ngoài chương trình biểu diễn ở Hà Nội và Đà Nẵng, tam tấu nhạc jazz Elixir còn tổ chức buổi giao lưu cùng giáo viên và học sinh khoa thanh nhạc, guitar, saxophone thuộc Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tại Hà Nội. Các nghệ sĩ cũng sẽ đến thăm các em học sinh của Tổ chức Thắp sáng hy vọng trẻ thơ (Children’s Hope in Action), một tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Nam.

Mỹ Hạnh  Trần Vui Thanh Mai

 

Tin mới nhất

Bấm để xem thêm

loading...